Nhiều chị em rất ngại vào bếp bởi thức ăn dính trên tay tạo mùi khó chịu, rửa dụng cụ nấu nhiều lần nhưng không hết mùi, bảo quản cẩn thận nhưng thực phẩm – trái cây vẫn hỏng,… Đây được coi là những nguyên nhân khiến nhiều bà nội trợ không muốn vào bếp. Để việc nấu nướng trở nên nhẹ nhàng hơn, tiết kiệm thời gian và không là còn là nỗi lo thì những mẹo hay nhà bếp đem đến sự thoải mái cho người nội trợ được Sato chia sẻ dưới đây bạn đừng bỏ qua nhé.
Xem thêm:
=> Mẹo hay giúp cơm không bị hỏng trong ngày hè nóng bức
1. Khử sạch mùi trên tay
Nhiều bà nội trợ không ngại chuyện nấu ăn nhưng lại rất sợ mùi thức ăn luôn dính trên tay dù đã rửa tay rất nhiều lần như mùi hành, tỏi, hay mùi cá tanh…
Như bạn đã biết hành, tỏi là những loại gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của người Việt, các loại này làm cho món ăn tăng thêm hương vị, thơm ngon hơn. Tuy nhiên, mùi của hành, tỏi thường nồng và bám rất lâu trên da tay, gây cảm giác khó chịu cho người chế biến. Mẹo hay để khử các loại mùi này chính là sử dụng một muỗng bằng thép chà lên tay khoảng 30 – 60 giây và rửa lại bằng nước, bởi vì thép có khả năng hấp thụ mùi rất tốt. Hoặc một cách hay khác là bạn có thể rửa tay với bã cà phê cũng rất hiệu quả.
Ngoài ra, mùi cá tanh cũng gây nỗi ám ảnh đối với nhiều chị em khi nấu nướng bởi mùi tanh của cá thường lưu lại lâu và rất khó chịu. Bí quyết cho bạn là rửa tay với giấm hoặc vỏ trái cây của các loại quả có múi như cam, chanh, bưởi… là sẽ hết mùi tanh ngay.
2. Cho gia vị quá tay
Việc cho gia vị quá tay trong nồi canh là một trong những tình huống thường gặp phải ở nhiều bà nội trợ. Để món canh của bạn không bị quá mặn thì việc sử dụng khoai tây là một cách làm tuyệt vời bởi loại củ này có khả năng hấp thụ lượng muối dư tốt.
3. Bảo quản trái cây đúng cách
Những loại trái cây như chuối, dứa, xoài,… thì bạn không nên dự trữ quá lâu trong tủ lạnh bởi vì nhiệt độ thấp sẽ làm trái cây mau chín và bị úng hỏng nhanh chóng. Bên cạnh đó, chuối không nên được bảo quản chung với các loại trái cây khác bởi chuối sẽ giải phóng khí, kích thích các trái cây khác chín nhanh.
4. Làm sạch các loại dụng cụ nấu ăn hiệu quả nhất
Nỗi lo sợ của chị em khi nấu ăn đó là những vết bẩn, vết sát dính khó tẩy rửa bám lại trên nồi/chảo/bếp… sau khi nấu nướng. Để vừa bảo quản dụng cụ, thiết bị nấu không bị hỏng thì bạn có thể sử dụng muối chà lên bề mặt chảo và rửa ngay lại với nước. Lưu ý, không được ngâm quá lâu sẽ gây hiện tượng oxy hóa. Còn trong trường hợp những vết bẩn quá cứng đầu thì nên ngâm chảo/nồi với nước ấm khoảng 2 – 3 giờ rồi rửa sạch.
5. Mẹo sắp xếp bếp đơn giản, gọn gàng
Một căn bếp thông thoáng, gọn gàng sẽ tạo cảm giác nấu ăn thoải mái cho người nội trợ, vì thế bạn cần sắp xếp các loại đồ dùng trong gian bếp một cách ngăn nắp, tiện lợi nhất. Những loại đồ nào không cần thiết hoặc sản phẩm đã hư hỏng thì bạn có thể bỏ đi để mua những thiết bị bếp mới. Điều quan trọng nhất là nên để những đồ dùng cần thiết một cách gọn gàng và tiết kiệm diện tích thay vì để đồ lộn xộn, nhiều khi tìm không thấy hoặc dễ dàng gây vỡ, đổ…, còn là điều kiện để vi khuẩn phát triển gây hại cho sức khỏe người dùng.
Mỗi bữa ăn gia đình tạo cảm giác ấm áp và sự gắn kết, yêu thương sau những giờ làm việc mệt mỏi bên ngoài. Do đó, bạn hãy để việc vào bếp chuẩn bị món ăn ngon cho gia đình mình là niềm hạnh phúc và việc tạo nên căn bếp gọn gàng sẽ đem lại nguồn cảm hứng nấu ăn tuyệt vời. Lựa chọn thiết bị gia dụng Sato để chế biến các bữa ăn ngon và bảo vệ sức khỏe cho những người thân yêu bên cạnh mình bạn nhé. Truy cập website: satostore.vn hoặc liên hệ Hotline: 1900545497 – 0942000666 để được tư vấn chi tiết và chọn mua sản phẩm phù hợp nhất.
Sato
Hiện nay, bếp từ đang là một trong những loại bếp thông minh giúp cho việc nấu nướng của các bà nội trợ trở nên dễ dàng hơn so với các loại bếp truyền thống.
Mùa đông lạnh nên khả năng miễn dịch của con người sẽ kém hơn, các bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa… hay các bệnh truyền nhiễm sẽ có mức độ tăng nhanh hơn so với các mùa khác trong năm.
Mùa đông đến là lúc các gia đình lên nhiều thực đơn khác nhau để thay đổi bữa ăn hàng ngày, giúp cho không khí thêm ấm áp. Các món lẩu – nướng rất được ưu ái trong mùa lạnh
Tiệc nướng BBQ chắc chắn sẽ là một trong những sự lựa chọn hàng đầu khi mùa lạnh đến của nhiều gia đình hiện nay. Bên cạnh các món lẩu đủ vị thì món nướng sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm
Copyright © 2020 SATO VIỆT NHẬT.