Lẩu Thái có vị chua cay, hương thơm đặc trưng riêng của các loại gia vị ăn kèm kết hợp cùng hải sản, rau nhúng lẩu, được đánh giá là một trong những món lẩu ngon không thể thiếu khi đông về. Dưới đây là hướng dẫn nấu lẩu Thái ngon trong mùa lạnh mà bà nội trợ nào cũng nên biết để có thể chế biến cho gia đình mình thưởng thức nhé.
Nguyên liệu gồm có:
+ Các loại hải sản: Tôm sú, mực tươi, nghêu (ngao), thịt bò…;
+ Nấm rơm, nấm đông cô…;
+ Bún, các loại mỳ;
+ Đậu phụ, rau muống, rau cải…;
+ 1 gói gia vị Tom Yum mua sẵn;
+ Mắm, muối, đường, sả, ngò, lá chanh, giềng, hành củ;
+ Tôm khô 100g, mực khô nhỏ 100g, xương ống heo 1kg.
Cách làm lẩu Thái thơm ngon chuẩn vị:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
+ Rửa sạch các nguyên liệu với nước, đậu phụ thái miếng nhỏ, hành khô băm nhỏ. riềng giã nhỏ;
+ Rau rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, nấm thái miếng nhỏ;
+ Sả bóc lớp vỏ ngoài, đập dập phần đầu trắng, băm nhỏ 1 phần, còn phần thân cắt khúc ngắn;
+ Thịt bò thái mỏng, cá đã lọc thịt thái mỏng, tôm bóc vỏ và chân, phần đầu rửa sạch rồi chẻ lưng rút bỏ phần chỉ đen;
+ Ngao rửa qua nước rồi ngâm trong nước pha muối loãng với vài lát ớt trong khoảng 1 giờ đồng hồ để ngao nhả hết đất cát bên trong, sau đó rửa lại nhiều lần rồi vớt ra rổ sạch;
+ Mực rửa sạch thái khoanh tròn hoặc thái miếng vừa ăn rồi xếp ra đĩa.
Bước 2: Chế biến nước lẩu
+ Xương ống bạn đem rửa sạch rồi cho vào nồi đun sôi qua một lượt, sau đó đem rửa lại với nước 1 lần nữa cho sạch hết bẩn và mùi hôi. Tiếp đến cho xương ống và nước mới vào nồi đun sôi nổi bọt đen thì dùng thìa hớt bỏ, tiếp tục ninh ở mức nhiệt nhỏ trên bếp từ hoặc nồi lẩu điện. Sau đó đun nhỏ thêm khoảng 1 giờ nữa thì tắt bếp, lọc lấy phần nước dùng.
+ Cho chảo chống dính lên bếp, đổ dầu ăn vào chảo đun nóng rồi phi thơm tỏi và sả băm. Có thể cho thêm chút hột điều vào xào để lên màu nước đẹp cho món lẩu.
+ Cho nồi nước xương vừa ninh được lên bếp, sau đó cho tôm khô, mực khô, riềng thái miếng, sả thái khúc, lá chanh vò nát vào đun sôi, để lửa vừa khoảng 45 phút rồi lọc lấy phần nước trong.
+ Bước tiếp theo bạn cho tỏi, sả đã phi, nước màu hột điều, muối, đường, nước mắm, nước me chua… vào nồi nướng dùng, nêm nếm cho vừa miệng.
Bước 3: Thưởng thức món ăn
Bày tất cả rau và hải sản ra đĩa, chuẩn bị thêm một bát nước mắm nhỏ có chứa ớt băm hoặc đĩa muối gia vị vắt chanh, tùy vào khẩu vị của từng người dùng. Sau đó, bạn cho các loại hải sản và rau vào cho chín tới thì vớt ra và dùng ngay cùng gia đình nhé.
Trên đây chính là hướng dẫn nấu lẩu Thái ngon trong mùa lạnh mà Sato muốn giới thiệu đến người dùng. Bạn có thể sử dụng bếp từ đơn Sato khi mua kèm được tặng nồi lẩu inox cao cấp để chế biến món lẩu hoặc dùng nồi lẩu điện Sato để tạo ra nhiều món lẩu thơm ngon, các món chiên – xào – hấp – luộc… tiện lợi cho cả nhà. Nếu gia đình bạn chưa có sản phẩm nấu lẩu phù hợp thì có thể tìm hiểu chi tiết các sản phẩm chuyên dụng đến từ Sato tại Website: satovietnhat.com.vn hoặc liên hệ Hotline: 0942000666 để chọn mua sản phẩm chất lượng, an toàn sức khỏe.
Sato
Mùa đông đến là lúc các gia đình lên nhiều thực đơn khác nhau để thay đổi bữa ăn hàng ngày, giúp cho không khí thêm ấm áp. Các món lẩu – nướng rất được ưu ái trong mùa lạnh
Tiệc nướng BBQ chắc chắn sẽ là một trong những sự lựa chọn hàng đầu khi mùa lạnh đến của nhiều gia đình hiện nay. Bên cạnh các món lẩu đủ vị thì món nướng sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm
Bếp điện từ là bước cải tiến nhảy vọt của khoa học công nghệ, giúp việc nấu nướng của các chị em nội trợ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, trong quá trình chế biến, chắc hẳn chị em sẽ gặp phải trường hợp loạn cảm ứng.
Mùa đông đến mang theo thời tiết lạnh giá, đây là thời điểm thích hợp để chế biến nhiều món ăn ngon hấp dẫn để làm "ấm bụng" và giúp cho bữa ăn của gia đình thêm ấm áp hơn.
Copyright © 2020 SATO VIỆT NHẬT.