Giỏ hàng
  • 1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Hướng dẫn làm bánh bông lan đơn giản với nồi cơm điện

Bánh bông lan là món ăn nhanh được nhiều người yêu thích bởi vị thơm ngon đặc trưng của bánh. Và bạn muốn làm bánh bông lan cho cả nhà thưởng thức? Nhưng bạn không có lò nướng để nướng bánh? Giải pháp của bạn là gì? Đừng lo lắng, chỉ với nồi cơm điện bạn cũng có thể làm được món bánh bông lan xốp mềm, vàng ươm và thơm ngon đúng vị.

Ngoài chức năng chính là nấu cơm, nồi cơm điện còn có thể sử dụng để chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn cho cả gia đình. Dưới đây là hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện cho bạn tham khảo.

huong-dan-lam-banh-bong-lan-bang-noi-com-dien-01

Làm bánh bông lan ngon tuyệt cùng nồi cơm điện SATO

1. Nguyên liệu

Để có được món bánh bông lan thơm ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 200gr bột mì
  • 1/2 quả chanh
  • 80gr bột bắp
  • 60ml sữa tươi
  • 6 quả trứng
  • 50ml dầu ăn
  • 150gr đường
  • ½ muỗng muối
  • 40gr bơ lạt
  • 1 ống vanilla
  • Giấy nướng bánh

2. Cách Làm

Bước 1: Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà ra thành 2 phần riêng biệt.

huong-dan-lam-banh-bong-lan-bang-noi-com-dien-1

Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà ra 2 bát riêng biệt

Bước 2: Trộn lòng trắng trứng, thêm vào 150gr, 1 thìa cafe nước cốt chanh, nửa muỗng cafe muối và đánh đều cho hòa tan hỗn hợp. Đánh đến khi nào lòng trắng trứng bồng lên thì thôi.

Bước 3: Đổ bột mì vào bột bắp và trộn đều.

Bước 4: Đối với phần lòng đỏ trứng, bạn cho vanilla, sữa tươi và một ít dầu ăn vào và đánh đều tay. Sau đó lấy phầ n bột đã trộn ở bước 3 đổ vào hỗn hợp lòng đỏ trứng và tiếp tục đánh đều tay. Khi thấy hỗn hợp trở nên mịn dẻo thì ngừng đánh.

huong-dan-lam-banh-bong-lan-bang-noi-com-dien-2

Đánh đều tay hỗn hợp lòng đỏ trứng gà là một bước quan trọng

Bước 5: Đổ hỗn hợp lòng đỏ và lòng trắng đã đánh bồng ở trên vào một tô, trộn đều và đánh cho đến khi hỗ hợp có màu vàng nhạt thì thôi. Lưu ý không nên đánh kỹ quá vì sẽ làm cho hỗn hợp bị chai khi nấu.

Bước 6: Nướng bánh

  • Quét một lớp bơ hoặc lót 1 tờ giấy nướng bánh xuống đáy lòng nồi cơm điện.
  • Đổ hỗ hợp vào nồi cơm điện một cách gọn gàng.
  • Cắm điện và bật chế độ nấu để nướng bánh.
  • Nồi chuyển qua chế độ giữ ấm thì chờ thêm 20 phút nữa là được.

huong-dan-lam-banh-bong-lan-bang-noi-com-dien-03

Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bạn có thể kiểm tra xem bánh chín hay chưa bằng cách nhúng que tăm vào bánh, nếu tăm còn ướt nghĩa là bánh chưa chín, khi đó bạn cần để nồi lại chế độ nấu thêm một thời gian. Hoặc dùng tay ấn vào lòng bánh cũng là một cách để thử xem bánh chín hay chưa. Nếu ấn tay không bị lõm nghĩa là bánh đã chín, nếu bánh bị lõm là bánh chưa chín.

Lưu ý khi làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện:

  • Bạn nên sử dụng giấy nến hoặc giấy trắng làm giấy nướng để tránh bánh dính chặt vào nồi.
  • Nên làm nóng nồi trước khi nấu.
  • Không nên đổ nhiều bột vào nồi cùng một lúc, nhiều bột sẽ làm cho phần lõi bánh bị nhão.
  • Bạn có thể sáng tạo bánh với những hương vị khác như: trà xanh, socola, bạc hà,....

Như vậy là bạn đã có được một mẻ bánh bông lan theo đúng ý mình chỉ với chiếc nồi cơm điện quen thuộc. Chúc bạn thành công!

SATO

Xem thêm:

Bí quyết món ăn ngon với nồi áp suất SATO

Cách làm chim cút quay đơn giản mà ngon tuyệt hảo bằng chảo chống dính SATO

Facebook Youtube Twitter Top