Giỏ hàng
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

CHÂN GÀ RIM ME, MÓN ĂN GÂY SỐT MÙA WORLD CUP

Đối với các tín đồ hay ăn vặt thì hẳn món chân gà rim me đã không còn xa lạ đúng không nào?, và dạo gần đây món ăn này lại trở nên hot hơn bao giờ hết trong mùa bóng đá lớn nhất hành tinh.

Vị ngọt sốt me hòa quyện cùng miếng chân gà rai rai và mùi thơm có chút cay cay của ớt, tỏi, hành băm tạo nên một món nhậu vô cùng hấp dẫn. Và còn gì tuyệt vời hơn khi các bà nội trợ chế biến món chân gà rim me này cho ông xã của mình, cả nhà vừa ăn vừa thưởng thức những trận cầu đỉnh cao.

Chị em cũng không phải lo chồng ra ngoài hàng quán tụ tập bạn bè xem bóng nữa nhé. Công thức của món này cũng tương đối đơn giản, hãy cùng SATO trải nghiệm “món ăn vặt thần thánh” này nha.


huong-dan-cach-lam-chan-ga-sot-me-dam-da-thom-ngon-hap-dan-day-me-li3_0_0.jpg

Nhìn thôi đã đủ phát thèm rồi

Đầu tiên chúng ta sẽ đi vào khâu chuẩn bị nguyên liệu nào, nguyên liệu của món này gồm có:

+ Hành củ (hoặc hành tây): 150g

+ Chân gà: 1200g

+ ớt băm: 2 quả

+ Tỏi băm: 20g

+ Nước sốt me: 100ml

+ Sả băm (có thể có hoặc không tùy sở thích): 20g

+ Đường: 80g

+ Nước mắm: 80ml

Cách chế biến món chân gà rim me ngon bá cháy bắt đầu thôi nào

Bước 1: Chúng ta rửa sạch và chặt đôi chân gà để dễ dàng cho việc chế biến.

chan-ga-rut-xuong-chien-gion-1.jpg

Chân gà đã được làm sạch

Khi bạn chặt đôi chân gà xong thì hãy loại bỏ những chiếc móng nhỏ dưới chân gà để tiên cho việc chế biến hơn và khi ăn cũng ăn miếng vừa phải không quá dài nhé.

Bước 2: Cho chân gà vào chảo hoặc nồi để luộc nhé, bước này sẽ loại bỏ những chất tanh và làm cho chân gà mềm ngọt hơn. Cho cùng sả và 2 thìa bột canh cho chân gà ngấm gia vị và mùi thơm của sả.


cach-rut-xuong-chan-ga.jpg

Chân gà đã được luộc không còn cứng và tanh nữa

Khi luộc chân gà xong bạn nhớ cho ra đĩa để ráo nước nhé, đừng ngâm lâu trong nước.

Bước 3: Cho ớt, tỏi, hành củ đã băm nhỏ vào chảo dầu phi thơm lên, cho  nước sốt me, nước mắm, đường và chân gà vào chảo rim, rim nhỏ lửa đến khi chân gà ngấm đều các gia vị và chân gà chín vừa phải thì tắt bếp.


122151-canh-ga-chien-nc-mm-ch-bin.jpg

Rim chân gà trong chảo cùng gia vị hỗn hợp

Lưu ý là khi chân gà đã chín mềm và hòa quyện cùng sốt me, gia vị thì bạn nên tắt bếp nhé, không nên đun quá cạn làm mất vị ngon ngột của món ăn.

Sau khi chế biến thành công món ăn, chúng ta cho chân gà rim me ra đĩa và bắt đầu thưởng thức thôi nào.

chan-ga-rim-me-1

Món chân gà rim me đã được hoàn thành

Quả là rất đơn giản đúng không các mẹ, đảm bảo cả gia đình khi thưởng thức sẽ phải tấm tắc khen ngon cho xem, mà nhất là các ông chồng cũng sẽ chỉ muốn ở nhà ăn những món vợ nấu và thưởng thức các trận cầu World Cup hấp dẫn cùng gia đình thôi. Còn chần chờ gì nữa, nên xách làn ra chợ và mua những nguyên liệu để chế biến món chân gà rim me cay cay, ngọt ngọt này cho cả nhà thôi nào. Chúc các mẹ thành công nhé.

Và nếu các chị em quan tâm đến đồ gia dụng như chảo, bộ nồi hay nồi cơm điện…vv chất lượng tốt và giá thành hợp lý đến từ thương hiệu đồ gia dụng nổi tiếng của SATO Việt Nhật thì có thể truy cập TẠI ĐÂY,  hoặc liên hệ Hotline : 0942 000 666 để được tư vấn và chọn mua sản phẩm phù hợp nhé.

SATO

     



Facebook Youtube Twitter Top