Giỏ hàng
  • 1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Công thức làm cánh gà Teriyaki ngon chuẩn vị Nhật

Nhật Bản nổi tiếng là một trong những đất nước có nền kinh tế phát triển mạnh nhất hiện nay. Tuy là một nước hay có thiên tai rình rập nhưng nền ẩm thực tại đất nước này lại rất phong phú, đa dạng, thu hút rất nhiều thực khách nước ngoài. Và món cánh gà Teriyaki nằm trong top những món ăn ngon hấp dẫn nhất nơi đây. Vậy bạn đã biết cách để chế biến món ăn ngon nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc này chưa? SATO gửi đến bạn công thức làm cánh gà Teriyaki ngon chuẩn vị Nhật nhé.

Món cánh gà Teriyaki Nhật Bản ngon khó cưỡng

Cánh gà Teriyaki là một món ăn rất quen thuộc với người Nhật Bản. Và nếu bạn yêu thích ẩm thực nơi đây thì bạn đừng bỏ qua công thức nấu món ngon chuẩn vị Nhật này nhé!

* Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ Cánh gà: 450 gram;

+ Cà phê muối: ¼ thìa;

+ Một ít hạt tiêu;

+ 1 cây cần tây;

+ 2 tép tỏi nhỏ;

+ 1 lá nguyệt quế.

Phần nước sốt bạn cần chuẩn bị: 120ml rượu Sake, 80ml nước sạch, 60ml nước tương, 4 thìa súp mứt cam và ½ thìa cà phê mè rang.

* Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Cần tây bạn đem rửa sạch, cắt khúc rồi đập dập, bên cạnh đó tỏi bạn cũng đem bóc vỏ đập dập.

Bước 2: Bạn làm nóng nồi với một chút dầu ăn, khi thấy dầu đã nóng bạn bắt đầu cho cánh gà vào cùng ¼ thìa cafe muối và một chút hạt tiêu nhé. Khi bạn thấy mặt canh gà chuyển màu vàng ruộm thì bạn nên lật lại để chiên vàng mặt còn lại nhé.

Bước 3: Khi bạn thấy 2 mặt của cánh gà đều đã vàng ươm thì bạn cho thêm rượu Sake vào cùng chút nước, mứt cam, nước tương, cần tây, tỏi và nhánh lá nguyệt quế vào nồi.

Bước 4: Bạn đậy hé nắp nồi và đun với lửa nhỏ trong vòng khoảng 15 phút. Trong khi nấu bạn cũng cần thỉnh thoảng đảo cho gà ngấm đều gia vị. Đun cho đến khi bạn thấy nước sốt cạn dần, sánh và phủ kín cánh gà thì tắt bếp. Dọn gà ra đĩa, rắc thêm một ít mè rang để thêm phần hấp dẫn.

* Yêu cầu thành phẩm:

Món cánh gà Teriyaki là món ăn ngon quen thuộc, thường xuất hiện trong những bữa cơm của nhiều gia đình Nhật. Công thức này hướng dẫn bạn làm rất nhanh, đơn giản nhưng hương vị thì vô cùng tuyệt vời đấy nhé! Thỉnh thoảng bạn hãy đổi vị cho cả nhà với món cánh gà Teriyaki có hương vị lạ miệng này, tin rằng các thành viên trong gia đình bạn ai cũng mê tít. Món này dùng với cơm hay ăn vặt đều ngon tuyệt đó nhé.

Làm món cánh gà Teriyaki với đồ gia dụng SATO

Bài viết trên đây SATO đã chia sẻ đến bạn công thức làm cánh gà Teriyaki ngon chuẩn vị Nhật, món ăn này rất đưa cơm và đáng để bạn chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần này đấy. Ngoài ra bạn đừng quên nấu ăn với các món đồ gia dụng SATO uy tín, chất lượng và an toàn cho sức khỏe gia đình mình nhé.

Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm bạn vui lòng truy cập website: satovietnhat.com.vn hoặc liên hệ Hotline: 1900545497 – 0942 000 666 để được tư vấn và chọn mua sản phẩm phù hợp nhất cho gia đình mình nhé.

SATO

 

Facebook Youtube Twitter Top