Vì sợ lãng phí nên nhiều người hay có thói quen để lại nước thừa trong ấm siêu tốc để sử dụng cho ngày hôm sau. Tuy nhiên, đây có phải là một thói quen tốt? Sử dụng nước thừa trong ấm siêu tốc có hại không? Nội dung dưới đây SATO sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.
Xem thêm:
=> Cách khắc phục những sự cố ấm siêu tốc thường gặp
* Nguyên nhân gây mảng bám trong ấm
Bạn có biết, nước nguội để lâu trong ấm siêu tốc sẽ làm bên trong sinh ra chất nhầy và nhớt? Các chất nhầy này là do Calcium bicarbonate hoặc Magnesium bicarbonate tạo ra, có khả năng hòa tan trong nước. Khi bị đun sôi các chất này sẽ bị chuyển hóa thành lớp vôi và cặn bẩn bám vào lòng và đáy ấm. Vì thế, khi bạn cho nước vào đun sôi cho lần sử dụng tiếp theo mà không vệ sinh trước đó thì những mảng bám này sẽ hòa lẫn vào nguồn nước mới. Nước uống của bạn sẽ không còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
* Làm hỏng rơle đo nhiệt độ
Lớp vôi hóa bám trong ấm này không chỉ gây mất vệ sinh cho nguồn nước đun sôi mà còn khiến cho khả năng dẫn nhiệt của rơle ấm hoạt động kém hơn. Nước sẽ có thời gian đun sôi lâu hơn hoặc khi chưa sôi đã tự động ngắt điện, một số trường hợp còn gây ra hiện tượng cháy nổ do rơle bị chập điện.
* Gây bệnh về đường ruột
Nước sau khi đun sôi thường được trữ trong bình đun siêu tốc và để nguội sử dụng. Đây là thói quen xấu của nhiều người và cần thay đổi ngay bởi trên thực tế, nước đun sôi để nguội sau 2 tiếng sẽ bắt đầu sinh ra vi khuẩn gây hại. Số lượng vi khuẩn này sẽ tăng lên gấp đôi khi nước được để thừa trong ấm đun siêu tốc.
Ngoài ra, khi đun sôi nước, một lượng oxy trong nước đã bị tiêu hủy. Lượng oxy này sẽ càng giảm đi nghiêm trọng khi nước được để nguội quá lâu trong ấm siêu tốc nhà bạn. Chính điều này sẽ gây thiếu oxy cung cấp cho cơ thể, vi sinh vật có lợi trong đường ruột không được sinh sản và phát triển tốt. Từ đó dẫn đến người dùng sẽ dễ mắc các bệnh có liên quan đến đường ruột như khó tiêu, tiêu chảy, đau dạ dày,...
Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tăng độ bền sử dụng cho ấm siêu tốc, bạn tuyệt đối không nên tích trữ nước đun sôi còn thừa trong bình để sử dụng. Để loại bỏ cặn bẩn và mảng bám gây hại này, bạn nên thường xuyên vệ sinh sản phẩm khoảng 2-3 lần/tuần. Ngoài ra, bạn chỉ nên đun nước sôi 5 lần trong ngày để giúp thiết bị hoạt động tốt nhất và tuân thủ an toàn vệ sinh thực phẩm.
Như vậy, nước còn thừa trong ấm siêu tốc tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe người dùng, vì thế bạn nên bỏ ngay thói quen này để bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình và kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm nhé.
Việc lựa chọn sử dụng nước ấm hàng ngày cũng là một thói quen tốt giúp họng khỏe hơn và tăng sức đề kháng, chống lại virus nguy hiểm khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp. Ấm siêu tốc SATO với các mẫu mã đa dạng, thiết kế hiện đại, công suất hoạt động mạnh mẽ và chất liệu cấu tạo cao cấp, giúp nước đun siêu sôi nhanh chỉ trong thời gian ngắn, tiết kiệm thời gian và công sức cho người sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu chọn mua sản phẩm cho gia đình mình thì có thể liên hệ Hotline: 1900545497 – 0942000666 hoặc truy cập website: satovietnhat.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.
SATO
Mùa đông đến mang theo thời tiết lạnh giá, đây là thời điểm thích hợp để chế biến nhiều món ăn ngon hấp dẫn để làm "ấm bụng" và giúp cho bữa ăn của gia đình thêm ấm áp hơn.
Mùa lạnh tới mang theo thời tiết khô hanh, nhiệt độ xuống thấp là cơ hội lý tưởng cho sự phát triển của các loại virus – vi khuẩn tấn công sức khỏe của chúng ta. Do đó, cần phải tăng cường cảnh giác
Ấm siêu tốc là một trong những vật dụng tiện ích không thể thiếu trong căn bếp gia đình. Sản phẩm này giúp người dùng luôn có nước nóng ấm để pha trà, cafe, sữa…
Nồi áp suất rất cần cho gian bếp gia đình bởi sản phẩm thông minh này giúp nấu nướng đa dạng các món, lại tiết kiệm thời gian cho người dùng, đặc biệt phù hợp với các bà nội trợ bận rộn.
Copyright © 2020 SATO VIỆT NHẬT.