Giỏ hàng
  • 1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Làm món thịt nướng Yakitori ngon như người Nhật

Nhật Bản là đất nước có rất nhiều món ăn nổi tiếng thu hút thực khách từ khắp các đất nước khác nhau, một trong những món ngon của Nhật chính là món thịt nướng Yakitori. Hôm nay, SATO sẽ hướng dẫn bạn cách làm món thịt nướng Yakitori ngon như người Nhật nhé!

Yakitori là tên gọi quen thuộc của một món thịt xiên nướng tại đất nước Nhật Bản xinh đẹp, thường được làm bằng thịt gà. Các miếng thịt gà này được tẩm ướp gia vị đậm đà, sau đó đem nướng cho thơm phức, phủ một lớp nước sốt bóng mượt, ăn là thích mê. Nếu bạn đang có ý định làm món gì ngon chiêu đãi cả nhà thì hãy thêm món Yakitori này vào thực đơn nhà mình nhé!

Nguyên liệu chính để chế biến món Yakitori chính là phần thịt gà và phần sốt để ướp thịt. Thịt nhớ là bạn phải chọn được loại thịt dai, đừng quá bở. Sốt ướp thịt và nướng phải vô cùng đậm đà mới giúp món thịt nướng ngon. Vậy, làm thế nào để có được món Yakitori ngon ngất ngây chuẩn hương vị Nhật Bản? Hãy khám phá ngay công thức dưới đây cùng SATO bạn nhé!

Nguyên liệu làm món thịt nướng Yakitori Nhật Bản:

+ 8 chiếc đùi gà;

+ 250ml xì dầu;

+ 130ml rượu mirin;

+ 100ml loại rượu sake;

+ 2 thìa đường nâu;

+ Một vài tép tỏi;

+ Một nhánh gừng đã được thái từng lát mỏng;

+ Nửa thìa cafe hạt tiêu xay nhỏ;

+ Xiên tre.

Cách làm món thịt nướng Yakitori ngon:

Làm phần sốt ướp và nướng

Thị gà nếu bạn muốn ăn dai thì cần chọn loại gà ta. Nhưng nếu không mua được thịt gà ta, bạn vẫn có thể chọn loại gà tam hoàng hoặc gà công nghiệp đều có thể chế biến được. Thịt sau khi mua về bạn mang đi rửa sạch, sau đó lọc hết thịt và xương gà ra.

Tiếp đến xương gà bạn cho vào nồi sạch, đổ thêm xì dầu, rượu mirin, rượu sake như những chuẩn bị ở phần nguyên liệu trên vào nồi. Tiếp đó, bạn cho luôn các nguyên liệu gồm có đường nâu, tỏi, gừng, hạt tiêu xay nhỏ vào nấu cùng, khi nấu bạn quan sát thấy nước sánh lại và có mùi thơm thì tắt bếp. Đây chính là nước sốt có thể vừa để ướp và vừa để nướng thịt bạn nhé!

Tiến hành ướp và xiên thịt gà

- Phần thịt gà vừa được lọc ra bạn đem thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn (khoảng 2cm là vừa).

- Đầu tiên, bạn chia phần sốt ra làm 2 bát, một bát ít và một bát nhiều, bát nhiều sốt bạn đem ướp với thịt gà khoảng từ 15 – 20 phút, còn bát ít sốt bạn để khi nướng sẽ phết lên xiên thịt.

- Sau khi đã ướp thịt gà xong, bạn đem xiên thịt vào xiên tre. Bật mí với bạn một mẹo nhỏ rất hay để hạn chế tình trạng xiên tre bị cháy trong lúc nướng, bạn nên ngâm xiên tre trong nước trước trong khoảng 1 – 2 phút, sau đó lấy xiên tre ra lau khô rồi xiên thịt vào.

Nướng thịt

Thịt sau khi đã được xiên xong bạn đem nướng trên bếp nướng điện SATO, loại bếp nướng an toàn cho sức khỏe và chất lượng cho mọi nhà, có chế độ nướng thông minh và tiện dụng. Mỗi xiên bạn cứ nướng khoảng thời gian 30 – 40 giây lại phết lên trên thịt một lớp sốt mỏng, nướng và cứ thế lật đều cả hai mặt trong khoảng 3 – 4 phút là xiên thịt sẽ chín. Bạn nhớ là chuẩn bị thêm vài xiên rau củ nướng hoặc xiên rau củ xen kẽ với thịt để nướng nữa nhé!

Trong số các nguyên liệu để làm làm nước sốt ướp, chắc hẳn bạn sẽ tò mò về loại rượu mirin, tên rượu nghe có vẻ lạ lạ với người Việt. Bạn có biết, rượu mirin chính là một trong những thứ không thể thiếu của ẩm thực Nhật Bản và đồng thời cũng là một trong các nguyên liệu quan trọng nhất của công thức chế biến nước sốt Teriyaki trứ danh. Rượu Mirin có công dụng giúp giảm mùi tanh của thực phẩm sống, làm cho thực phẩm ngấm gia vị hơn, trở nên bóng hơn và thịt cũng săn chắc hơn trong lúc nướng.

SATO đã giới thiệu đến bạn cách làm món thịt nướng Yakitori ngon như người Nhật rồi đấy. Bữa ăn ngày đông ở nhà mà có thêm món Yakitori nướng trên bếp nướng điện SATO dai dai, ngon ngon, lại thơm nức và đậm đà như thế này thì còn gì tuyệt vời hơn!

Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm bếp nướng điện này thì có thể truy cập website: satovietnhat.com.vn hoặc liên hệ Hotline: 1900545497 để được hướng dẫn và chọn mua sản phẩm bếp nướng điện phù hợp nhất nhé!

Chúc bạn thành công với món thịt nướng Yakitori Nhật Bản của SATO!

SATO

Facebook Youtube Twitter Top