Thịt nấu đông là một trong những món ngon của người miền Bắc, nhất là mỗi dịp Tết đến xuân về. Món ăn ngon này thường được ăn kèm với dưa cải, hành muối sẽ không gây ngán mà còn đem lại nhiều dinh dưỡng cho người dùng. Tuy nhiên để làm được nồi thịt đông ngon chuẩn vị thì không phải ai cũng biết, vì thế hãy theo dõi cách làm thịt nấu đông cực ngon dưới đây của SATO để đón Tết cổ truyền đang đến gần bạn nhé.
Làm thịt nấu đông thơm ngon với nồi áp suất đa năng SATO
* Chuẩn bị nguyên liệu:
+ Thịt chân giò: 1 cái;
+ Tai lợn (tai heo): 1 cái (tạo độ giòn);
+ Nấm hương, mộc nhĩ;
+ Hành khô: 2 củ;
+ Hạt tiêu đen: 1 thìa;
+ Hạt nêm: 1 thìa;
+ Nước mắm: 2 thìa;
+ Bì lợn: 1 miếng vừa phải như lòng bàn tay;
+ Cà rốt: 1 củ;
+ Khuôn đựng thịt đông.
* Dụng cụ nấu: Nồi áp suất đa năng.
* Hướng dẫn cách làm thịt đông
Bước 1: Thịt chân giò và bì lợn bạn dùng dao cạo sạch sẽ cho hết chất bẩn rồi rửa sạch với nước, nếu bạn sử dụng tai lợn thì sơ chế cho hết lông và cắt bỏ phần tai trong cho hết hôi, rửa sạch với giấm và muối sau đó rửa lại vài lần cho sạch sẽ.
Bước 2: Nấm hương và mộc nhĩ bạn đem rửa sơ qua sau đó ngâm nước cho chúng nở mềm, tiếp đến bạn thái sợi vừa phải là được. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng nấm hương loại nhỏ có thể để nguyên mà không cần thái.
Bước 3: Thịt chân giò và bì lợn bạn đem thái miếng vuông nhỏ, tai lợn thái miếng vừa mỏng.
Bước 4: Bạn cho thịt chân giò vào bát tô to cùng với bì lợn, tai lợn rồi thêm nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu sau đó đảo đều và ướp thịt khoảng 30 phút cho ngấm gia vị. Lưu ý đặc điểm của món thịt đông là hơi nhạt nên bạn chỉ cần nêm gia vị vừa phải, không quá mặn thì món thịt đông mới đúng chuẩn vị nhé. Nếu muốn trang trí cà rốt vào đáy khuôn của món thịt đông cho thêm hấp dẫn thì bạn gọt cà rốt tỉa hoa cho tăng phần hấp dẫn rồi đem luộc sơ qua cho cà rốt chín là vớt ra. Hành khô đem băm nhỏ.
Bước 5: Đặt nồi lên bếp cùng với 1-2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho hành băm vào phi cho thơm, tiếp theo cho thịt chân giò, bì lợn, tai heo vào xào cho thịt săn lại thì cho nấm hương, mộc nhĩ vào xào cùng.
Bước 6: Khi các nguyên liệu đã được xào sơ qua rồi thì bạn đổ ra nồi áp suất đa năng, sau đó mới thêm nước cho ngập mặt thịt, đậy vung và đun cho sôi, tiếp tục ninh thêm khoảng 20 phút cho thịt mềm là tắt bếp.
Bước 7: Bạn xếp cà rốt đã tỉa hoa vào đáy khuôn, có thể dùng khuôn tròn hay khuôn vuông tùy theo sở thích (bạn cũng có thể lấy bát to làm khuôn). Tiếp theo bạn múc thịt đông vừa nấu vào khuôn rồi để cho nguội sau đó đem cất tủ lạnh khoảng 2 giờ cho thịt lạnh đông lại.
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt nấu đông cực ngon cho dịp Tết này rồi. Lưu ý khi ăn, bạn dùng dao mũi nhọn lách xung quanh thành khuôn và úp ra đĩa để lấy thịt ra khỏi khuôn một cách dễ dàng hơn nhé. Món này có thể chấm cùng nước mắm và ăn kèm đồ chua sẽ rất hấp dẫn đấy.
Vậy là chỉ với vài bước cơ bản chúng ta đã có ngay món ngon rồi, món này sẽ nấu dễ dàng hơn nếu căn bếp nhà bạn có chiếc nồi áp suất đa năng thông minh. Tết đến rồi, sắm ngay nồi chuẩn cho việc bếp núc thêm nhẹ nhàng hơn nào, truy cập website: satovietnhat.com.vn hoặc liên hệ Hotline: 1900545497 – 0942000666 để tìm hiểu chi tiết về dòng sản phẩm nồi áp suất đa năng SATO nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm món thịt đông siêu ngon đến từ SATO!
SATO
Vào những ngày thời tiết se lạnh, cùng gia đình thưởng thức món lẩu bò thơm ngon đúng là sự lựa chọn tuyệt vời. Thịt bò là loại thịt chứa nhiều dinh dưỡng với hương vị tươi ngon
Thực đơn hàng ngày khiến cho những thành viên của gia đình bạn cảm thấy “nhàm chán” thì bạn hãy thay đổi để giúp cho bữa ăn gia đình trở nên hấp dẫn hơn nhé.
Nếu bạn đang băn khoăn khi cuối tuần rồi mà chưa biết “chiêu đãi” cả nhà món gì thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Sato nhé. Mâm cơm gia đình luôn mang ý nghĩa thiêng liêng
Ngày Tết Đoàn viên (hay còn gọi Tết Trung Thu) diễn ra vào ngày Rằm tháng 8. Theo dân gian thì đây là thời điểm kết thúc mùa vụ, là dịp để chúng ta cảm tạ trời đất, sum vầy gia đình
Copyright © 2020 SATO VIỆT NHẬT.