Cá kho thịt là một món ăn ngon, trở thành nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của dân tộc được rất nhiều người yêu thích. Cách làm món ăn này cũng không quá cầu kỳ, chỉ cần bạn có một chiếc nồi áp suất thông minh là đã có thể chế biến món ngon này cho gia đình mình rồi.
Những ngày đông se lạnh, chúng ta có thể bắt gặp vô số hình ảnh các quán ăn vặt trên vỉa hè với những món ăn thơm ngon khác nhau.
Tôm được biết đến là một trong những thực phẩm có chứa hàm lượng canxi, dinh dưỡng cao, vì thế nó được nhiều người dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.
Nếu như bạn cảm thấy các món canh rau, củ luộc đã chế biến quá nhiều khiến bữa ăn nhàm chán thì sao không thử thay đổi thực đơn của gia đình mình bằng món canh thịt bò, cho bữa tối vừa ngon vừa đủ chất dinh dưỡng?
Từ xa xưa, món cơm hấp lá sen được coi là món ăn “vương giả” chỉ dành để tiến Vua, vì thế nó đòi hỏi người đầu bếp phải biết cách chế biến thật tinh tế và tỉ mỉ để có thể đem lại hương vị ngon chuẩn nhất. Món ăn này được ưa chuộng bởi vị thơm mát của lá sen, hạt sen hòa quyện trong các nguyên liệu thanh ngọt. Vậy cơm hấp lá sen, món ăn “thổi hồn” ẩm thực Việt được chế biến như thế nào? Mời bạn đọc cùng SATO tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
Ngoài bánh nướng thì bánh dẻo là loại bánh Trung thu truyền thống không thể thiếu trong mỗi dịp lễ rằm tháng 8 hàng năm của người Việt. Nếu như bạn muốn tự tay chuẩn bị những chiếc bánh dẻo xinh xắn, thơm ngon để cúng tổ tiên và thưởng thức cùng gia đình thì đừng bỏ qua hướng dẫn làm bánh dẻo Trung thu nhân đậu xanh chuẩn ngon dưới đây của SATO nhé.
Gạo lứt chính là loại gạo chỉ xay bỏ lớp vỏ, chưa được bóc lớp cám gạo, vì thế trong loại gạo này vẫn còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng so với gạo trắng bình thường. Nhiều bà nội trợ băn khoăn rằng nấu cơm gạo lứt dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe thật đấy, nhưng liệu cách nấu có đơn giản hay khác gì so với nấu cơm bình thường?
Copyright © 2020 SATO VIỆT NHẬT.