Giỏ hàng
  • 1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Tuyệt chiêu giúp mẹ nấu món chè đậu xanh hạt sen thơm ngon

Thời tiết đang trở nên ấm dần và để thay đổi các món tráng miệng thì tại sao mẹ không thử công thức nấu chè đậu xanh hạt sen bằng nồi áp suất cho cả gia đình? Nếu đã quá quen thuộc với món chè đỗ đen, chè bưởi… thì món chè khác biệt này sẽ vô cùng hấp dẫn đó. SATO chia sẻ tuyệt chiêu giúp mẹ nấu chè đậu xanh hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng hơn cho cả nhà nhé.

Cả hạt sen và đậu xanh đều được coi là những loại thực phẩm bổ dưỡng, có giá trị dinh dưỡng rất cao, mang tính hàn và giải nhiệt, tạo cảm giác thanh mát cho người ăn. Vì thế, nhiều người lựa chọn việc kết hợp hai loại hạt này với nhau để nấu thành món chè đa dạng. Và đặc biệt, món chè thơm ngon này chính là sự lựa chọn hàng đầu trong thời tiết nắng nóng của nhiều người.

Chè đậu xanh hạt sen được nấu bằng nồi áp suất

Nguyên liệu:

+ 100 – 120gr hạt sen;

+ 200gr đậu xanh;

+ 200gr đường trắng;

+ Dừa bào sợi nhỏ;

+ Vani: 1 ống;

+ Nước cốt dừa;

+ Muối.

Cách làm món chè hạt sen đậu xanh

Bước 1: Bạn rửa hạt sen sau khi đã mua về, sau đó dùng loại tăm nhỏ loại bỏ phầm tim sen. Bởi vì trong tim sen có vị đắng sẽ làm món chè của chúng ta mất đi vị ngọt vốn có. Nếu bạn không mua được sen tươi thì có thể sử dụng hạt sen khô để thay thế. Tuy nhiên, nếu dùng loại hạt khô này thì bạn cần cho hạt sen khô ngâm trong nước khoảng 1 tiếng để hạt sen nở mềm rồi mới tiến hành loại bỏ tim sen như với sen tươi được.

Loại bỏ tim sen rất quan trọng giúp món chè ngon hơn

Bước 2: Bước tiếp theo, bạn tiến hành đãi vỏ đậu xanh, rửa sạch và ngâm với nước ấm khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ cho đậu xanh nở mềm. Với cách làm này không chỉ giúp món chè thêm thơm ngon mà còn giúp phát huy hết được công dụng của chè đậu xanh hạt sen một cách hiệu quả.

Đãi vỏ đậu xanh sau khi đã ngâm với nước

Bước 3: Sau khi bạn đã đun sôi nước trong nồi áp suất thì cho hạt sen vào nấu cùng, đến khi nào bạn thấy hạt sen mềm thì mới cho đậu xanh vào nồi nấu cùng nhé.

Bước 4: Tiếp theo, khi hạt sen và đậu xanh đã chín mềm thì bạn cho thêm đường và ít muối vào khuấy đều nhau. Tùy vào sở thích của mọi người trong nhà mà bạn có thể tùy chỉnh lượng đường phù hợp. Bạn nên lưu ý, trong quá trình nấu chè, vẫn có thể thêm nước nếu thấy nước trong nồi bị cạn. Cuối cùng, bạn chỉ cần cho ống vani đã chuẩn bị vào nồi chè để tạo hương thơm rồi tắt bếp.

Chè đậu xanh hạt sen đã được hoàn thành

Bước 5: Bạn cho chè ra bát trộn cùng ít đá bào, dừa sợi, nước cốt dừa. Như vậy là bạn đã hoàn thành món chè hạt sen đậu xanh nước cốt dừa thơm ngon rồi đấy. Món chè này có vị rất bùi và béo của đậu xanh và hạt sen hòa quyện mang lại món ăn thơm ngon bổ dưỡng cho người thưởng thức.

Nấu chè bằng nồi áp suất SATO sẽ giúp món ăn sẽ trở nên ngon hơn

SATO đã gửi đến bạn tuyệt chiêu nấu chè đậu xanh hạt sen thơm mát chao cả gia đình rồi đó, nếu nhà bạn chưa có nồi áp suất để chế biến nhiều món ninh, nấu… thì hãy tìm hiểu chiếc nồi áp suất SATO chất lượng và an toàn nhé. Mang lại cho gia đình bạn không những món chè ngọt mát, mà còn có thể chế biến thêm nhiều món ăn khác nữa đó,

Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline: 1900545497 – 0942 000 666;

Truy cập website: satovietnhat.com.vn.

SATO

Facebook Youtube Twitter Top