TextBody

Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn – Món ngon cho mùa đông ấm áp

Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn là một loại lẩu đặc biệt của người Việt Nam, nước lẩu sẽ có hương vị chua đặc trưng của riêu cua hòa với vị béo ngậy của gạch cua, rất dễ ăn, ngon miệng và rất phù hợp với điều kiện thời tiết mùa đông lạnh giá như hiện tại nên được nhiều người yêu thích. Thêm vào đó, cách làm lẩu riêu cua bắp bò cũng không quá khó, chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây của SATO, đảm bảo bạn sẽ có một nồi lẩu chất lượng không thua kém gì ngoài hàng đâu nhé.

lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn 1

Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn rất được yêu thích vào mùa lạnh

* Nguyên liệu chuẩn bị cho món lẩu riêu cua bắp bò
Mặc dù món lẩu riêu cua có rất nhiều cách làm và cách biến tấu mỗi vùng miền khác nhau, ví dụ như lẩu riêu cua ốc, lẩu riêu cua hải sản... tuy nhiên, trong bài viết này, SATO sẽ giới thiệu cho bạn cách nấu món lẩu riêu cua phổ biến và được nhiều người yêu thích nhất hiện nay, đó là lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn. Để có nồi lẩu riêu cua "ngon đúng điệu" chúng ta cần chuẩn bị những loại nguyên liệu sau:
+ Cua đồng: 0,5kg  - 1kg (tùy theo số lượng người ăn);
+ Sườn sụn: 500gram;
+ Bắp bò: 500gram;
+ Đậu phụ: 5 bìa - 10 bìa;
+ Mẻ, dấm bỗng hoặc me chua, dứa: Tùy khẩu vị từng gia đình;
+ Mắm tôm: 1 muỗng nhỏ;
+ Cà chua: 3 - 5 quả thái miếng cau;
+ Hành khô: 50gram;
+ Rau sống: Rau muống chẻ, hoa chuối, thân chuối non, xà lách, mùi tàu, hành lá, tía tô, kinh giới, giá đỗ, chanh, ớt… Thêm ít rau muống nhỏ ngọn nếu bạn thích ăn nhiều rau;
+ Bún sợi nhỏ;
+ Gia vị: Chanh, ớt hoặc xì dầu, nước mắm để chấm thêm.
Dụng cụ nấu lẩu: Nồi lẩu điện đa năng thông minh.

lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn 2

Nồi lẩu điện SATO - Nấu lẩu ngon hơn, cho bữa ăn ấm áp hơn

* Sơ chế nguyên liệu
+ Sườn sụn sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước muối loãng. Tiếp đến, bạn nhúng sơ qua sườn với nước sôi để loại bỏ tạp chất và khử mùi hôi của thịt.
+ Ướp sườn sụn với 1 muỗng cà phê hạt nêm và hành khô đã được băm nhỏ trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Sau thời gian ướp, bạn cho sườn vào chảo xào sơ với chút dầu ăn.
+ Bạn rửa sạch cua, tách phần mai, dùng tăm lấy gạch cua ra để riêng trong bát nhỏ. Phần còn lại bạn đem giã hoặc xay nhuyễn rồi lọc lấy nước.

+ Bạn rửa sạch thịt bắp bò, thái lát mỏng. Có thể cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh một lúc để thịt cứng lại cho dễ thái. Thịt sau khi thái bạn đem ướp với gừng và một chút dầu ăn.

lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn 3

+ Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi mỏng. Hành lá, mùi tàu nhặt rồi rửa sạch, thái nhỏ. Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, thái múi cau. Các loại rau ăn lẩu bạn nhặt bỏ gốc và lá vàng úa, ngâm với nước muối loãng rồi rửa sạch, để ráo nhé.
+ Đậu phụ thái miếng vuông, rán với dầu ăn cho vàng giòn.
+ Mẻ lọc qua rây lấy một bát con nước cốt.
* Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn ngon như ngoài hàng
Bước 1: Bạn tiến hành cho sườn sụn đã xào sơ vào nồi cùng với lượng nước đủ dùng, bắc lên bếp đun khoảng 30 - 45 phút cho đến khi sườn mềm.
Bước 2: Bạn bắc một nồi khác lên bếp, cho nước lọc cua vào cùng với 1 muỗng cà phê muối, đun với lửa vừa. Dùng đũa khuấy nhẹ cho đến khi nước sôi và gạch cua nổi hết lên trên thì tắt bếp, vớt gạch cua ra để riêng. Sau đó, bạn cho thêm 1 muỗng cà phê mắm tôm vào nồi.
Bước 3: Cho cà chua vào xào với chút hành tím cho thơm, rồi cho gạch cua vào xào chín.
Bước 4: Bạn cắm điện nồi lẩu lên, cho hỗn hợp nước hầm sườn sụn, nước riêu cua vào đun sôi. Tiếp theo, bạn cho nước mẻ, giấm bỗng rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Khi nước sôi lại bạn rưới gạch cua vừa xào lên trên cùng với đậu phụ rán và hành lá, mùi tàu thái nhỏ.
Khi ăn, bạn lưu ý dọn bắp bò ra đĩa, đun sôi nồi lẩu rồi nhúng thịt bò và các loại rau vào, thưởng thức cùng bún rối. Lẩu riêu cua với nước dùng thơm mùi giấm bỗng, thanh ngọt tự nhiên hòa quyện hoàn hảo với hương vị sườn sụn tươi ngon, thịt bắp bò dai ngọt sẽ càng ngon hơn khi thưởng thức cùng rau muống, hoa chuối giòn giòn và đậu rán chấm mắm tôm bạn nhé.

lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn 4

Trên đây SATO đã chia sẻ với bạn cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn thơm ngon, ấm áp mùa đông lạnh này. Bạn chỉ cần một nồi lẩu điện đa năng tiện ích, giúp nấu lẩu thơm ngon với lớp chống dính cao cấp, không bị bong rời, không sản sinh chất độc hại. Hãy tìm hiểu dòng sản phẩm nồi lẩu điện SATO để chọn cho gia đình mình một sản phẩm ưng ý, chế biến các món lẩu thơm ngon nhé.
Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm bạn vui lòng liên hệ Hotline: 1900545497 – 0942000666 hoặc truy cập website: satovietnhat.com.vn.

SATO
 

0 Bình luận

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu lẩu bò ngon hấp dẫn tại nhà
02/10/2024

Cách nấu lẩu bò ngon hấp dẫn tại nhà

Vào những ngày thời tiết se lạnh, cùng gia đình thưởng thức món lẩu bò thơm ngon đúng là sự lựa chọn tuyệt vời. Thịt bò là loại thịt chứa nhiều dinh dưỡng với hương vị tươi ngon

Tiệc nướng BBQ thơm ngon cho những ngày se lạnh
30/09/2024

Tiệc nướng BBQ thơm ngon cho những ngày se lạnh

Thực đơn hàng ngày khiến cho những thành viên của gia đình bạn cảm thấy “nhàm chán” thì bạn hãy thay đổi để giúp cho bữa ăn gia đình trở nên hấp dẫn hơn nhé.

Gợi ý những mâm cơm hấp dẫn dịp cuối tuần
21/09/2024

Gợi ý những mâm cơm hấp dẫn dịp cuối tuần

Nếu bạn đang băn khoăn khi cuối tuần rồi mà chưa biết “chiêu đãi” cả nhà món gì thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Sato nhé. Mâm cơm gia đình luôn mang ý nghĩa thiêng liêng

Hướng dẫn làm bánh Trung Thu nhân dừa bằng nồi cơm điện
09/09/2024

Hướng dẫn làm bánh Trung Thu nhân dừa bằng nồi cơm điện

Ngày Tết Đoàn viên (hay còn gọi Tết Trung Thu) diễn ra vào ngày Rằm tháng 8. Theo dân gian thì đây là thời điểm kết thúc mùa vụ, là dịp để chúng ta cảm tạ trời đất, sum vầy gia đình

Copyright © 2020 SATO VIỆT NHẬT.

Theo dõi Sato trên

Zalo
Ok