Cuộc sống hiện đại hơn đồng nghĩa với việc nấu nướng với các thiết bị nhà bếp thông minh cũng được chị em sử dụng thường xuyên hơn. Để việc vào bếp nhẹ nhàng mà luôn cảm thấy thoải mái thì bạn nên nắm rõ những mẹo nhà bếp đơn giản dành cho người nội trợ dưới đây để tiết kiệm thời gian, công sức và còn khiến cho căn bếp luôn gọn gàng, sạch sẽ.
Xem thêm:
=> Mẹo hay giúp cơm không bị hỏng trong ngày hè nóng bức
1. Sử dụng dầu ăn để giúp ướp đồ ăn
Các món ăn chế biến sẵn cần được tẩm ướp gia vị để thấm đều hơn, giúp món ăn đậm đà và hấp dẫn. Bạn có thể cho một chút dầu ăn thêm vào khi ướp gia vị, đây là bí quyết quan trọng để thực phẩm ngấm gia vị đều và nhanh, chỉ cần cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào ướp với thực phẩm. Nó sẽ giúp thấm đều gia vị trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút.
2. Loại bỏ mùi đồ ăn gây khó chịu trong bếp của bạn
Thông thường, sau khi nấu ăn, mùi đồ ăn còn vương lại trong bếp là một điều rất khó chịu đối với nhiều người, nhất là các món chiên rán hay nướng. Vì thế, bạn hãy đun sôi một số loại gia vị, cho lát cam và vài thanh quế vào trong nước vài phút, lúc này căn bếp của bạn không những loại được mùi, mà còn lan tỏa hương thơm dễ chịu.
3. Xử lý vết dầu mỡ
Khi lỡ tay làm đổ dầu ăn hoặc mỡ rán bắn tung tóe trong gian bếp thì bạn đừng lo, hãy thử rắc một chút bột mì lên những chỗ dầu mỡ bị đổ. Để khoảng 5 phút rồi bạn hãy lau sạch chỗ đó, như vậy vết dầu mỡ sẽ biến mất ngay.
4. Mẹo cắt hành tây không cay mắt
Chắc chắc ai cũng rất khổ sở khi mỗi lần vào bếp phải chế biến hành tây. Để không bị cay mắt khi xử lý hành tây, bạn nên nhúng qua dao với nước lạnh trước khi thái hay bạn có thể thái hành tây dưới vòi nước đều giúp giảm độ hăng cay mà hành tây đem lại. Một cách hay khác nữa là bạn có thể để hành trong ngăn đá tủ lạnh trước khi chế biến 30 phút, điều này sẽ giúp bạn bớt cay mắt hơn đấy.
5. Loại bỏ vỏ khoai tây
Sau khi luộc, một số bà nội trợ thường cho khoai tây ra ngoài và đợi nguội, tuy nhiên điều này sẽ làm tăng khả năng vỏ khoai tây dính chặt hơn vào ruột. Vì vậy, sau khi vớt khoai tây ra, bạn nên ngâm vào nước lạnh và đợi vài phút để dễ dàng bóc vỏ hơn nhé.
6. Mẹo giúp chuối chín nhanh
Khi mua chuối xanh về, nếu để vài ngày vẫn chưa chín, bạn có thể cho chuối xanh vào lò vi sóng ở nhiệt độ 300 độ C trong vòng 30 phút. Chuối sẽ chín ngay lập tức và bạn đã có thể thưởng thức chuối như mình muốn.
7. Vệ sinh nồi, chảo bị cháy khét một cách dễ dàng
Nồi, chảo sau khi nấu ăn bị cháy khét là nỗi ám ảnh của các bà nội trợ. Những vết cháy bám bẩn trên dụng cụ nấu rất khó lau chùi và tẩy rửa. Vì thế, bạn hãy ngâm nồi, chảo nhà mình với nước nóng qua một đêm, sáng hôm sau những vết bẩn cứng đều sẽ mềm đi và bạn có thể dễ dàng vệ sinh hơn.
Bếp từ đơn Sato BT044
Trên đây là một số mẹo nhà bếp đơn giản dành cho người nội trợ. Nếu bạn muốn bữa ăn nhà mình được nấu nướng an toàn, vệ sinh dễ dàng thì hãy sử dụng đồ gia dụng Sato với các sản phẩm nhà bếp thông minh như bếp điện từ đôi, nồi cơm điện tử, bếp từ đơn, nồi áp suất đa năng, máy xay sinh tố đa năng, máy lọc nước cao cấp… để có những thời gian nấu ăn thoải mái, vui vẻ trong căn bếp nhà mình. Truy cập website: satostore.vn hoặc liên hệ Hotline: 1900545497 – 0942000666 để tìm hiểu chi tiết và chọn mua hàng nhanh nhất.
Sato
Nồi lẩu điện là một trong những sản phẩm nhà bếp tiện ích, nhất là vào mùa lạnh, giúp gia đình bạn có những bữa lẩu thơm ngon ấm áp. Tuy nhiên, khi đun bạn rất có thể sẽ gặp hiện tượng nồi lẩu lâu sôi hoặc không nóng
Máy hút mùi là một trong những thiết bị gia dụng quan trọng được lắp đặt trong nhà bếp, sản phẩm này cũng là trợ thủ đắc lực giúp thanh lọc không khí trong căn bếp gia đình.
Bếp nướng điện là dòng sản phẩm thông minh giúp người dùng tổ chức các bữa tiệc BBQ tại nhà một cách dễ dàng, mang lại không khí đầm ấm cho các gia đình.
Nồi áp suất giúp ích rất nhiều cho công việc nấu nướng trong gian bếp của người dùng, sản phẩm rút ngắn thời gian chế biến mà vẫn bảo toàn dinh dưỡng có trong thực phẩm nên rất được yêu thích trong căn bếp của mọi nhà.
Copyright © 2020 SATO VIỆT NHẬT.