Bếp từ là thiết bị nấu ăn tiện ích của mọi gia đình hiện nay. Nếu muốn kiểm soát được nhiệt độ của bếp từ để nấu ăn chính xác, hiệu quả hơn; đảm bảo nhiệt vừa đủ để giữ lại chất dinh dưỡng của thực phẩm và không làm sống hay cháy thức ăn, bạn nên làm thế nào? Để có những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và tiết kiệm năng lượng khi nấu, SATO chia sẻ đến bạn cách cài đặt và điều chỉnh nhiệt độ bếp từ qua bài viết dưới đây nhé.
Cài đặt và điểu khiển nhiệt độ bếp từ phù hợp
Vì sao cần kiểm soát nhiệt độ bếp từ?
Bếp từ làm nóng với tốc độ siêu nhanh, có thể chỉ trong khoảng 15 giây. Chúng nóng lên nhanh hơn rất nhiều so với bếp gas hay bếp điện truyền thống. Do đó, việc cài đặt nhiệt độ tối đa của bếp từ cũng khác rất nhiều so với các loại bếp kể trên.
Thực phẩm tươi sống như thịt và rau xanh có rất nhiều dinh dưỡng tự nhiên tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên những giá trị dinh dưỡng từ các thực phẩm này có thể sẽ biến mất nếu bạn thực hiện kỹ thuật nấu ăn sai. Đặc biệt là dưới nhiệt độ nấu quá cao hoặc quá thấp, không kiểm soát được. Đảm bảo nấu ăn ngon, bổ dưỡng với mức nhiệt độ của bếp từ phù hợp. Có thể bạn chưa biết rằng nấu thức ăn bằng bếp từ ở mức nhiệt độ chính xác sẽ cắt giảm lượng calo không mong muốn, giữ lại các loại vitamin quan trọng, các enzyme & khoáng chất từ thực phẩm, giảm cholesterol xấu.
Bếp từ đơn SATO BT044
Vì sao nấu đúng mức nhiệt giúp tiết kiệm được năng lượng? Bởi nấu ở nhiệt độ cao khiến việc tiêu thụ nhiều năng lượng điện hơn dẫn đến tình trạng dư thừa điện năng. Khi nấu ăn ở mức nhiệt phù hợp, bạn sẽ có thời gian nấu tối ưu nhất, không nấu quá lâu, không mất quá nhiều thời gian cho việc chế biến.
Cách điều chỉnh nhiệt độ bếp từ
Bạn biết đấy, nhiệt độ cao nhanh làm chín thức ăn, giúp tiết kiệm thời gian nấu. Tuy nhiên không phải món ăn nào cũng có thể nấu được ở nhiệt độ cao, đặc biệt là các món xào, rán, chiên… không cho nước. Bên cạnh đó, nếu nhiệt độ quá thấp có thể mất nhiều giờ để chế biến và làm thức ăn không đạt độ ngon đúng như móng muốn. Thêm vào đó, nếu nấu ở mức nhiệt độ không đồng đều, đôi khi thực phẩm có thể bị sống hoặc quá chín. Điều quan trọng là phải biết mức nhiệt độ của bếp điện từ hoặc mức nhiệt cần thiết để thực hiện nấu ăn.
SATO chia sẻ đến bạn những gợi ý điều chỉnh mức nhiệt độ của bếp từ theo từng thực phẩm khác nhau để đảm bảo thức ăn thơm ngon mà vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng:
1. Luộc rau củ tươi: Cần nhiệt độ sôi đều trong khoảng 160°C - 200°C. Hãy điều chỉnh mức nhiệt độ phù hợp cho đến khi nước hoặc món soup sôi và nổi các bong bóng nhẹ. Nếu để nhiệt độ cao, rất dễ gặp sự cố sôi trào.
Bếp từ đôi SATO SIH887 N6.1
2. Với món chiên: Bạn nên đun nóng dầu từ từ ở nhiệt độ thấp khoảng 100°C. Đừng vội vàng để nhiệt độ cao ngay từ đầu rất dễ cháy khét dầu. Trừ khi bạn muốn làm khô chảo, nồi nhanh chóng, nếu không, hãy duy trì nhiệt ở mức thấp sẽ an toàn và làm món ăn không bao giờ bị cháy.
3. Đối với món xào: Tránh nhiệt độ cao vì thức ăn nấu có thể bị chín quá hoặc thậm chí bị cháy. Sử dụng nhiệt độ trung bình khoảng 120°C - 140°C sẽ vừa đủ để chảo khô và bạn không cần tăng nhiệt độ.
4. Đối với đồ nướng: Nên duy trì nhiệt từ 100°C - 120°C (có thể là 93°C - 121°C) để có kết quả tốt nhất. Điều quan trọng là duy trì tính đồng nhất, để nhiệt độ bếp đều, không tăng quá cao hay gảm quá thấp làm thức ăn nướng không đều và dễ bị cháy.
5. Đồ hấp: Bạn chỉ cần sử dụng một lượng nhiệt vừa phải từ 140°C -160°C, khi sôi có thể giảm xuống mức 120°C - 140°C, giúp duy trì lượng hơi để thực phẩm chín đều là được.
Bếp từ đôi SATO SIH267 N1.1
Bên cạnh đó, có rất nhiều mức nhiệt độ của bếp từ được cài đặt sẵn để bạn chọn như các chế độ nấu riêng (ăn lẩu, đun nước, hâm sữa, nấu cháo... ) Mỗi bếp của thương hiệu khác nhau cung cấp các cài đặt nhiệt độ khác nhau. Các dòng bếp từ đôi SATO cho phép bạn lựa chọn đến 9 mức công suất khác nhau khi nấu ăn. Bếp từ đơn SATO sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm nấu ăn tuyệt vời với những tính năng hiện đại cùng chế độ nấu thông minh.
Mong rằng, với các hướng dẫn cài đặt và điều chỉnh nhiệt độ của bếp từ trên đây, bạn sẽ có thể nấu ăn ngon hơn và tiết kiệm tối đa năng lượng tiêu thụ khi chế biến thực phẩm với bếp từ nhé.
SATO chúc bạn thành công!
SATO
Mùa đông đến mang theo thời tiết lạnh giá, đây là thời điểm thích hợp để chế biến nhiều món ăn ngon hấp dẫn để làm "ấm bụng" và giúp cho bữa ăn của gia đình thêm ấm áp hơn.
Mùa lạnh tới mang theo thời tiết khô hanh, nhiệt độ xuống thấp là cơ hội lý tưởng cho sự phát triển của các loại virus – vi khuẩn tấn công sức khỏe của chúng ta. Do đó, cần phải tăng cường cảnh giác
Ấm siêu tốc là một trong những vật dụng tiện ích không thể thiếu trong căn bếp gia đình. Sản phẩm này giúp người dùng luôn có nước nóng ấm để pha trà, cafe, sữa…
Nồi áp suất rất cần cho gian bếp gia đình bởi sản phẩm thông minh này giúp nấu nướng đa dạng các món, lại tiết kiệm thời gian cho người dùng, đặc biệt phù hợp với các bà nội trợ bận rộn.
Copyright © 2020 SATO VIỆT NHẬT.