Giỏ hàng
  • 1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Cách nấu cháo ngao bằng nồi áp suất SATO ngon tuyệt

Bạn yêu thích những món cháo mềm, bổ dưỡng cho sức khỏe nhưng lại rất ngại việc canh lửa khi tiến hành nấu. Vậy bạn có biết cách để nấu cháo không bị trào ra, cháo mềm nhừ sánh quyện tan đều trong miệng, đem đến một hương vị thơm ngon cho bữa ăn của gia đình mình? Hôm nay, SATO sẽ hướng dẫn bạn cách nấu cháo ngao bằng nồi áp suất SATO ngon tuyệt cú mèo mà vô cùng đơn giản nhé.

Nguyên liệu và dụng cụ sử dụng để nấu cháo ngao (3 – 4 người ăn)

+ Ngao: 1kg

+ Gạo nếp: 150gr

+ Gạo tẻ: 50gr

+ Hành tím: 1 - 2 củ

+ Hành phi sẵn: 40gr

+ Rau ăn kèm cháo ngao: Hành lá, rau mùi, rau răm

+ Gia vị: Dầu ăn, bột ngọt, muối, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm…

+ Nồi áp suất SATO

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gạo nếp và gạo tẻ đem vo sạch với nước, sau đó ngâm nước khoảng 30 phút cho gạo nở mềm.

- Ngao khi mua về bạn ngâm nước và cho vào đó một vài lát ớt trước khi chế biến khoảng 2 tiếng để ngao nhả sạch những cặn bẩn ra.

- Sau đó cho ngao vào nồi sạch, đổ nước bằng với mặt ngao và bắt đầu luộc chín.

- Tiếp đến bạn gỡ lấy thịt ngao, ướp với một chút cuống trắng của hành lá và một chút nước mắm. Còn lại nước luộc ngao đem gạn lọc cho sạch hết cát có trong miệng ngao ra.

- Rửa sạch hành lá, rau răm, rau mùi rồi để ráo nước và cắt nhỏ, phần đầu hành bạn nhớ để riêng nhé.

Bước 2: Xào ngao

Bạn đem cuống trắng của hàng lá ban nãy bỏ riêng vào chảo và phi thơm lên, cho một thìa dầu ăn, đến thịt ngao vào và đảo sơ qua cho ngao ngấm, nên nhớ đừng đảo lâu vì thịt ngao đã chín rồi, nếu bạn đảo quá tay ngao sẽ quắt lại, mất nước ngọt có trong ngao.

Bước 3: Nấu cháo ngao

- Bạn dùng phần nước luộc ngao này đun với gạo đã ngâm nở trước đó, có thể cho thêm nước sao cho mặt nước nhiều gấp 3 lần mặt gạo (tùy theo sở thích ăn cháo loãng hay cháo đặc của gia đình bạn).

- Bạn cho gạo và nước ngao vào nồi áp suất SATO, để chế độ hẹn giờ khoảng 30 phút là cháo chín, sánh lại khi hạt gạo nở hết. Sau đó bạn thêm mắm muối cho vừa miệng là được.

- Khi ăn, bạn múc cháo ra bát, xúc ngao đã xào lên trên mặt cháo, cho thêm chút hành lá, rau răm, rắc thêm hạt tiêu nữa nhé.

Như vậy là SATO hướng dẫn bạn cách nấu cháo ngao bằng nồi áp suất SATO đã hoàn thành rồi đấy. Hãy cùng gia đình thưởng thức món cháo ngao có vị ngọt thanh tự nhiên, thịt ngao ngọt, thấm gia vị, ngậy ngậy của hành phi cùng mùi thơm của các loại rau, cháo mềm sánh lại tan đều trong miệng khiến món ăn hấp dẫn hơn bao giờ hết. Vào dịp cuối tuần này các bạn hãy nấu món cháo ngao thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức nhé, đảm bảo ai cũng sẽ thích mê món cháo này.

Nồi áp suất SATO được thiết kế hiện đại, màu sắc trang nhã nhưng cũng không kém phần sang trọng sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng cả về chất lượng và những tiện ích thông minh mà sản phẩm này mang lại. Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm nồi áp suất SATO thì có thể truy cập website: satovietnhat.com.vn hoặc liên hệ Hotline: 1900545497 để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất nhé.

SATO

Facebook Youtube Twitter Top