Tôm được biết đến là một trong những thực phẩm có chứa hàm lượng canxi, dinh dưỡng cao, vì thế nó được nhiều người dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Đặc biệt là món tôm nướng phô mai đã làm cho rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon béo ngậy. Bài viết dưới đây SATO sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến tôm nướng phô mai vừa thơm vừa giàu dinh dưỡng, đây chắc chắn sẽ là món ăn ngon hấp dẫn cho cả nhà bạn trong mùa lạnh này đấy.
Tôm nướng phô mai - Món ăn ngon hấp dẫn trong mùa lạnh
* Chuẩn bị nguyên liệu như sau:
+ Tôm sú tươi: 500g;
+ Phô mai: 200g;
+ Muối;
+ Tỏi;
+ Hạt tiêu;
+ Rau mùi (hoặc thì là)
* Dụng cụ nướng: Lò nướng hoặc bếp nướng điện thông minh.
Nguyên liệu cần có của món tôm nướng phô mai
* Cách chế biến món tôm nướng phô mai như sau:
Bước 1: Sơ chế
+ Tôm sú bạn đem rửa sạch, cần bỏ phần bẩn trên đầu, bóc vỏ phần thân tôm, nhưng để lại phần vỏ đầu tôm và đuôi tôm cho đẹp mắt. Sau đó dùng dao chẻ dọc lưng tôm rồi bỏ chỉ đen, tiếp đến cắt sâu xuống lưng tôm để tách làm đôi. Bạn lưu ý khi tách đôi tôm không nên tách rời mà chỉ tách để tạo thành rãnh thôi nhé.
+ Bạn trộn phô mai tùy theo sở thích, thêm khoảng 50g bơ lạt, 10g tỏi băm, 1 thìa tiêu xay và 1 thìa hạt nêm, sau đó trộn đều;
+ Rau mùi (hoặc thì là) đem nhặt sạch, bỏ rễ và rửa sạch với nước.
Bước 2: Tiến hành ướp tôm
+ Bạn cho tôm đã sơ chế ra một chiếc bát to, sau đó cho 1/2 thìa cà phê muối + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay nhỏ + tỏi băm nhỏ vào bát rồi trộn đều, ướp khoảng 5 – 7 phút cho thịt tôm ngấm đầy đủ gia vị.
+ Khi thấy tôm đã ngấm đều gia vị thì xếp tôm ra đĩa to, quết sốt phô mai vào bên trên lưng tôm.
Bước 3: Nướng tôm
Cho tôm lên bếp nướng điện và bắt đầu nướng. Nếu bạn có lò nướng thì cho vào lò, còn nếu không hãy nướng bằng bếp nướng nhé, tuyệt đối không nướng trên bếp than bởi khí bụi sẽ ám vào tôm, khí than sẽ gây mùi độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe cho người sử dụng. Khi nướng bằng bếp nướng thì bạn có thể dễ dàng quan sát và trực tiếp đảo đều 2 cạnh trái – phải của tôm cho đến khi thịt tôm chín đỏ hồng. Lưu ý không nên úp mặt có phô mai xuống dưới mặt bếp vì như thế phô mai sẽ tan chảy xuống dưới gây sát dính. Khi bạn thấy tôm chín đỏ hồng, thịt tôm chín săn lại, phô mai bên trong tôm đã tan chảy hòa quyện vào tôm là được.
Bạn lưu ý rằng vì tôm đã bóc hết vỏ nên khi tiến hành nướng tôm bạn nên nướng trong lò nướng hoặc bếp nướng chứ không nên nướng lò than dễ bị cháy và làm món ăn không ngon.
Bước 4: Trang trí món tôm nướng phô mai đẹp mắt, hấp dẫn
Bạn xếp món tôm ra đĩa, sau đó cho vài ngọn thì là vào giữa rãnh của tôm để trang trí cho món ăn tôm nướng phô mai đẹp mắt, hấp dẫn hơn để chiêu đãi gia đình mình nhé.
Bếp nướng điện SATO - Chế biến "vạn món ngon" cho cả nhà
Như vậy là SATO đã chia sẻ đến bạn cách chế biến tôm nướng phô mai vừa thơm vừa giàu dinh dưỡng rồi, món này sẽ rất phù hợp cho gia đình bạn thưởng thức trong những ngày lạnh đấy nhé. Để có được những món nướng thơm ngon khác không chỉ riêng món nướng trên, thì bạn nên sắm cho nhà mình một chiếc bếp nướng điện SATO thông minh và tiện dụng. Khám phá ngay sản phẩm tại website: satovietnhat.com.vn hoặc liên hệ Hotline: 1900545497 – 0942000666.
SATO
Vào những ngày thời tiết se lạnh, cùng gia đình thưởng thức món lẩu bò thơm ngon đúng là sự lựa chọn tuyệt vời. Thịt bò là loại thịt chứa nhiều dinh dưỡng với hương vị tươi ngon
Thực đơn hàng ngày khiến cho những thành viên của gia đình bạn cảm thấy “nhàm chán” thì bạn hãy thay đổi để giúp cho bữa ăn gia đình trở nên hấp dẫn hơn nhé.
Nếu bạn đang băn khoăn khi cuối tuần rồi mà chưa biết “chiêu đãi” cả nhà món gì thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Sato nhé. Mâm cơm gia đình luôn mang ý nghĩa thiêng liêng
Ngày Tết Đoàn viên (hay còn gọi Tết Trung Thu) diễn ra vào ngày Rằm tháng 8. Theo dân gian thì đây là thời điểm kết thúc mùa vụ, là dịp để chúng ta cảm tạ trời đất, sum vầy gia đình
Copyright © 2020 SATO VIỆT NHẬT.