Giỏ hàng
  • 1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Công thức nấu bún bò Huế ngon chuẩn vị nhất

Món bún bò Huế được các gia đình vô cùng yêu thích chính bởi hương vị đặc trưng của thịt bò, sa tế cay nồng, lá sả thơm bùi. Đây là món ăn không những được người Việt ưa chuộng mà các du khách quốc tế cũng rất thích ăn món này mỗi khi đến Việt Nam. Và món ăn này hoàn bạn hoàn toàn có thể tự chế biến cho các thành viên trong nhà mình thưởng thức đó. SATO chia sẻ đến bạn công thức nấu bún bò Huế ngon chuẩn vị nhất được rất nhiều người áp dụng thành công nhé!

Món bún bò Huế nổi tiếng Việt Nam

Nguyên liệu

+ 2kg xương ống (xương heo)

+ 700 gram thịt bắp bò;

+ 700 gram bắp giò heo;

+ Chả lá Huế;

+ 2 – 3 kg bún;

+ 110ml mắm ruốc Huế;

+ 80 – 100 gram ớt bột;

+ Sả, ớt, gừng, rau răm, hành tím, rau thơm, hành tây, tỏi;

+ Rau muống, giá đỗ, bắp chuối, dứa;

+ Các loại gia vị: Muối, đường, hạt tiêu, nước tương, nước mắm…

Nguyên liệu để nấu bún bò

Cách làm

Bước 1: Tiến hành hầm xương heo để lấy nước dùng

Bạn đem rửa sạch xương ống heo với nước lạnh, sau đó đặt một nồi nước lạnh, bỏ vào đó ít muối rồi đun sôi, đem nhúng qua xương ống heo rồi rửa sạch xương với nước lạnh lần hai. Lúc này bạn đặt nồi nước khác, bỏ xương ống heo  cùng một thìa muối, 2 lát xả, hầm xương trong 2 tiếng lấy nước dùng.

Bước 2: Chuẩn bị và rửa sạch rau ăn kèm

Với loại rau sống thì bạn chọn rau muống cắt sợi, bắp chuối đã thái và giá đỗ lược bỏ gốc, đem rửa sạch với nước muối, ngâm với nước đá, sau đó cho chút nước cốt chanh để rau sống ăn giòn, ngon.

Rau sống tươi ngon

Bước 3: Sơ chế nguyên liệu

Sả đem bóc vỏ, rửa sạch, để riêng bên ngoài 2 cây sả, còn lại để bó lát nữa cho vào nồi hầm. Trái dứa cắt miếng nhỏ, còn hành tây và hành tím cũng thái nhỏ, tỏi đem băm nhuyễn, các loại như rau răm rửa sạch thái nhỏ, ớt bột bỏ vào nước cho nở ra. Mắm ruốc Huế pha chút nước loãng, khuấy đều, cuối cùng là chả lá Huế cắt miếng vừa ăn.

Bước 4: Nhúng qua thịt bắp bò và giò heo

Thịt bắp bò và giò heo bạn hãy đem rửa sạch với nước, lấy dây dù bó tròn lại, sau đó đun một nồi nước, cho chút muối, sả và gừng đun sôi. Nhúng thịt bắp bò và giò heo qua nước sôi rồi đem bỏ vào thau nước lạnh.

Thịt bắp bò và giò heo nhúng qua nước sôi

Bước 5: Tiến hành ướp thịt bắp bò

Bạn nên ướp thịt bắp bò với gia vị trong khoảng 20 phút cho thấm đều các gia vị. Bạn cùng cần cho chút tiêu, tỏi băm, mắm, hạt nêm, một chút dầu ăn và tương cho thịt bò mềm. Sau đó trộn đều, rắc thêm hành tím giã nhuyễn vào ướp cho thịt bò thơm, ngọt nước dùng.

Ướp thịt bắp bò để thịt mềm hơn

Bước 6: Cho giò heo, thịt bắp bò, mắm ruốc vào nồi nước hầm

Bạn đem thịt bò đã ướp gia vị vào nồi hầm 5 phút, sau đó mới cho giò heo vào nồi, vì thịt bò lâu chín hơn. Nước hầm sôi, bạn tiến hành đổ phần nước mắm ruốc khuấy đều đã chuẩn bị sẵn vào nồi, lúc này bạn hãy bỏ nguyên bó sả vào nồi để làm đậm đà hương vị.

Bước 7: Nấu nước bằng sa tế

Bạn làm ớt sa tế bằng cách đặt chảo chống dính lên bếp, tiếp đến cho hành tím vào phi thơm, sau đó đổ nước ớt bột sau khi nở vào, đảo đều tay đến khi nước đặc sền sệt thì tắt bếp.

Bước 8: Cho sa tế vào nồi nước hầm

Tiến hành bỏ nước sa tế vào nồi hầm để làm màu nước dùng thêm ngon mắt hơn, bên cạnh đó cũng cho phần chả lá Huế vào nồi nước hầm. Với bước làm này bạn có thể dùng nước dùng chần qua rau sống để ăn, khi xong rồi thì tắt bếp.

Nấu nước sa tế cho đến khi nước sền sệt thì tắt bếp

Bước 9: Hoàn thành và thưởng thức

Bạn đem nhúng qua bún để ráo trước khi ăn, đem chia bún ra bát, rải thêm hành tây, gắp thịt bắp bò, giò heo, chả lá Huế, rưới nước dùng vào bún, rắc tiêu và rau răm lên để trang trí cho đẹp mắt. Lưu ý bạn nên thưởng thức bát bún bò Huế cùng với rau sống khi còn nóng sẽ ngon hơn nhé!

Bún bò Huế đã được hoàn thành

SATO vừa chia sẻ với bạn công thức nấu bún bò Huế ngon chuẩn vị nhất rồi, bạn hãy thêm món ăn này vào trong thực đơn bữa ăn sáng của gia đình để đổi bữa thay vì ăn bữa sáng với bánh mì hay cháo… nhé.

* Chúc các bạn thành công!

SATO

 

Facebook Youtube Twitter Top