Giỏ hàng
  • SATO VIỆT NHẬT - Nhà sản xuất đồ điện gia dụng hàng đầu Việt Nam!1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • SATO VIỆT NHẬT - Nhà sản xuất đồ điện gia dụng hàng đầu Việt Nam! SATO VIỆT NHẬT - Nhà sản xuất đồ điện gia dụng hàng đầu Việt Nam! SATO VIỆT NHẬT - Nhà sản xuất đồ điện gia dụng hàng đầu Việt Nam!
    Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Làm bánh chưng bằng nồi áp suất thông minh, bạn đã thử chưa?

Trong xã hội ngày nay, khi mà phụ nữ cũng phải ra ngoài làm kinh tế như nam giới, họ càng trân trọng nâng niu cuộc sống gia đình và muốn dành nhiều thời gian cho công việc nội trợ hơn. Tết cổ truyền sắp tới, món bánh chưng chắc chắn không thể thiếu trong mâm cỗ cúng gia tiên của mỗi gia đình Việt. Thông thường việc chuẩn bị bếp củi, nửa ngày làm bánh và 8 giờ nấu bánh mất rất nhiều thời gian. Vì thế SATO giới thiệu đến cách làm bánh chưng bằng nồi áp suất thông minh, bạn đã thử chưa? Hãy theo dõi cách làm dưới đây để vừa có được những chiếc bánh ngon lại tiết kiệm được gian quý báu của bạn nhé!

Làm bánh chưng bằng nồi áp suất thông minh

* Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh chưng bằng nồi áp suất như sau (mỗi lần có thể luộc được từ 2-3 bánh):

+ Gạo nếp: 600gr;

+ Đỗ xanh bỏ vỏ: 50gr;

+ Thịt ba chỉ: 50gr;

+ Gia vị;

+ Lá dong hoặc lá chuối.

+ Dụng cụ: Nồi áp suất SATO.

* Cách làm:

Bước 1: Gạo nếp, đỗ xanh bạn tiến hành vo sạch đem ngâm nước sôi khoảng 2 tiếng.

Bước 2: Trong thời gian chờ đợi chúng ta cần chuẩn bị nhân, lá dong, dây buộc và làm khuôn (khuôn nhỏ để vừa nồi). Thịt ba chỉ đem rửa sạch, thái khúc to khoảng 2-7cm, ướp thịt với hạt nêm, nước mắm, mì chính.

Bước 3: Lá dong rửa sạch để ráo nước có màu xanh tươi, lá sẽ có độ dai, khi gói sẽ không bị rách. Nếu không có sẵn khuôn gói bánh, bạn cũng có thể cắt dán bìa carton thành khuôn hình vuông 10x10cm. Sau đó dùng băng dính để quấn vài vòng bên ngoài để tạo sự chắc chắn và không thấm nước.

* Luộc bánh: 

- Cho bánh vào nồi áp suất điện, dùng đũa chèn bên trên cho bánh không nổi trên mặt nước.
- Đun bánh khoảng 1 giờ rồi mở nồi, trở lại mặt cho bánh nằm trên xuống dưới rồi đun thêm 1 giờ nữa là bánh chín.
- Lấy bánh ra, ép nhẹ cho nước chảy khỏi bánh chưng và ngâm trong nước lạnh khoảng 20 phút. Khi bánh nguội mới cắt thì lát bánh sẽ mịn đẹp hơn. Với cách làm bánh chưng này, bánh vẫn ngon như kiểu luộc truyền thống mà không cần phải chuẩn bị dụng cụ lỉnh kỉnh, rất phù hợp cho gia đình ít người.

Để nấu bánh chưng ngon, bạn cần phải kiên nhẫn và một chút khéo tay. Ngay từ bây giờ, bạn có thể tham khảo cách làm này của SATO để có thể xắn tay vào bếp nấu bánh chưng thơm ngon bằng nồi áp suất thông minh cho cả nhà nhân ngày Lễ lớn sắp đến nhé! Chúc bạn thành công với công thức làm bánh ngon của SATO!

Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm nồi áp suất SATO, bạn có thể liên hệ Hotline: 1900545497 hoặc truy cập website: satovietnhat.com.vn.

SATO

 

 

Máy lọc nước SATO VIỆT NHẬT 2020

Facebook Youtube Top