TextBody

Cách làm bánh nướng Trung thu đơn giản bằng nồi cơm điện

Khi tết Trung thu đang đến gần, bạn rất muốn tự tay làm cho cả nhà những chiếc bánh nướng thơm ngon trong ngày rằm tháng Tám này. Tuy nhiên, căn bếp của bạn lại không có đầy đủ các dụng cụ và lò nướng thì phải làm sao đây? Hãy tận dụng chiếc nồi cơm điện và thử áp dụng cách thức làm bánh đơn giản sau đây của SATO. Chắc chắn bạn sẽ có những chiếc bánh nướng Trung thu mới lạ, rất ngon và không kém phần đẹp mắt nhé.

làm bánh nướng trung thu bằng nồi cơm điện 7

Làm bánh nướng trung thu bằng nồi cơm điện SATO

Nguyên liệu làm bánh nướng như sau:
* Phần vỏ bánh:
+ 1 gói bột làm bánh nướng Trung thu;
+ 300 ml nước đường làm bánh nướng;
+ 50ml dầu dừa hoặc dầu ăn;
+ 1 quả trứng gà;
+ ½ thìa rượu Mai quế lộ hoặc ngũ vị hương.
* Phần nhân bánh:
+ 250g đậu xanh;
+ 100g đường;
+ 15g bột làm bánh dẻo;
+ 50ml nước cốt dừa.
* Dụng cụ cần có: Nồi cơm điện, máy xay đa năng.
Ở đây SATO giới thiệu đến bạn cách làm bánh nướng nhân đậu xanh, tùy vào khẩu vị từng gia đình để chế biến bánh nướng nhân phù hợp nhé.

làm bánh nướng trung thu bằng nồi cơm điện 2

Cách làm như sau:
+ Làm vỏ bánh: Bạn trộn hỗn hợp nước đường làm bánh nướng với lòng đỏ của quả trứng gà, thêm một ít dầu ăn, một ít rượu Mai quế lộ (hoặc ngũ vị hương) lại với nhau vào trong một chiếc bát to. Tiếp theo bạn lấy bột làm bánh rắc từ từ vào hỗn hợp trên. Lưu ý nên tiến hành nhào bột điều tay và thật kỹ cho đến khi bột không còn dính trên tay và kết thành một khối bột quyện đều với nhau, mềm mịn. Bọc khối bột bằng màng bọc thực phẩm cho bột không bị khô rồi ủ bột 30 phút. Trong thời gian này, chúng ta sẽ đi làm nhân bánh. Ủ bột xong, chia làm nhiều miếng nhỏ, vo thành những viên tròn bằng nhau.
+ Làm nhân bánh: Bạn đem phần đậu xanh đã chuẩn bị ở trên ngâm trong nước lọc sạch từ 2 – 3 giờ để đậu xanh được mềm và nấu có thể chín đều. Trong trường hợp bạn mua đậu xanh chưa đãi vỏ thì nên đem phần đậu xanh đó đi đãi thật sạch để  bỏ vỏ đi, giúp nhân bánh có màu vàng tươi trông đẹp mắt hơn. Sau đó, bạn cần chuẩn bị nồi đặt trên bếp, cho hết chỗ đậu xanh vào và đổ ngập nước, kèm theo một chút muối. Tiến hành đun cho đến khi nước bên trong cạn, đậu xanh thì chín nhừ nhưng lưu ý đừng để đậu xanh cháy nhé. Khi bạn nấu phần nhân đậu xanh xong còn nóng, hãy nhanh tay nghiền phần đậu thật nhuyễn. Để có thể tiết kiệm công sức và thời gian thì bạn nên cho đậu xanh vào máy xay sinh tố để nghiền.

làm bánh nướng trung thu bằng nồi cơm điện 3

Tiếp theo, bạn đem phần đậu xanh trên trộn chung với đường, nước cốt dừa, bột làm bánh dẻo và dầu dừa hoặc dầu ăn. Sau đó cho lên bếp để sên với lửa vừa nhỏ. Sên cho đến khi hơi nước bay đi hết và tạo thành một khối nhân quyện lại đặc sệt, ngấm dầu ăn. Bạn có thể thay nhân bánh bằng một số nhân khác tùy sở thích. Chẳng hạn như làm bánh nướng nhân trà xanh, khoai môn, đậu đỏ…
+ Nặn bánh nướng: Bạn chỉ cần chia nhân bánh và bột vỏ theo tỉ lệ sau đây: 2 nhân, 1 vỏ (nghĩa là phần nhân sẽ gấp 2 lần phần vỏ). Sau khi chia xong bạn vo tròn những phần nhân và vỏ lại thành viên tròn. Bạn lấy 1 viên vỏ ấn dẹt nó, và đặt nhân đậu xanh vào giữa phần hình tròn đã được cán, sau đó nhẹ nhàng gói kín lại phần nhân đó để làm sao mà phần nhân không bị hở ra bên ngoài. Rắc một ít bột vào khuôn rồi cho bánh vào để tạo hình, dùng tay ấn chặt bánh xuống, gõ nhẹ để bánh rời khỏi khuôn. Gỡ bánh xong thì xếp lên khay, bắt đầu chuyển sang giai đoạn nướng bánh trung thu bằng nồi cơm điện nhé.

+ Nướng bánh Trung thu bằng nồi cơm điện: Nếu chiếc nồi cơm điện trong nhà bạn có chức năng nướng thì bạn chỉ cần bỏ vào và nướng như bình thường. Còn nếu không có chế độ này thì trước khi đem bánh nướng 15 phút, bạn hãy bật nút “Cook” của nồi cơm cho thật nóng và cho chiếc bánh vào bên trong.

làm bánh nướng trung thu bằng nồi cơm điện 5

Bạn lưu ý nhớ quệt một ít dầu ăn xung quanh bên trong nồi hoặc lót một lớp giấy bạc nướng vào nồi cơm điện để bánh không bị dính vào nồi cơm. Khi đạt đủ thời gian chín bánh, thì nồi cơm sẽ tự nhảy sang nút “Warm”, bạn chờ khoảng 15 phút rồi lại ấn nút “Cook” một lần nữa nhé. Cứ làm như thế từ 2-3 lần cho đến khi nào mà chiếc bánh chín vàng đều xung quanh là được.

làm bánh nướng trung thu bằng nồi cơm điện 6

Mong rằng với bí quyết này của SATO, bạn sẽ làm được những chiếc bánh nướng Trung thu thơm ngon cho cả gia đình mà không cần phải có lò nướng nhé. Nồi cơm điện tử SATO với đa chức năng nấu nướng như nấu cơm, nấu cháo, làm bánh, hầm canh… sẽ là trợ thủ đắc lực cho các bà nội trợ chế biến món ăn ngon nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể làm bánh nướng thơm ngon với nồi cơm điện SATO, dù không sở hữu đa chức năng như nồi cơm điện tử nhưng sản phẩm vẫn có thể giúp bạn chế biến món bánh hấp dẫn này đấy nhé.
* Tham khảo chi tiết sản phẩm tại: satovietnhat.com.vn hoặc liên hệ Hotline: 1900545497 – 0942000666.

SATO
 

0 Bình luận

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu lẩu bò ngon hấp dẫn tại nhà
02/10/2024

Cách nấu lẩu bò ngon hấp dẫn tại nhà

Vào những ngày thời tiết se lạnh, cùng gia đình thưởng thức món lẩu bò thơm ngon đúng là sự lựa chọn tuyệt vời. Thịt bò là loại thịt chứa nhiều dinh dưỡng với hương vị tươi ngon

Tiệc nướng BBQ thơm ngon cho những ngày se lạnh
30/09/2024

Tiệc nướng BBQ thơm ngon cho những ngày se lạnh

Thực đơn hàng ngày khiến cho những thành viên của gia đình bạn cảm thấy “nhàm chán” thì bạn hãy thay đổi để giúp cho bữa ăn gia đình trở nên hấp dẫn hơn nhé.

Gợi ý những mâm cơm hấp dẫn dịp cuối tuần
21/09/2024

Gợi ý những mâm cơm hấp dẫn dịp cuối tuần

Nếu bạn đang băn khoăn khi cuối tuần rồi mà chưa biết “chiêu đãi” cả nhà món gì thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Sato nhé. Mâm cơm gia đình luôn mang ý nghĩa thiêng liêng

Hướng dẫn làm bánh Trung Thu nhân dừa bằng nồi cơm điện
09/09/2024

Hướng dẫn làm bánh Trung Thu nhân dừa bằng nồi cơm điện

Ngày Tết Đoàn viên (hay còn gọi Tết Trung Thu) diễn ra vào ngày Rằm tháng 8. Theo dân gian thì đây là thời điểm kết thúc mùa vụ, là dịp để chúng ta cảm tạ trời đất, sum vầy gia đình

Copyright © 2020 SATO VIỆT NHẬT.

Theo dõi Sato trên

Zalo
Ok