Nhật Bản từ xưa đến nay luôn được biết đến là một đất nước có nền kinh tế phát triển mạnh trên thế giới. Ngoài ra, đất nước mặt trời mọc này còn được nhiều người yêu mến bởi tính cách con người thân thiện và một nền ẩm thực phong phú làm say mê các du khách khi đặt chân đến nơi đây. Vậy bạn có tò mò bữa cơm hàng ngày của người Nhật có gì không? Hãy cùng SATO tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.
Bữa cơm hàng ngày của người Nhật có gì?
Ẩm thực Nhật Bản là sự tổng hòa giữa nhiều yếu tố, từ khâu lựa chọn nguyên liệu, đến khi nấu nướng cho đến cách trang trí món, bày biện trên bàn ăn, thậm chí cả tư thế ngồi thưởng thức. Mỗi mùa ở nơi đây sẽ có những sản vật, nguyên liệu đặc trưng. Vì vậy, tùy theo mỗi mùa mà màu sắc các món ăn sẽ được thể hiện khác nhau. Ví dụ, những món ăn mùa xuân sẽ khiến bạn nghĩ về mùi hoa anh đào đang phảng phất đâu đó. Thông thường thì một bữa ăn truyền thống ở đất nước Nhật Bản sẽ gồm cơm trắng, súp miso, hải sản và một loạt món ăn phụ từ rau củ quả. Mỗi món ăn khi dọn ra đều được đựng trong một chén riêng biệt và họ thường ăn nhiều món trong một bữa ăn.
Sasimi - Món ăn nổi tiếng của Nhật Bản
Món ăn phổ biến nhất nơi đây và cũng được nhiều du khách trên thế giới đặc biệt yêu thích là Sashimi - cá tươi sống, đã thái lát được ướp với xì dầu và dùng chung với mù tạt. Ngoài ra, còn có món Sushi cũng được lòng nhiều người vì dễ ăn và đa dạng mùi vị.
Mặc dù mức tiêu thụ gạo của hầu hết các hộ gia đình Nhật Bản đều không cao, nhưng gạo vẫn là thực phẩm chủ yếu không thể thiếu trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Một bát cơm nóng bao giờ cũng góp mặt trong hầu hết bữa ăn của các gia đình.
Cơm trắng không thể thiếu trong mỗi bữa ăn
Một trong ba loại súp phổ biến nhất trong bữa cơm của người Nhật chính là súp đậu hũ, bên cạnh đó còn có súp rau hải sản và súp nước hầm thịt, và hầu như các món súp này đều được ăn lúc còn nóng.
Súp đậu hũ được thưởng thức ngay khi còn nóng
Thường thì trong mỗi bữa ăn, người Nhật rất ít nói chuyện nhưng sẽ mời khách một ly rượu Sake, đây chính là loại rượu truyền thống nổi tiếng của đất nước này. Khoảng thời gian mọi người trò chuyện sẽ dành vào sau mỗi bữa ăn. Họ thường bày một bữa tiệc trà để đãi khách hoặc nếu không có khách, đây sẽ là thời gian để các thành viên trong gia đình có thể trò chuyện với nhau. Tiệc trà là nét văn hóa đặc sắc của đất nước hoa anh đào mà bất kỳ du khách nào đến đây cũng nên trải nghiệm một lần. Từng công đoạn từ cho trà vào ấm đến khi chế nước sôi, uống trà đều được thực hiện hết sức công phu.
Rượu Sake là rượu "quốc dân" của người Nhật Bản
Thường thì người Nhật không ăn quá nhiều trong một bữa, họ thường có thêm nhiều bữa phụ trong một ngày. Nếu có dịp đứng trong bếp của người Nhật, bạn sẽ cảm nhận được sự tỉ mỉ và chăm chút cho từng món ăn, dù đó là chính hay phụ. Mỗi bữa ăn của người Nhật đều đầy đủ dinh dưỡng và được coi là quan trọng như nhau, thậm chí bữa ăn sáng của họ cũng được chế biến với nhiều món ăn ngon để bắt đầu một ngày làm việc mới.
SATO đã giới thiệu đến bạn bữa cơm hàng ngày của người Nhật, mỗi đất nước sẽ có văn hóa ẩm thực khác nhau, tuy nhiên Nhật Bản được biết đến là một trong những quốc gia có nền ẩm thực phong phú, đa dạng và được yêu thích nhất trên thế giới. Nếu có cơ hội bạn hãy đến đây để thưởng thức bữa ăn của người dân nơi đây để cảm nhận rõ hơn nền ẩm thực độc đáo này nhé.
SATO
Kamaboko – chả cá được xem là sự hiện diện không thể thiếu trong ẩm thực Nhật Bản, đây chính là món ăn truyền thống của người Nhật với phần nguyên liệu được sử dụng phổ biến cho nhiều loại món ăn khác nhau.
Nhật Bản được biết đến là một trong những quốc gia có nền ẩm thực rất đặc biệt và phong phú, dù là đất nước chịu nhiều thiệt hại về thiên tai nhưng con người nơi đây vẫn rất kiên cường và hiếu khách.
Nhật Bản được biết đến là một trong những quốc gia có nền văn hóa đặc biệt và nhiều màu sắc như Manga (truyện tranh khác với Comic), Anime (hoạt hình), Kimono, Yukata, Geisha,… và đặc biệt, không thể không nói tới nền ẩm thực đặc trưng ở xứ sở hoa anh đào.
Chắc hẳn bạn cũng vô cùng tò mò bởi món cơm có tên gọi đặc biệt này của đất nước mặt trời mọc. Nền ẩm thực nơi đây vốn nổi tiếng trên toàn thế giới bởi cách chế biến và bày trí rất cầu kỳ, đem lại không chỉ hương vị thơm ngon mà còn chứa nhiều dinh dưỡng.
Copyright © 2020 SATO VIỆT NHẬT.