Nếu lo lắng việc mua mứt ở ngoài không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì bạn hoàn toàn có thể chế biến món mứt siêu ngon tại nhà cho người thân thưởng thức và đãi khách trong dịp Tết này. Chỉ cần một chút sáng tạo là bạn có ngay đĩa mứt viên nhiều màu vừa ngon vừa đẹp mắt rồi. Hãy theo dõi hướng dẫn cách làm mứt dừa viên đón Tết đơn giản, đẹp mắt dưới đây của SATO để tự tay chuẩn bị mứt Tết vừa ngon, vừa đảm bảo trong năm mới nhé.
Hướng dẫn cách làm mứt dừa viên đón Tết đơn giản, đẹp mắt
* Chuẩn bị nguyên liệu:
+ Dừa bánh tẻ : 900gram;
+ Bột trà xanh( hoặc lá nếp) làm màu xanh: 1 thìa;
+ Bột gạo men đỏ hoặc thanh long đỏ, củ cải đỏ( làm màu đỏ): 1 thìa;
+ 50ml sữa tươi;
+ 500gr đường;
* Dụng cụ sên mứt: Chảo chống dính.
* Hướng dẫn cách làm mứt viên đơn giản, đẹp mắt như sau:
+ Bước 1: Dừa mua về bạn đem gọt sạch phần vỏ nâu, sau đó thái dừa thành viên hình vuông nhỏ đều nhau. Rửa sạch dừa vài lần với nước ấm đến khi nước không còn đục nữa thì thôi.
+ Bước 2: Bạn đổ nước sạch vào chảo (nồi) đun sôi, tiếp đến thì cho dừa vào chần sơ qua khoảng 1 - 2 phút thì vớt ra để cho dừa nguội.
+ Bước 3: Chia dừa làm 3 phần đều nhau (tùy vào số lượng màu bạn muốn làm mứt, ở đây SATO hướng dẫn bạn làm mứt dừa viên với màu đỏ, xanh và trắng), mỗi phần 300gram. Tiếp theo bạn cho bột trà xanh (hoặc lá nếp đã được xay và lọc lấy nước), bột men gạo đỏ ra 2 bát rồi chế khoảng 100ml nước sôi vào mỗi bát sau đó khuấy đều, để cho nước lắng xuống.
+ Bước 4: Bạn chia đều 500gram đường vào mỗi bát dừa sau đó đổ nước trà xanh vào 1 bát dừa, đổ tiếp nước men gạo đỏ vào bát thứ 2, cuối cùng cho sữa tươi vào bát còn lại (bát dừa viên có màu trắng) và khuấy đều, ướp dừa khoảng 2 tiếng là có thể mang đi sên mứt được rồi.
+ Bước 5: Tiến hành sên mứt dừa, đầu tiên bạn sên màu trắng trước. Đổ bát dừa màu trắng vào chảo và bật bếp sên lửa vừa, đảo đều tay tới khi đường bắt đầu keo lại thì để lửa nhỏ nhất, tiếp tục đảo tới khi đường kết tinh bám trên mứt là tắt bếp, đảo thêm một lát nữa cho mứt khô ráo hẳn mới thôi, như vậy mứt mới không bị chảy nước nhé.
+ Bước 6: Bạn tiếp tục sên tiếp màu xanh và màu đỏ tương tự như bước làm trên, lưu ý là sên đều tay và thực hiện như sên mứt màu trắng nhé.
Mứt dừa sau khi sên xong bạn nên để cho thật nguội mới đem đóng gói hoặc cất trong hũ đậy nắp kín bảo quản nơi thoáng mát. Ngoài những màu trên bạn cũng có thể sáng tạo thêm các màu vàng, cam, nâu… bằng nguyên liệu tạo màu tự nhiên là chanh leo, cà rốt hay cafe nhé. Cách làm cũng giống như với các màu khác, bạn chỉ cần lọc lấy nước cốt của các loại rau củ, quả, còn nguyên liệu dạng bột thì không cần lọc. Vậy là chỉ vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành món mứt dừa viên với màu sắc hấp dẫn, ngon ngọt, đẹp mắt để mời khách vào Tết này rồi. Hãy vào bếp trổ tài nhanh nào.
Để tạo được món mứt dừa thơm ngon, ngoài sự khéo léo thì bạn cũng cần có công cụ trợ giúp hữu ích chính là chiếc chảo chống dính chất lượng. Tuyệt đối không sên mứt với chảo chống dính đã bị bong tróc lớp chống dính, như vậy những chất độc hại bị thôi nhiễm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình. Bạn có thể lựa chọn chảo chống dính cao cấp SATO với chất liệu chống dính siêu bền, tuyệt đối an toàn cho người dùng và đang được rất nhiều bà nội trợ trên cả nước tin dùng để chế biến các món ăn ngon cho cả nhà nhé.
* Chúc bạn thành công với món mứt dừa viên đơn giản và dễ làm của SATO!
SATO
Vào những ngày thời tiết se lạnh, cùng gia đình thưởng thức món lẩu bò thơm ngon đúng là sự lựa chọn tuyệt vời. Thịt bò là loại thịt chứa nhiều dinh dưỡng với hương vị tươi ngon
Thực đơn hàng ngày khiến cho những thành viên của gia đình bạn cảm thấy “nhàm chán” thì bạn hãy thay đổi để giúp cho bữa ăn gia đình trở nên hấp dẫn hơn nhé.
Nếu bạn đang băn khoăn khi cuối tuần rồi mà chưa biết “chiêu đãi” cả nhà món gì thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Sato nhé. Mâm cơm gia đình luôn mang ý nghĩa thiêng liêng
Ngày Tết Đoàn viên (hay còn gọi Tết Trung Thu) diễn ra vào ngày Rằm tháng 8. Theo dân gian thì đây là thời điểm kết thúc mùa vụ, là dịp để chúng ta cảm tạ trời đất, sum vầy gia đình
Copyright © 2020 SATO VIỆT NHẬT.