TextBody

Những sai lầm cơ bản mà người nội trợ thường mắc phải

Vào bếp luôn là công việc quen thuộc của nhiều chị em phụ nữ, đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế mới có thể chế biến ra các bữa ăn thơm ngon đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà. Công việc này tưởng chừng đơn giản nhưng không phải thế, hiện nay vẫn có rất nhiều chị em nội trợ mắc phải những sai lầm cơ bản khi nấu nướng. Hôm nay bạn hãy cùng Sato tìm hiểu về những vấn đề mà nhiều chị em hay mắc phải trong nhà bếp và rút ra kinh nghiệm hay khi nấu ăn nhé.

Xem thêm:

=> Điều gì tạo “cảm hứng” cho người nội trợ khi vào bếp?

Những sai lầm cơ bản mà người nội trợ thường mắc phải 1

Nồi cơm điện tử Sato 18DT014

1. Thực hiện phi tỏi và hành cùng lúc
Tỏi và hành là 2 loại củ rất khác nhau ở nhiệt độ chín, hành khi chiên rất nhanh cháy, còn tỏi thì phải chiên với thời gian lâu hơn. Chính vì thế, nếu bạn tiến hành cho hành và tỏi vào chảo chống dính chiên cùng lúc thì hành sẽ gần như bị cháy còn tỏi thì chỉ mới vàng ươm. Do đó, để có thể chiên tỏi và hành chín đều hơn, bạn cần phải thái hành thành những miếng lớn hơn so với tỏi hoặc bạn cũng có thể cho tỏi vào trước và khoảng 10 giây sau đó sẽ cho tiếp hành vào đảo cùng. Bên cạnh đó, bạn có thể băm nhỏ tỏi và cho vào cuối cùng trước giai đoạn hoàn thiện món ăn sẽ làm món ăn trở nên thơm hơn và cũng không sợ cháy tỏi.

Những sai lầm cơ bản mà người nội trợ thường mắc phải 2

2. Chiên - rán thịt ngay sau khi tẩm ướp gia vị
Để miếng thịt của bạn có thể thơm hơn và giòn hơn khi rán, bạn nên tránh cho thịt vào chảo ngay sau khi đã tiến hành tẩm ướp các loại gia vị. Lúc này đây, thịt cũng chưa được thấm đều gia vị, nếu bạn rán ngay thì sản phẩm thu lại được sẽ ăn không ngon miệng, đậm đà hương vị.
Sato mách bạn bí quyết chuẩn là bạn nên ướp thịt với gia vị trong khoảng thời gian từ 15 - 30 phút, sau đó bạn có thể dùng khăn giấy thấm bớt nước bên ngoài. Điều này sẽ khiến cho thời gian chiên - rán thịt được rút ngắn, không bị bắn dầu mỡ và món ăn sẽ có hương vị đậm đà hơn rất nhiều đấy nhé.
3. Ướp thịt quá lâu
Một số chị em nội trợ thường nghĩ rằng ướp thịt càng lâu thì khi lên thành phẩm món ăn sẽ càng ngon hơn nhiều lần. Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn sai lầm, trên thực tế, ướp thịt quá lâu sẽ khiến cho thịt bị dai hơn, mất nhiều dưỡng chất và không còn độ giòn khi lên thành phẩm. Vì vậy, để thịt có hương vị hấp dẫn nhất thì bạn chỉ nên ướp thịt trong tối đa khoảng từ 20 - 30 phút để gia vị ngấm đều mà không làm mất kết cấu và chất dinh dưỡng của thịt nhé.

Những sai lầm cơ bản mà người nội trợ thường mắc phải 3

4. Luộc khoai tây không đậy nắp nồi
Bí quyết để có thể luộc chín đều khoai tây một cách nhanh nhất là bạn nên đậy nắp nồi khi bắt đầu luộc để giữ nhiệt hiệu quả hơn. Tuy nhiên, một số bà nội trợ cho rằng, khi luộc khoai tây mà đậy nắp nồi sẽ khiến cho khoai tây bị nát và bở. Trong thực tế, khoai tây khi luộc dễ bị nát là vì khi bắt đầu luộc bạn cho vào nước đang sôi ngay lập tức, điều đó khiến cho lớp vỏ bên ngoài của khoai bị mềm trong khi ruột vẫn cứng và chưa chín. Cách tốt nhất lúc này là bạn nên rửa thật sạch khoai, cho khoai và nước vào nồi, sau đó bắt đầu bật bếp ngay từ đầu rồi đậy nắp nồi lại. Điều này sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ chính là khoai sẽ chín đều và nhanh hơn đấy.

Những sai lầm cơ bản mà người nội trợ thường mắc phải 4

5. Rã đông thực phẩm theo cách không khoa học
Bạn thường để thực phẩm cần rã đông trên bếp vì nghĩ cách này tận dụng tối đa nhiệt lượng để có thể rã đông thịt nhanh hơn. Tuy nhiên, đây là một cách làm sai lầm mà nhiều người thường mắc phải. Bởi vi khuẩn có hại trong thực phẩm có thể sẽ nhanh chóng phát triển trong nhiệt độ thường và cao ngay trong khi bạn tiến hành rã đông thực phẩm, điều này có thể sẽ khiến thịt bị ôi thiu và mất đi nhiều chất dinh dưỡng. 
Theo nghiên cứu của chuyên gia dinh dưỡng, bạn nên rã đông thịt trong tủ lạnh để đảm bảo an toàn cho thực phẩm. Hãy bỏ thực phẩm muốn rã đông từ ngăn đá xuống ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng thời gian từ 3 - 4 giờ trước khi chế biến. Khi đó, thực phẩm sẽ được rã đông hoàn toàn, còn nguyên vị tươi ngon và giữ vệ sinh hơn.

Những sai lầm cơ bản mà người nội trợ thường mắc phải 5

Nồi áp suất đa năng Sato 6AS032 6.0L

Trên đây chính là những sai lầm cơ bản mà người nội trợ thường mắc phải khi chế biến món ăn, bạn nên nắm rõ những quy tắc để có thế nấu nướng an toàn, nhanh chóng mà vẫn đảm bảo độ dinh dưỡng cho món mình chế biến. Đừng quên lựa chọn những thiết bị gia dụng thông minh như nồi cơm điện tử, nồi áp suất đa năng, bếp từ đôi… để chế biến các bữa ăn hấp dẫn cho cả nhà với thời gian nhanh nhất, an toàn và bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình bạn nhé. 
Truy cập website: satovietnhat.com.vn hoặc liên hệ Hotline: 1900545497 – 0942000666 để biết thêm thông tin chi tiết về những sản phẩm gia dụng chất lượng đến từ Sato.

Sato


 

0 Bình luận

Bài viết cùng chuyên mục

Bếp điện từ bị lỗi E3 có xử lý tại nhà được không?
27/12/2024

Bếp điện từ bị lỗi E3 có xử lý tại nhà được không?

Bếp từ là sản phẩm gia dụng thông minh giúp người dùng nấu ăn cực nhanh mà không gây ra nóng nực trong gian bếp. Tuy nhiên, khi sử dụng bếp có thể gặp phải một số hiện tượng lỗi.

Hướng dẫn lắp đặt bếp từ âm đúng cách tại nhà
25/12/2024

Hướng dẫn lắp đặt bếp từ âm đúng cách tại nhà

Bếp từ đôi là một trong những thiết bị gia dụng thông minh, được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, khi mua sản phẩm về thì nhiều người vẫn không biết cách lắp đặt bếp sao cho chính xác và sử dụng bền lâu.

Mẹo sử dụng quạt sưởi điện đúng cách và an toàn
24/12/2024

Mẹo sử dụng quạt sưởi điện đúng cách và an toàn

Quạt sưởi điện là sản phẩm hay được sử dụng vào mùa đông lạnh giá, giúp sưởi ấm không gian phòng, nhất là đối với gia đình có người lớn tuổi và trẻ nhỏ.

Bếp từ có bị ảnh hưởng bởi thời tiết mùa lạnh không?
05/12/2024

Bếp từ có bị ảnh hưởng bởi thời tiết mùa lạnh không?

Hiện nay, bếp từ đang là một trong những loại bếp thông minh giúp cho việc nấu nướng của các bà nội trợ trở nên dễ dàng hơn so với các loại bếp truyền thống.

Copyright © 2020 SATO VIỆT NHẬT.

Theo dõi Sato trên

Zalo
Ok