Giỏ hàng
  • 1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Công thức nấu lẩu riêu cua bắp bò, sườn sụn cực ngon cho gia đình

Cuối tuần hay dịp nghỉ lễ là dịp để các thành viên trong gia đình sum vầy, dành nhiều thời gian ở bên nhau. Đây cũng là dịp để cả gia đình có những bữa ăn đầm ấm quây quần. Và lẩu là món ăn được nhiều người lựa chọn cho những bữa ăn sum họp như vậy. Dưới đây SATO xin giới thiệu với các bạn công thức cho món lẩu riêu cua bắp bò, sườn sụn tuyệt ngon cho ngày đông sum họp.

Cach-nau-lau-rieu-cua-bap-bo-suon-sun-1

Lẩu riêu của bắp bò

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cua đồng: 1 kg

Bắp bò: 0.8 kg

Sườn sụn: 0.6 kg

Đậu phụ: 8 bìa

Bún: 1.5 kg

Gia vị: Mắm tôm, dấm bỗng, dầu ăn, nước mắm, sa tế, hạt nêm, bột canh

Rau sống: Hành lá, cà chua, rau muống, hoa chuối, giá đỗ, rau thơm các loại (kinh giới, tía tô, mùi tàu, xà lách, rau mùi,...)

2. Sơ chế nguyên liệu

Phần rau nhúng lẩu:

Cach-nau-lau-rieu-cua-bap-bo-suon-sun-2

Chế biến rau sống là một khâu quan trọng

- Hành lá rửa sạch cắt lá riêng, củ riêng, phần củ chẻ nhỏ.

- Rau muống rửa sạch, ngâm nước muối, bỏ bớt phần lá và chẻ đôi phần thân.

- Hoa chuối thái nhỏ, ngâm nước muối cho hết nhựa sau đó vớt ra và để ráo nước.

- Rau sống các loại rửa sạch, ngâm nước muối, sau đó vớt ra và để ráo nước.

Phần gia vị:

- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

- Cà chua rửa sạch, cắt làm 6 miếng.

Đồ ăn nhúng lẩu:

- Bún cắt ngắn.

- Bắp bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp gia vị.

- Sườn sụn rửa sạch, ướp với gia vị, sau đó ninh khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra, thái mỏng cho ra đĩa để nhúng lẩu.

- Đậu phụ cắt miếng nhỏ bày ra đĩa.

Đồ chế biến nước lẩu:

Cua đồng: Rửa sạch, bóc mai, giã nhuyễn, để riêng phần gạch cua.

3. Chế biến lẩu

- Bước 1: Phi thơm hành khô với dầu ăn và cho gạch cua vào xào cùng một chút nước mắm.

- Bước 2: Cho phần nước cua lên bếp nêm một chút gia vị và 1 thìa mắm tôm sau đó đun to lửa đến khi gạch của bắt đầu nổi lên thì đun nhỏ lửa thêm 1 lúc rồi tắt bếp, vớt phần gạch cua nổi lên ra bát để riêng. Như vậy chúng ta đã có được phần nước lẩu từ riêu cua.

- Bước 3: Xào cà chua để tạo màu cho nước lẩu.

- Bước 4: Đổ cà chua, nước ninh sườn sụn vào nước lẩu cua và nêm thêm gia vị cùng dấm bỗng rồi đun sôi.

- Bước 5: Rán đậu phụ

Cach-nau-lau-rieu-cua-bap-bo-suon-sun-3

Đậu phụ rán

- Bước 6: Cho đậu phụ rán, sườn sụn, hoa chuối, rau sống, gạch cua, riêu cua vào đun sôi. Thêm một chút sa tế nào bạn thích ăn cay.

Như vậy là bạn đã có được nồi nước lẩu riêu cua và cả nhà có thể bắt đầu thưởng thức món ăn hấp dẫn này cùng với thịt bò nhúng, rau sống và bún.

Cach-nau-lau-rieu-cua-bap-bo-suon-sun2-4

Nồi lẩu đa năng SATO ST-502HP

Ngoài hình thức sử dụng bếp từ để nấu lẩu, các bạn có thể sử dụng nồi lẩu đa năng SATO ST-502HP trong bữa ăn lẩu của gia đình. Nồi lẩu điện đa năng với dung tích 5.0L có thể sử dụng để nấu lẩu, nướng, xào, rán, hấp, luộc ...cho các bữa ăn gia đình 6-10 người. Nồi thiết kế thân đáy dầy dặn, giữ nhiệt lâu, tiết kiệm điện năng.

Riêu cua bắp bò, sườn sụn là món ăn rất ngon, dễ chế biến rất phù hợp cho những bữa ăn đông người vào những ngày gió đông về. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn hấp dẫn này!

SATO

Facebook Youtube Twitter Top