Mùa đông đến là lúc các gia đình lên nhiều thực đơn khác nhau để thay đổi bữa ăn hàng ngày, giúp cho không khí thêm ấm áp. Các món lẩu – nướng rất được ưu ái trong mùa lạnh bởi hương vị thơm ngon hấp dẫn, không thể cưỡng lại. Bài viết này, bạn hãy cùng Sato tìm hiểu tuyệt chiêu nấu lẩu tôm chua cay ngon hít hà cho gia đình nhé.
1. Chuẩn bị nguyên liệu
+ Tôm sú loại to: 700g – 1kg;
+ Xương heo (loại xương ống): 1kg;
+ Dứa chín: 1/2 trái;
+ Cà chua: 3 quả;
+ Hành khô, gừng, tỏi, ớt cay, me;
+ Rau ngò om, đậu bắp, bạc hà…;
+ Bún hoặc mì gạo, mì tôm, đậu phụ;
+ Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, sa tế.
+ Nồi lẩu điện đa năng Sato.
2. Tuyệt chiêu nấu lẩu tôm chua cay ngon hít hà
* Sơ chế nguyên liệu
+ Tôm sú bạn đem rửa sạch, sau đó dùng dao rạch phần sống lưng để loại bỏ chỉ đen. Bạn cũng có thể lột cả phần vỏ ngoài của tôm và cắt bỏ phần đầu nếu không muốn phải bóc vỏ tôm khi ăn lẩu.
+ Xương ống đem rửa sạch và luộc qua với nước sôi để loại bỏ bớt mùi hôi và lọc bọt, điều này sẽ giúp nước lẩu trong, ngọt và thơm hơn.
+ Dứa gọt sạch, loại bỏ phần mắt và cắt thành các hình trụ để riêng ra đĩa.
+ Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Ớt rửa sạch, loại bỏ hạt và thái lát mỏng, me cạo bỏ phần vỏ ngoài. Hành khô, gừng, tỏi bạn hãy bóc vỏ sạch và thái lát mỏng bỏ ra bát nhỏ.
+ Nhặt và làm sạch các loại rau và để ra đĩa để ăn kèm cùng với lẩu.
* Ninh xương lấy nước dùng
Cho xương heo vào nồi lẩu điện và thêm khoảng 1,5L nước, bạn hãy cho một ít gia vị và bột ngọt vào nồi khi ninh nhé. Sau đó, khởi động nồi lẩu điện đa năng Sato, chọn mức nhiệt phù hợp, lưu ý là trong thời gian ninh hãy thường xuyên hớt bọt để nước lẩu được trong, không bị bám cặn khi dùng. Sau khi đã ninh xương xong, bạn tiến hành loại bỏ phần xương ống và đổ nước xương ra một chiếc nồi khác nhé.
* Chế biến nước lẩu chua cay
Cho một chút dầu ăn vào nồi lẩu điện, chọn mức nhiệt phù hợp để phi thơm hành khô, gừng, tỏi, tiếp đến hãy thêm cà chua vào đảo mềm cùng với me. Đổ phần nước xương vừa ninh vào nồi lẩu điện và chọn mức nhiệt để nấu lẩu. Nêm nếm gia vị vừa ăn từ các loại nước mắm, muối, bột ngọt, đường, ớt, dứa, sa tế… để tăng hương vị hấp dẫn cho món lẩu tôm chua cay.
Khi nước lẩu sôi, bạn tiến hành cho tôm vào nhúng chín, bạn cũng có thể bóc vỏ trước khi cho vào nước lẩu để tôm nhanh chín và không bị tanh nhé. Với món lẩu tôm chua cay thơm ngon này, gia đình bạn có thể ăn kèm với các loại rau ngò, rau muống, cải thảo, đậu phụ, bún hay mì tôm… đểu ngon.
Nồi lẩu điện đa năng Sato được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến hiện đại với lòng nồi làm bằng hợp kim nhôm sơn chống dính cao cấp, dày dặn. Sản phẩm có công suất hoạt động mạnh mẽ giúp đun sôi nhanh chóng, tiết kiệm điện năng cho người dùng. Ngoài ra, nồi có thiết kế vung kính trong suốt giúp quan sát món ăn nấu bên trong dễ dàng hơn, không lo tình trạng cạn nước hay cháy khét. Tay cầm cách nhiệt chắc chắn giúp di chuyển nồi thuận tiện và không gây nóng bỏng cho người dùng. Mùa đông này bạn hãy sắm ngay chiếc nồi lẩu điện đa năng Sato cho gia đình mình tại Website: satovietnhat.com.vn hoặc liên hệ Hotline: 0942000666 nhé.
Tiệc nướng BBQ chắc chắn sẽ là một trong những sự lựa chọn hàng đầu khi mùa lạnh đến của nhiều gia đình hiện nay. Bên cạnh các món lẩu đủ vị thì món nướng sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm
Bếp điện từ là bước cải tiến nhảy vọt của khoa học công nghệ, giúp việc nấu nướng của các chị em nội trợ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, trong quá trình chế biến, chắc hẳn chị em sẽ gặp phải trường hợp loạn cảm ứng.
Mùa đông đến mang theo thời tiết lạnh giá, đây là thời điểm thích hợp để chế biến nhiều món ăn ngon hấp dẫn để làm "ấm bụng" và giúp cho bữa ăn của gia đình thêm ấm áp hơn.
Mùa lạnh tới mang theo thời tiết khô hanh, nhiệt độ xuống thấp là cơ hội lý tưởng cho sự phát triển của các loại virus – vi khuẩn tấn công sức khỏe của chúng ta. Do đó, cần phải tăng cường cảnh giác
Copyright © 2020 SATO VIỆT NHẬT.