Giỏ hàng
  • 1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Mách bạn cách làm chè dừa non ngon tuyệt

Chỉ vừa mới xuất hiện cách đây ít lâu mà món chè này đã tạo nên một cơn sốt cho tất cả mọi người bởi hương vị thơm ngon và thanh mát của lá dứa hòa quyện cùng cùi dừa non, đây hứa hẹn sẽ là món chè rất được yêu thích cho mùa hè sắp tới. Hôm nay SATO sẽ mách bạn cách làm chè dừa non ngon tuyệt giúp gia đình bạn xua tan cái nắng nóng và giải nhiệt cơ thể nhé.

Món chè dừa non thơm ngon hấp dẫn

Nguyên liệu

Phần chè:

- 3 quả dừa non;

- 200 gram đường;

- 1 hộp nước cốt dừa;

- 600ml nước dừa tươi ngon;

- 100 gram bột báng;

- 2 ống vani.

Phần thạch lá dứa:

- Một vài nhánh lá dứa (lá nếp);

- 1 gói rau câu con cá dẻo;

- 100 gram đường.

Phần trân châu củ năng:

- 500 gram củ năng;

- 300 gram bột năng;

- 100 gram đường;

- Nước ép lá nước.

* Dụng cụ chuẩn bị: Máy xay sinh tố SATO.

Nguyên liệu cho món chè dừa non

Cách làm

Phần trân châu củ năng:

- Bạn lấy 1/2 chỗ lá nếp rửa sạch, cắt khúc rồi xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố và lọc lấy nước cốt.

- Tiếp đến bạn cho 150 gram đường vào bát đựng nước lá dứa, khuấy đều cho tan hết. Sau đó cho củ năng đã cắt hạt lựu vào bát. Nếu bạn không muốn làm trân châu màu xanh thì có thể sử dụng củ dền để tạo màu hồng cho đẹp mắt nhé.

- Khi bạn thấy củ năng đã thấm đều màu (khoảng 15 phút) thì nên vớt ra một cái rây, lắc nhẹ tay cho ráo nước nhưng lưu ý không được lắc ráo hết nước.

- Tiếp theo bạn đun một nồi nước sôi, trong lúc chờ nước sôi, tranh thủ làm áo cho củ năng. Tiến hành cho củ năng vào một cái bát mới, cho bột năng vào cùng và xốc đều lên để bột năng bám vào.

- Đổ củ năng ra rồi rây nhẹ để cho phần bột thừa rơi ra, sau đó cho củ năng vào nồi nước đang sôi, chờ cho đến khi nó nổi lên là được. Bạn chuẩn bị sẵn một bát nước đá lạnh và vớt ra để trân châu không bị dính vào nhau.

Phần thạch lá dứa:

- Xay nhuyễn 1/2 phần lá dứa còn lại với ít nước bằng máy xay sinh tố SATO, lọc kĩ lấy phần nước cốt đặc.Trộn khoảng 100 gram đường với bột rau câu con cá dẻo, ngâm vào 1 lít nước cho nở rồi bắc lên bếp đun sôi.

- Sau khi sôi thì nên hớt hết bọt, bắc ra đổ phần nước cốt lá dứa vào khuấy đều, bạn làm cách này sẽ giữ được màu xanh đẹp.

- Đổ phần thạch ra khuôn sạch để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, thạch lạnh là bạn có thể lấy ra cắt miếng tuỳ ý.

Phần chè dừa non:

- Lấy 100 gram bột báng ngâm với nước 15phút rồi rửa lại với nước sạch. Tiếp đó cho bột lên bếp đun lửa vừa, khuấy đều để bột không bám vào đáy nồi, luộc đến khi chín rồi vớt ra rửa lại với nước vài lần.

- Dừa non bạn tiến hành bổ làm đôi lấy hết nước để riêng ra bát lớn, dùng thìa cứng cậy lấy phần cơm dừa, gọt bỏ hết phần vỏ nâu phía ngoài cơm dừa, rửa sạch, cắt miếng tuỳ ý thích.

- Cho nồi lên bếp sau đó cho nước dừa tươi, đường, cùi dừa đun sôi 5 phút rồi cho bột báng, nước cốt dừa, 2 ống vani vào để sôi rồi tắt bếp. Làm xong bạn hãy để ngăn mát tủ lạnh vài tiếng, khi lấy ra ăn thì thêm thạch và trân châu vào.

Trên đây SATO đã mách bạn cách làm chè dừa non ngon tuyệt đúng chuẩn, bạn đã có thể chiêu đãi cả gia đình mình cho ngày hè sắp tới rồi. Lưu ý bạn nên sắm chiếc máy xay sinh tố SATO và bộ nồi inox SATO để chế biến món chè này thuận lợi nhé.

Mọi chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ:

+ Hotline: 1900545497 – 0942 000 666;

+ Website: satovietnhat.com.vn.

Chúc bạn thành công!

SATO

 


Facebook Youtube Twitter Top