TextBody

Mẹo hay giúp rau củ thơm ngon hơn khi nướng

Mùa thu mát mẻ đang đến gần, đây là lúc những món nướng “lên ngôi” được rất nhiều gia đình yêu thích. Tuy nhiên, khi nướng rau củ, nếu bạn không có kinh nghiệm thì các loại đồ ăn này rất dễ bị cháy đen, mang đến hương vị không còn ngon như mong đợi. Vậy bài viết dưới đây, Sato sẽ chỉ ra mẹo hay giúp rau củ thơm ngon hơn khi nướng, bạn có thể tham khảo để áp dụng cho món nướng nhà mình nhé.

Mẹo hay giúp rau củ thơm ngon hơn khi nướng 1

* Chọn nguyên liệu
Bạn có thể chọn các loại rau mình yêu thích khi nướng, tuy nhiên nên tránh những nhóm rau xanh thân mềm lá mỏng, các loại hay được dùng để xào - nấu nhé. Có thể lựa chọn như sau:
+ Củ: Khoai tây, cà rốt, khoai lang…
+ Nấm: Nấm đùi gà, nấm mỡ, nấm hương…
+ Quả mềm: Cà tím, ớt chuông, bí ngòi…
* Dầu ăn hay bơ cần cho món nướng
Khi nướng nhiệt độ cao, các loại rau củ dù là loại mọng nước đều dễ dàng mất đi lượng nước vốn có. Vì thế, chúng rất dễ cháy khô. Bạn có thể phết một lớp dầu ăn hoặc bơ lên rau củ để hạn chế tình trạng cháy khi nướng. Bạn hãy dùng lò nướng hoặc bếp nướng điện để chế biến món nướng ngon cho cả nhà.

Mẹo hay giúp rau củ thơm ngon hơn khi nướng 2

* Chú ý khoảng cách
Bạn cần sắp xếp rau củ trên bếp nướng đều nhau, không nên quá gần nhau để chúng có độ chín vừa mà không bị sống. Bởi các loại rau củ có chứa nước, nếu quá gần nhau tạo ra độ ẩm thì rau củ dễ bị chín nhũn, thưởng thức không ngon. Mỗi loại rau củ có thời gian chín khác nhau, nướng quá lâu làm chúng cháy khô, nhưng quá ngắn lại không chín. Bạn có thể dựa trên màu sắc bề mặt của rau củ để kiểm tra.
Đầu tiên, bạn nên nướng loại rau củ cứng nhất, thời gian chín lâu nhất, sau đó thêm rau mềm hơn, chín nhanh hơn vào sau. Với phương pháp này thời gian nướng của bạn sẽ dài hơn 5 - 10 phút, nhưng vẫn không làm thay đổi hương vị món ăn. Đồng thời bạn cũng nên nướng xen kẽ rau củ với các loại thực phẩm để cùng thưởng thức với gia đình mình nhé. Một số loại thịt ba chỉ, thịt bò quấn nấm, nầm heo, tôm, mực… được rất nhiều người dùng yêu thích.

Mẹo hay giúp rau củ thơm ngon hơn khi nướng 3

Bếp nướng điện Sato với thiết kế rãnh sâu, bề mặt bếp được phủ lớp chống dính cao cấp, không gây sát dính khi nướng, giúp nướng chín nhanh hơn và tiết kiệm điện năng cho người nội trợ. Sản phẩm có tay cầm bằng nhựa cách nhiệt hiệu quả, dễ dàng di chuyển khi cần thiết, tích hợp các mức nướng khác nhau tùy vào từng món để lựa chọn mức nhiệt phù hợp. Đặc biệt, bếp có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng vệ sinh và bảo quản mà không tốn diện tích gian bếp. Truy cập Website: satovietnhat.com.vn hoặc liên hệ Hotline: 0942000666 để biết thêm chi tiết về sản phẩm.

Sato

0 Bình luận

Bài viết cùng chuyên mục

Biện pháp phòng bệnh mùa lạnh hiệu quả
28/10/2024

Biện pháp phòng bệnh mùa lạnh hiệu quả

Mùa lạnh tới mang theo thời tiết khô hanh, nhiệt độ xuống thấp là cơ hội lý tưởng cho sự phát triển của các loại virus – vi khuẩn tấn công sức khỏe của chúng ta. Do đó, cần phải tăng cường cảnh giác

Hướng dẫn cách khử mùi nhựa ấm siêu tốc đơn giản tại nhà
21/10/2024

Hướng dẫn cách khử mùi nhựa ấm siêu tốc đơn giản tại nhà

Ấm siêu tốc là một trong những vật dụng tiện ích không thể thiếu trong căn bếp gia đình. Sản phẩm này giúp người dùng luôn có nước nóng ấm để pha trà, cafe, sữa…

Một số mẹo giúp bạn sửa các lỗi nồi áp suất nhanh chóng
14/10/2024

Một số mẹo giúp bạn sửa các lỗi nồi áp suất nhanh chóng

Nồi áp suất rất cần cho gian bếp gia đình bởi sản phẩm thông minh này giúp nấu nướng đa dạng các món, lại tiết kiệm thời gian cho người dùng, đặc biệt phù hợp với các bà nội trợ bận rộn.

Nguyên nhân khiến nồi lẩu điện lâu sôi khi chế biến
09/10/2024

Nguyên nhân khiến nồi lẩu điện lâu sôi khi chế biến

Nồi lẩu điện là một trong những sản phẩm nhà bếp tiện ích, nhất là vào mùa lạnh, giúp gia đình bạn có những bữa lẩu thơm ngon ấm áp. Tuy nhiên, khi đun bạn rất có thể sẽ gặp hiện tượng nồi lẩu lâu sôi hoặc không nóng

Copyright © 2020 SATO VIỆT NHẬT.

Theo dõi Sato trên

Zalo
Ok