Có lẽ, bữa sáng của nhiều người là những chiếc bánh mì mua vội bên đường trước khi đi làm, tuy nhiên cách làm bánh của những cơ sở sản xuất này chưa được kiểm chứng, nếu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm có thể ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe người dùng. Vì thế, SATO sẽ hướng dẫn làm bánh mì thơm ngon bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà cho nhiều bà nội trợ. Bạn hãy theo dõi công thức dưới đây để dễ dàng chế biến món bánh hấp dẫn này cho gia đình mình nhé.
Xem thêm:
=> Bí quyết chế biến món đùi gà kho nước dừa đậm đà đưa cơm
1. Nguyên liệu chuẩn bị
+ Bột mì: 300gr;
+ Sữa tươi không đường: 1 hộp;
+ Đường trắng: 50gr;
+ Trứng gà: 1 quả;
+ Men nở: 5gr;
+ Bơ lạt: 35gr;
+ Muối: 2gr.
* Nồi cơm điện: 1 cái.
2. Các bước chế biến bánh mì bằng nồi cơm điện
* Bước 1:
Đầu tiên, bạn hãy trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau gồm có: Bột mì, đường, muối vào 1 chiếc bát to (âu to), sau đó bạn mới cho thêm men sau cùng rồi trộn thêm lần nữa. Lưu ý bạn cần để men sau vì men cần được tách làm nguyên liệu riêng khi trộn, để khi vào men sẽ được đều hơn, phát huy tốt hơn so với trộn men vào cùng các nguyên liệu khác ngay từ thời điểm ban đầu.
Đối với bơ lạt, bạn có thể đun cách thủy, dùng hơi nước có nhiệt độ cao để làm bơ tan. Hoặc nếu có điều kiện hơn thì bạn chỉ cần cho bơ vào 1 bát nhỏ rồi cho vào lò vi sóng quay khoảng 2-3 phút là bơ đã được tan hết rồi.
* Bước 2:
Kế tiếp, với bát bột đã trộn xong, bạn dùng muỗng vét bột ra hai bên để tạo thành 1 lỗ trống ở giữa trung tâm của bát bột. Tiếp đến, bạn cho dần dần bơ và trứng gà đã được đánh tan ra vào bát, rồi sau đó từ từ cho bột lấp đầy ô trống kia và trộn đều. Bạn lưu ý trộn đến khi nào bột bắt đầu kết lại, đặc lại và kéo sợi, tạo thành màng mỏng là được. Nếu trong quá trình nhồi bột, bạn thấy bột bị ẩm quá, dễ bị dính tay các bạn có thể cho thêm bột rồi tiếp tục nhồi nhé. Ngược lại, nếu bột quá khô, không dẻo các bạn có thể cho thêm sữa hoặc nước để cung cấp thêm độ ẩm cho bột.
Sau khi nhồi bột xong, bạn tiến hành cho bột vào 1 chiếc bát lớn, có rắc sẵn một lớp bột mỏng, hoặc quét lên một ít dầu ăn, bạn hãy cho bột vào rồi đậy lại bằng khăn sạch ẩm hoặc màng bọc thực phẩm. Thời gian ủ bột trung bình tầm hơn 1 giờ đồng hồ, bạn có thể kiểm tra độ nở của bột có đạt đủ chất lượng hay chưa bằng cách dùng 1 ngón tay ấn nhẹ bột, nếu bột còn phồng lên nghĩa là bột chưa nở đủ, còn bột không có hiện tượng phồng ngược trở lại hoặc phồng rất nhẹ thì bột đã đạt được độ nở tối đa rồi đó. Sau khi thời gian ủ bột đã hoàn tất, các bạn nhào bột nhẹ thêm khoảng 2-3 phút để đẩy hết khí ra ngoài rồi chia bột thành các phần bằng nhau sao cho vừa ăn.
* Bước 3:
Đến bước này là bạn chỉ cần đặt bánh vào nồi cơm điện và nướng thôi, bạn hãy xếp bánh vào nồi, rồi ấn chế độ nấu (3 lần), mỗi lần cách nhau khoảng 10 phút. Mẹo nhỏ để giúp bạn có được mẻ bánh mì vỏ vàng đẹp mắt đó là hãy đảo mặt bánh trong lúc nướng luôn nhé.
Vậy là SATO đã hướng dẫn làm bánh mì thơm ngon bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà dành cho các “tín đồ” mê món bánh hấp dẫn này. Bạn có thể sử dụng cách chế biến trên mà không cần phải mua bánh bên ngoài gây tốn kém và không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Với cách làm này, bánh mì thu được khá thơm, ăn lại có độ giòn và độ mềm vừa phải, chấm thêm với sữa hoặc ốp trứng ăn kèm thì lại càng ngon hơn nữa bạn nhé.
Nồi cơm điện SATO - Chất lượng vượt trội, nấu nướng nhanh chóng
Đặc biệt, bạn nên có chiếc nồi cơm điện chất lượng giúp nấu nướng ngon mà không lo hư hỏng. Hãy tham khảo một số mẫu nồi cơm điện SATO để sắm ngay cho gia đình mình sản phẩm tiện ích nhé. Liên hệ Hotline: 1900545497 – 0942000666 hoặc truy cập website: satovietnhat.com.vn để được tư vấn và mua hàng nhanh nhất.
SATO
Vào những ngày thời tiết se lạnh, cùng gia đình thưởng thức món lẩu bò thơm ngon đúng là sự lựa chọn tuyệt vời. Thịt bò là loại thịt chứa nhiều dinh dưỡng với hương vị tươi ngon
Thực đơn hàng ngày khiến cho những thành viên của gia đình bạn cảm thấy “nhàm chán” thì bạn hãy thay đổi để giúp cho bữa ăn gia đình trở nên hấp dẫn hơn nhé.
Nếu bạn đang băn khoăn khi cuối tuần rồi mà chưa biết “chiêu đãi” cả nhà món gì thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Sato nhé. Mâm cơm gia đình luôn mang ý nghĩa thiêng liêng
Ngày Tết Đoàn viên (hay còn gọi Tết Trung Thu) diễn ra vào ngày Rằm tháng 8. Theo dân gian thì đây là thời điểm kết thúc mùa vụ, là dịp để chúng ta cảm tạ trời đất, sum vầy gia đình
Copyright © 2020 SATO VIỆT NHẬT.