Giỏ hàng
  • 1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Hướng dẫn làm món bò cuốn lá lốt thơm ngon bằng chảo đúc SATO

Thịt bò cuốn với lá lốt tạo nên một một món ăn với hương vị vô cùng hấp dẫn và rất đặc trưng. Miếng thịt bò mềm, ngọt, thơm nức mũi ăn cùng với cơm hoặc bún thì ngon tuyệt vời. Các bạn hãy trổ tài làm món ăn này cùng SATO nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

huong-dan-lam-thit-bo-cuon-la-lot-bang-chao-duc-sato

Nguyên liệu chính làm thịt bò cuốn lá lốt

  • Thịt bò băm 200g
  • Thịt lợn băm 100g
  • Mỡ gáy 100g băm nhỏ
  • Lá lốt 15-20 lá
  • Gia vị: Đường, hạt tiêu, hạt nêm, nướng tương, dầu ăn.
  • Rau ăn kèm: Khế, dưa chuột, dứa, xà lách, rau thơm.
  • Mắm chấm: Mắm nêm, ớt, chanh, tỏi
  • Bún
  • Lạc
  • Xả, hành khô

2. Sơ chế nguyên liệu

- Sơ chế rau:

Xà lách, rau thơm rửa sạch để ráo nước.

Khế, dưa chuột rửa sạch cắt miếng vừa ăn, dứa gọt sạch vỏ cắt miếng mỏng.

- Gia vị:

Xả, hành khô, tỏi bóc vỏ rửa sạch băm nhỏ.

Tỏi băm nhỏ.

Lấy 1 phần dứa, băm nhỏ.

Lá lốt rửa sạch để ráo nước.

- Ướp thịt bò:

huong-dan-lam-thit-bo-cuon-la-lot-bang-chao-duc-sato-1

Ướp thịt bò là một khâu quan trọng

Trộn hành khô, tỏi, sả đã được băm nhỏ trộn đều với thịt bò, thịt lợn, mỡ lợn băm nhỏ sau đó ướp với hạt tiêu, hạt niêm, đường, nướng tương, dầu ăn.

Bạn ướp với tỷ lệ sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình hoặc có thể tham khảo tỷ lệ 1,5 muỗng cà phê đường, 1,5 muỗng cà phê hạt tiêu, 0,5 muống cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương, 2 thìa dầu ăn.

Băm nhỏ 1 vài lá lốt trộn cùng thịt.

Sau khi trộn đều, để trong vòng 15-20 phút cho thịt ngấm gia vị.

3. Chế biến thịt bò cuộn lá lốt

- Dụng cụ: Chảo đúc SATO

huong-dan-lam-thit-bo-cuon-la-lot-bang-chao-duc-sato-3

Chảo đúc giọt nước vân đá SATO ST-G280V

- Hình thức: Áp chảo

- Cách làm:

Bước 1: Rang lạc chín giòn rồi giã nhỏ để riêng ra bát nhỏ.

Bước 2: Sau khi ướp thịt ngấm gia vị thì tiến hành cuốn thịt với lá lốt.

Chọn lá lốt to, xanh để cuốn thịt, lưu ý để mặt màu xanh hơn của lá lốt ra bên ngoài để khi áp chảo món ăn có màu sắc đẹp mắt hơn. Cuộn lá lốt sao cho vừa miếng.

Bước 3: Chiên thịt bò cuốn lá lốt

huong-dan-lam-thit-bo-cuon-la-lot-bang-chao-duc-sato-4

Thành phẩm thịt bò cuốn là lốt

Cho một chút dầu ăn vào chảo, đun nóng già và lần lượt cho các miếng thịt đã được cuốn lá lốt vào áp chảo. Bạn điều chỉnh bếp lửa vừa đủ, không nên để to sẽ dễ bị cháy thịt.

Bạn chiên cho đến khi cả 2 mặt vàng đều thì tắt bếp và cho chả ra đĩa và rắc một chút lạc đã rang chín giã nhỏ lên trên những miếng trả.

Bước 4: Pha nước chấm

huong-dan-lam-thit-bo-cuon-la-lot-bang-chao-duc-sato-4

Nước chấm món thịt bò cuốn lá lốt

Pha theo tỷ lệ như sau: 5 thìa mắm nêm, 2 thìa đường, 1 thìa nước tương, 1 thìa dấm, 0.5 thìa bột ngọt, 1 thìa tỏi băm + ớt băm, 3 thìa dứa băm, 1 thìa nước cốt chanh.

Xào tỏi ớt với 1 thìa nước tương, cho 5 thìa mắm nêm, 3 thìa nước lọc, gia vị, cho dứa băm và 1 thìa nước cốt chanh vào đảo đều tay. Sau đó cho mắm ra bát, rắc thêm lạc rang.

Như vậy là bạn đã hoàn thành món thịt bò cuốn lá lốt. Bạn cắt ngắn bún để ăn cùng thịt bò cuốn lá lốt và nước chấm.

Chúc bạn thành công!

SATO

Facebook Youtube Twitter Top