Tuyệt chiêu nấu lẩu thập cẩm thơm ngon tại nhà

Để nấu được nồi lẩu hấp dẫn thì người nội trợ cần phải làm gì? Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, đầy đủ gia vị mới có thể làm ra bữa lẩu đúng chuẩn cho cả nhà. Hiện nay, gói nước lẩu được bán rất nhiều trong các siêu thị giúp bạn tiết kiệm được thời gian thay vì tự chế biến nước lẩu tại nhà. Tuy nhiên việc mua nước dùng bên ngoài sẽ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vậy tuyệt chiêu nấu lẩu thập cẩm thơm ngon tại nhà là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Sato nhé.

Xem thêm:

=> Ưu điểm nổi bật của nồi lẩu điện đa năng SATO 35NL31

Tuyệt chiêu nấu lẩu thập cẩm thơm ngon tại nhà 1

Nồi lẩu điện đa năng SATO 50NL41 5L

Lẩu thập cẩm được xem là món ăn được rất nhiều người yêu thích, thường được lựa chọn để lên thực đơn trong những ngày lạnh giá, những bữa tiệc cuối tuần họp mặt người thân, bạn bè. Ngồi quây quần bên nhau thưởng thức nồi lẩu nóng hổi và chia sẻ với nhau nhiều điều trong những ngày mưa gió thì còn gì tuyệt vời hơn.
Thành phần nguyên liệu cho món lẩu thập cẩm này tương đối nhiều, bao gồm: thịt gà, tôm, mực, ngao, thịt bò, trứng vịt lộn, đậu phụ, ngô ngọt, các loại rau xanh ăn kèm… điều này khiến cho nhiều người nghĩ rằng cách thực hiện chắc cũng rất phức tạp. Tuy nhiên việc này lại không phức tạp như bạn vẫn nghĩ đâu nhé, hãy theo dõi công thức chế biến dưới đây nào.
* Sơ chế các loại hải sản, thịt bò
+ Đầu tiên, bạn hãy lấy muối xát lên bề mặt thân gà rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch để khử mùi tanh, sau đó chặt gà thành miếng vừa ăn.
+ Bạn rửa sạch thịt bò, mực, tôm, sau đó cắt thịt bò thành lát mỏng; cắt mực thành từng khoanh nhỏ.
+ Ngao bạn cho vào ngâm trong thau nước vo gạo trong khoảng 1-2 giờ rồi vớt ra. Tiếp đến, bạn bày tất cả các nguyên liệu lên đĩa để làm lẩu thập cẩm.

Tuyệt chiêu nấu lẩu thập cẩm thơm ngon tại nhà 2

Nồi lẩu điện đa năng SATO 50NL51 5L

* Sơ chế các loại rau xanh và các loại ăn kèm
+ Bạn đem cắt bỏ phần gốc của nấm kim châm, rửa sạch với nước muối pha loãng. Lần lượt nhặt bỏ lá úa vàng, gốc rễ của các loại rau ăn kèm, cắt khúc ngắn vừa ăn rồi rửa sạch để trên rổ cho ráo nước.
+ Tiếp đó, bạn tiến hành rửa miếng đậu phụ rồi cắt thành miếng vuông nhỏ, khi thực hiện việc này, bạn cần thật nhẹ tay để đậu phụ không bị nát, vỡ nhé.
+ Bước tiếp theo, bạn bóc vỏ hành tím, đập dập rồi băm nhỏ. Cà chua đem rửa sạch và bổ thành lát nhỏ; cắt ngô ngọt thành từng khoanh ngắn, cắt sả thành lát mỏng là bạn đã hoàn tất công đoạn sơ chế trong cách làm lẩu thập cẩm rồi đấy.

Tuyệt chiêu nấu lẩu thập cẩm thơm ngon tại nhà 3

Nồi lẩu điện đa năng SATO 50NL52 5L

* Nấu nước lẩu
Nước lẩu rất quan trọng trong mỗi món lẩu, vì nước lẩu có ngon thì món ăn mới hấp dẫn được. Ở cách làm này, bạn thực hiện rửa sạch xương heo với nước muối pha loãng và luộc sơ qua với nước sôi trong khoảng 5 phút để khử sạch mùi hôi. Sau đó, bạn cho xương vào nồi nước lớn, bắc lên bếp ninh khoảng 30 - 45 phút để tạo vị ngọt tự nhiên cho nước lẩu.
Tiếp tục, bạn cho nồi đã có 1 muỗng canh dầu ăn lên bếp để đun sôi rồi cho hành tím băm vào phi thơm, thêm cà chua, sả vào để xào thơm. Tiếp đến, bạn đổ nước dùng vừa ninh xong sang, tiếp tục đun. Khi nước đã sôi, bạn đập khoảng 3 quả trứng vịt lộn vào cùng, hạ lửa nhỏ rồi cho sa tế và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn với khẩu vị gia đình mình là được.

Tuyệt chiêu nấu lẩu thập cẩm thơm ngon tại nhà 4

Nồi lẩu điện đa năng SATO 35NL31 3.5L

Để chế biến món lẩu ngon thì nồi lẩu điện cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến độ ngon của món lẩu. Vì thế bạn nên lựa chọn nồi lẩu điện chất lượng để nấu lẩu thơm ngon, nhanh chóng, không bị gián đoạn. Nồi lẩu điện đa năng Sato với chất lượng vượt trội, sở hữu lòng nồi cao cấp được phủ chống dính dày dặn, hoạt động với công suất cao khiến các món ăn chín nhanh hơn, không phải chờ đợi khi thưởng thức cùng gia đình.
Truy cập website: satovietnhat.com.vn hoặc liên hệ Hotline: 1900545497 – 0942000666 để được tư vấn và chọn mua sản phẩm phù hợp nhất.

Sato
 

0 Bình luận

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu lẩu bò Fuji Nhật Bản thơm ngon tại nhà
08/10/2021

Cách nấu lẩu bò Fuji Nhật Bản thơm ngon tại nhà

Miền Bắc sắp bước vào những ngày thu se lạnh, vì thế các bữa ăn chế biến cho gia đình bạn cũng nên đặc biệt hơn chút để “đổi gió” và tận hưởng vị ngon mà món ăn mang lại.

Hướng dẫn nấu chè đậu đỏ thơm ngon bằng nồi áp suất
14/08/2021

Hướng dẫn nấu chè đậu đỏ thơm ngon bằng nồi áp suất

7/7 âm lịch hàng năm được ấn định là ngày Lễ Thất Tịch hay còn được gọi là mùa tình nhân phương Đông, gắn liền với sự tích Ngưu Lang - Chức Nữ.

Hướng dẫn làm bánh mì thơm ngon bằng nồi cơm điện
22/07/2021

Hướng dẫn làm bánh mì thơm ngon bằng nồi cơm điện

Có lẽ, bữa sáng của nhiều người là những chiếc bánh mì mua vội bên đường trước khi đi làm, tuy nhiên cách làm bánh của những cơ sở sản xuất này chưa được kiểm chứng, nếu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm có thể ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe người dùng.

Cách nấu cháo bằng nồi áp suất nhanh gọn, tiết kiệm điện năng
29/06/2021

Cách nấu cháo bằng nồi áp suất nhanh gọn, tiết kiệm điện năng

Mùa hè nóng nực là lúc các gia đình tiêu thụ lượng điện cao gấp nhiều lần bình thường, đây cũng là nỗi lo của nhiều người trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, ảnh hưởng rất nhiều đến nguồn kinh tế của gia đình.

Copyright © 2020 SATO VIỆT NHẬT.

Theo dõi Sato trên

Zalo
Ok