TextBody

Hướng dẫn làm bánh Trung Thu nhân dừa bằng nồi cơm điện

Ngày Tết Đoàn viên (hay còn gọi Tết Trung Thu) diễn ra vào ngày Rằm tháng 8. Theo dân gian thì đây là thời điểm kết thúc mùa vụ, là dịp để chúng ta cảm tạ trời đất, sum vầy gia đình. Vào dịp lễ đặc biệt này, các thành viên trong gia đình dù đi làm hay đi học xa nhà cũng sẽ trở về và đoàn tụ bên gia đình, cùng trò chuyện và thưởng thức bánh nướng – bánh dẻo (bánh Trung Thu) thơm ngon cùng tách trà nóng chuẩn vị. Thay vì mua bánh Trung Thu ngoài hàng thì bạn có thể tự tay chế biến món bánh đặc trưng với hương vị ngọt thơm này bằng chiếc nồi quen thuộc của nhà mình đấy nhé. Bài viết dưới đây Sato sẽ hướng dẫn làm bánh Trung Thu nhân dừa bằng nồi cơm điện, đảm bảo chất lượng thơm ngon không kém ngoài hàng.

Hướng dẫn làm bánh Trung Thu nhân dừa bằng nồi cơm điện 1

1. Chuẩn bị nguyên liệu
* Phần vỏ bánh gồm có:
+ Bột mì số 11: 300gr
+ Nước đường bánh nướng: 210gr
+ Dầu ăn: 70ml
+ Trứng gà: 1 quả
+ Cà phê sữa tươi không đường: 1 muỗng
+ Cà phê dầu mè: 1 muỗng
* Phần nhân bánh gồm có:
+ Dừa non hoặc dừa khô bào sợi sẵn: 400gr
+ Sữa đặc: 150gr
+ Nước cốt dừa: 150ml
+ Hạt dưa bóc vỏ: 50gr
+ Mè trắng: 50gr
+ Bột bánh dẻo: 60gr
+ Trứng muối: 8 quả
+ Cà phê tinh chất vani hoặc một chút bột vani: 1 muỗng
2. Cách làm bánh Trung Thu nhân dừa bằng nồi cơm điện
Bước 1: Sên nhân bánh
+ Dừa non bạn rửa sạch để ráo, nếu không có dừa non thì dùng dừa khô. Đem dừa trộn với sữa đặc trong vòng 30 - 45 phút. Nhớ dùng muỗng đảo đều để đường ngấm đều vào dừa non. Trong lúc ngâm dừa, cho hạt dưa và mè trắng vào chảo rang ở lửa nhỏ cho chín vàng.

Hướng dẫn làm bánh Trung Thu nhân dừa bằng nồi cơm điện 2

+ Khi 2 nguyên liệu trên đã chuẩn bị xong, bạn tiến hành cho nước cốt dừa vào chảo nấu với lửa lớn. Khi thấy nước cốt dừa sôi, cho dừa bào sợi vào chảo chống dính, mở lửa thật nhỏ, dùng muỗng đảo đều để sên dừa.

Hướng dẫn làm bánh Trung Thu nhân dừa bằng nồi cơm điện 3

+ Khi thấy sợi dừa bắt đầu trong lại thì cho tiếp hạt dưa và mè vào trong chảo. Đảo đều tất cả với nhau, cho từ từ từng chút bột bánh dẻo vào để không bị dính rồi cho vào 1 muỗng cà phê vani. Tiếp tục sên đến khi nhân bánh kết dính lại với nhau thì tắt bếp.
+ Chia nhân làm 8 phần khoảng 75gr. Sau đó, bạn vo tròn nhân và ấn dẹt xuống rồi cho trứng muối đã nướng vào giữa. Cuối cùng, khéo léo dùng tay bọc tròn lại.

Hướng dẫn làm bánh Trung Thu nhân dừa bằng nồi cơm điện 4

Bước 2: Làm vỏ bánh Trung Thu
+ Cho nước đường, lòng đỏ trứng, dầu ăn, mật ong và muối vào 1 chiếc bát to sạch rồi trộn đều.
+ Tiến hành rây bột mì vào tô này để vỏ bánh Trung Thu tránh bị cộm khi nhào.
+ Dùng thìa trộn đều các nguyên liệu với nhau.
+ Dùng tay nhào bột làm vỏ bánh thật kỹ cho đến khi tạo thành một khối bột dẻo mịn và không dính tay.
+ Sau khi nhào bột xong, bọc kín bát bột lại bằng màng nilon rồi ủ bột trong khoảng 30 phút.

Hướng dẫn làm bánh Trung Thu nhân dừa bằng nồi cơm điện 5

Bước 3: Tạo hình cho bánh
+ Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ vỏ bánh và nhân dừa, cho các nguyên liệu ra một mặt phẳng rộng để thực hiện gói bánh.
+ Chia nhỏ bột và nhân thành nhiều phần sao cho cứ 1 phần bột thì 2 phần nhân. Lưu ý chia sao cho tổng trọng lượng bánh Trung Thu nhân dừa là 75gr.
+ Nhân và vỏ sau khi chia xong, vo chúng lại thành những viên tròn nhỏ.
+ Phủ lên mặt phẳng một lớp bột khô, cho viên bột nhỏ lên và cán dẹt bột.
+ Đặt viên nhân vào giữa vỏ bánh và bao lại sao cho vỏ bánh ôm chặt và phủ kín nhân.
+ Đặt viên bánh vào khuôn, nén chặt khuôn để bánh lên hình sắc nét và đẹp mắt.

Hướng dẫn làm bánh Trung Thu nhân dừa bằng nồi cơm điện 7

Bước 4: Nướng bánh Trung Thu nhân dừa bằng nồi cơm điện
Nếu nồi cơm điện của bạn có tích hợp chế độ nướng bánh thì thực hiện như sau:
+ Bật nồi cơm điện, chỉnh chế độ nướng bánh ở nhiệt độ 180°C và cài thời gian 10 phút. Bấm nút khởi động để làm nóng nồi cơm điện.
+ Sau 10 phút, phết dầu ăn vào lòng nồi rồi xếp bánh vào. Đóng nắp lại, chỉnh chế độ nướng ở mức nhiệt 180°C và cài thời gian 10 phút để nướng chín bánh.
+ Hết thời gian quy định, lấy lòng nồi đựng bánh ra khỏi nồi cơm điện. Phun sương nước lên mặt bánh cho nguội bớt rồi phết hỗn hợp trứng lên vỏ bánh.
+ Cho tiếp bánh vào nồi cơm điện và đem nướng thêm lần nữa như chế độ cài đặt cũ.
+ Sau đó, lại tiếp tục lấy bánh ra và lặp lại việc phun sương và quết hỗn hợp trứng.
+ Khi nướng bánh đến lần thứ ba thì tắt nồi cơm điện, lấy bánh ra ngoài và chờ cho bánh nguội thì thưởng thức.

Hướng dẫn làm bánh Trung Thu nhân dừa bằng nồi cơm điện 8

Lưu ý: Nếu nồi cơm điện của bạn không tích hợp chế độ nướng bánh thì không cần lo lắng. Bạn chỉ cần thực hiện nướng bánh nhân dừa bằng nồi cơm điện giống như cách nướng bánh Trung Thu truyền thống dưới đây:
+ Bật nút “Cook” để làm nóng nồi cơm điện trong vòng 15 phút.
+ Nếu có giấy nến thì bạn lót một lớp bên dưới. Nếu không có, bạn phết dầu ăn vào lòng nồi cơm điện và xếp đều bánh vào bên trong.
+ Tiếp tục bật lại nút “Cook” lần nữa để bắt đầu nướng chín bánh.
+ Khi nồi cơm điện chuyển sang đèn “Warm”, mở nắp nồi ra. Thực hiện phun sương lên mặt bánh và phết hỗn hợp dầu trứng lên toàn bộ vỏ bánh. Đóng nắp lại rồi đợi thêm khoảng 15 phút thì tiếp tục bấm nút “Cook”.
+ Lặp lại cách làm trên từ 2 - 3 lần. Khi thấy vỏ bánh chín vàng đều xung quanh thì tắt nồi cơm điện và lấy bánh ra.
Thế là một mẻ bánh Trung Thu nhân dừa nướng bằng nồi cơm điện đã được hoàn thành xuất sắc rồi bạn nhé.

Hướng dẫn làm bánh Trung Thu nhân dừa bằng nồi cơm điện 9

Sử dụng chiếc nồi cơm điện cơ, nồi cơm điện lòng niêu hay nồi cơm điện cao tần đến từ thương hiệu gia dụng Sato bạn đều có thể dễ dàng chế biến món bánh Trung Thu nhân dừa thơm ngon cho cả nhà trong mùa trăng Đoàn viên này nhé. Sản phẩm có lòng nồi làm bằng hợp kim dày dặn, truyền nhiệt nhanh và giữ ấm lâu dài, tiết kiệm điện năng cho người dùng. Truy cập ngay Website: satovietnhat.com.vn hoặc liên hệ Hotline: 0942000666 để được tư vấn và chọn mua sản phẩm phù hợp cho gia đình mình. 

0 Bình luận

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu lẩu bò ngon hấp dẫn tại nhà
02/10/2024

Cách nấu lẩu bò ngon hấp dẫn tại nhà

Vào những ngày thời tiết se lạnh, cùng gia đình thưởng thức món lẩu bò thơm ngon đúng là sự lựa chọn tuyệt vời. Thịt bò là loại thịt chứa nhiều dinh dưỡng với hương vị tươi ngon

Tiệc nướng BBQ thơm ngon cho những ngày se lạnh
30/09/2024

Tiệc nướng BBQ thơm ngon cho những ngày se lạnh

Thực đơn hàng ngày khiến cho những thành viên của gia đình bạn cảm thấy “nhàm chán” thì bạn hãy thay đổi để giúp cho bữa ăn gia đình trở nên hấp dẫn hơn nhé.

Gợi ý những mâm cơm hấp dẫn dịp cuối tuần
21/09/2024

Gợi ý những mâm cơm hấp dẫn dịp cuối tuần

Nếu bạn đang băn khoăn khi cuối tuần rồi mà chưa biết “chiêu đãi” cả nhà món gì thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Sato nhé. Mâm cơm gia đình luôn mang ý nghĩa thiêng liêng

Bí quyết làm món thịt hầm rau củ bằng nồi áp suất đa năng
13/08/2024

Bí quyết làm món thịt hầm rau củ bằng nồi áp suất đa năng

Vào những ngày thời tiết mát mẻ, gió se se như đang đón thu về thì các món hầm sẽ rất tuyệt vời và cho các gia đình. Sato giới thiệu đến bạn bí quyết làm món thịt hầm rau củ bằng nồi áp suất đa năng

Copyright © 2020 SATO VIỆT NHẬT.

Theo dõi Sato trên

Zalo
Ok