TextBody

Cách làm bánh rán mặn giòn thơm, nóng hổi cho ngày lạnh

Những ngày đông se lạnh, chúng ta có thể bắt gặp vô số hình ảnh các quán ăn vặt trên vỉa hè với những món ăn thơm ngon khác nhau. Hôm nay SATO sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách làm bánh rán mặn giòn thơm, nóng hổi cho ngày lạnh, đây là một trong những món ăn vặt hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích. Cách chế biến món bánh này cũng không quá phức tạp, các chị em nội trợ nên làm loại bánh này cho người thân của mình thưởng thức trong tiết trời se lạnh đầu đông, đảm bảo ai cũng đặc biệt mê mẩn hương vị thơm ngon này.

cách làm bánh rán mặn 1

Bánh rán mặn - Món ăn siêu hấp dẫn những ngày đông lạnh

Nguyên liệu chế biến món bánh rán mặn
* Phần nhân bánh:
+ Thịt băm: 150gram;
+ 1 nắm mộc nhĩ + vài cái nấm hương;
+ 1 củ cà rốt;
+ 1 nắm miến khô;
+ Hạt tiêu, bột nêm, xíu muối.
* Phần vỏ bánh:
+ Bột nếp: 160gram;
+ 3 thìa đong gạt bột gạo tẻ;
+ 1 thìa đường;
+ 1 chút muối;
+ 1 củ khoai lang nhỏ;
+ Nước ấm;
+ Dầu ăn.

cách làm bánh rán mặn 2

Nguyên liệu cần có cho món bánh rán mặn

* Nước chấm rau, củ ăn kèm cùng bánh:
+ Cà rốt;
+ Đu đủ xanh hoặc su hào;
+ Nước mắm;
+ 1 quả ớt sừng;
+ 1 củ tỏi;
+ 1 thìa đường;
+ Nước cốt chanh hoặc giấm;
+ Nước lọc;
+ Rau thơm.
* Dụng cụ chế biến: Chảo chống dính chất lượng.
Cách chế biến bánh rán mặn
Bước 1:
Đầu tiên bạn gọt vỏ cà rốt, đu đủ xanh rồi rửa nước sạch, bạn có thể tỉa hoa nếu thích sau đó đem thái thật mỏng. Cho cà rốt và đu đủ xanh vừa thái vào bát, thêm một chút đường, một chút muối, giấm và trộn đều, ướp khoảng 20 - 30 phút cho ngấm gia vị. Ớt sừng và tỏi đem băm nhỏ.

cách làm bánh rán mặn 3

Bước 2:
Mộc nhĩ, nấm hương và miến đem ngâm nước cho nở mềm sau đó thái nhỏ, lấy 1/2 củ cà rốt bào nhỏ. Rau thơm rửa sạch để ráo nước.

cách làm bánh rán mặn 4

Bước 3:
Bạn cho khoai lang vào nồi đem luộc cho khoai chín bở, vớt ra bóc sạch vỏ rồi đem cân lấy khoảng 40gram, sau đó cho ra bát, lấy thìa miết cho khoai nhuyễn mịn.

cách làm bánh rán mặn 5

Bước 4:
Cho bột nếp, bột gạo, khoai lang, một chút muối, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa đường vào bát tô rồi trộn đều, thêm từng chút nước ấm vừa trộn đều, vừa trộn vừa thêm nước, nhồi lại sơ qua khi thấy bột vừa đủ nước để bột mềm dẻo là được. Sau đó, lấy bột ra mặt phẳng sạch rồi nhồi thêm vài phút để bột mềm mịn mà không dính tay là được. Bọc kín khối bột để cho bột nghỉ khoảng 20 - 30 phút.

cách làm bánh rán mặn 6

Bước 5:
Bạn cho thịt xay vào bát sạch, thêm miến + mộc nhĩ + nấm hương, cà rốt đem thái nhỏ, bột nêm, một chút muối, tiêu sau đó trộn đều nguyên liệu.

cách làm bánh rán mặn 7

Bước 6:
Xúc từng ít nhân cho vào tay và nắm lại cho chặt, chúng ta được viên nhân hình bầu dục, để ra đĩa và làm hết nguyên liệu còn lại y như vậy.
Bước 7:
Bột sau khi đã để khoảng 30 phút xong thì lấy ra, ngắt từng viên bột vừa phải vo tròn sau đó ấn dẹt rồi đặt viên nhân vào giữa, gói lại cho kín nhân, chúng ta được chiếc bánh đầu tiên. Cứ như vậy bạn gói bánh cho hết nguyên liệu mới chuẩn bị chiên bánh nhé.

cách làm bánh rán mặn 8

Bước 8:
Đặt chảo chống dính lên bếp cho nhiều dầu vào và đun tới khi chảo nóng dầu, tiếp theo bạn thả từng chiếc bánh vào chiên, khi bánh sắp ngả màu vàng thì lật bánh chiên tiếp tới khi bánh chín vàng đều thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

cách làm bánh rán mặn 9

Bước 9:
Pha nước chấm rất quan trọng, bạn cho đường vào bát, thêm nước lọc, giấm, nước mắm và khuấy đều cho đường tan hết, nếm thử xem độ mặn ngọt, chua của nước mắm như ý là được. Sau cùng bạn cho thêm ớt băm, tỏi băm cùng với đu đủ, cà rốt tỉa hoa vào trộn đều, chúng ta sẽ được bát nước chấm bánh rán mặn tuyệt ngon.

cách làm bánh rán mặn 10

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh rán mặn giòn thơm, nóng hổi cho mùa đông lạnh rồi. Bạn lưu ý là để chế biến được món ăn này ngoài những nguyên liệu trên bạn nên có chiếc chảo chống dính chất lượng, được phủ lớp chống dính cao cấp, không bị sát dính hay cháy khét dưới mặt chảo, như thế bánh rán mới không bị vỡ khối và thưởng thức sẽ ngon hơn nhé.

cách làm bánh rán mặn 11

Chảo chống dính SATO - Nâng cao chất lượng bữa ăn của gia đình bạn

Nếu bạn muốn tìm cho gia đình mình chiếc chảo chống dính đạt chuẩn, vậy hãy tìm hiểu chi tiết về dòng chảo chống dính cao cấp SATO nhé. Mọi chi tiết về sản phẩm bạn vui lòng truy cập website: satovietnhat.com.vn hoặc liên hệ Hotline: 1900545497 – 0942000666.

SATO
 

0 Bình luận

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu lẩu bò ngon hấp dẫn tại nhà
02/10/2024

Cách nấu lẩu bò ngon hấp dẫn tại nhà

Vào những ngày thời tiết se lạnh, cùng gia đình thưởng thức món lẩu bò thơm ngon đúng là sự lựa chọn tuyệt vời. Thịt bò là loại thịt chứa nhiều dinh dưỡng với hương vị tươi ngon

Tiệc nướng BBQ thơm ngon cho những ngày se lạnh
30/09/2024

Tiệc nướng BBQ thơm ngon cho những ngày se lạnh

Thực đơn hàng ngày khiến cho những thành viên của gia đình bạn cảm thấy “nhàm chán” thì bạn hãy thay đổi để giúp cho bữa ăn gia đình trở nên hấp dẫn hơn nhé.

Gợi ý những mâm cơm hấp dẫn dịp cuối tuần
21/09/2024

Gợi ý những mâm cơm hấp dẫn dịp cuối tuần

Nếu bạn đang băn khoăn khi cuối tuần rồi mà chưa biết “chiêu đãi” cả nhà món gì thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Sato nhé. Mâm cơm gia đình luôn mang ý nghĩa thiêng liêng

Hướng dẫn làm bánh Trung Thu nhân dừa bằng nồi cơm điện
09/09/2024

Hướng dẫn làm bánh Trung Thu nhân dừa bằng nồi cơm điện

Ngày Tết Đoàn viên (hay còn gọi Tết Trung Thu) diễn ra vào ngày Rằm tháng 8. Theo dân gian thì đây là thời điểm kết thúc mùa vụ, là dịp để chúng ta cảm tạ trời đất, sum vầy gia đình

Copyright © 2020 SATO VIỆT NHẬT.

Theo dõi Sato trên

Zalo
Ok