Giỏ hàng
  • 1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Cách làm món thịt gà nấu đông cho ngày tết

Thịt đông được xem là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Bắc Bộ trong mâm cỗ ngày Tết cũng như những bữa cơm ngon vào mùa đông. Nhưng thay vì nấu theo cách truyền thống với thịt lợn, hôm nay bạn hãy cùng SATO thử đổi nguyên liệu sang thịt gà. Dưới đây chính là cách làm món thịt gà nấu đông cho ngày tết mà bạn nên biết để chế biến cho gia đình mình thưởng thức nhé.

Cách để nấu món thịt đông bằng thịt gà cực đơn giản, không những làm mới món thịt đông truyền thống mà còn rất bổ dưỡng, thơm ngon và không gây ngấy.

Nguyên liệu:

- 800g thịt gà (hoặc ½ con gà, nên chọn gà trống thiến thịt sẽ dai và ngon hơn gà mái);

- 1 củ cà rốt;

- Mộc nhĩ, nấm hương;

- Muối, gia vị, hạt tiêu…

Cách làm:

Bước 1: Gà mua về bạn đem đi xát muối, rửa sạch rồi lọc bỏ bớt đi phần mỡ ở miếng thịt, sau đó chặt gà thành miếng nhỏ vừa ăn phù hợp với gia đình mình. Trước khi bạn chặt gà thì nên để gà vào tủ lạnh 1 lúc để miếng gà hơi cứng lại, khi chặt sẽ không bị nát và trở nên đẹp hơn. Các chị em nội trợ cũng có thể rút bỏ xương để ninh lấy nước và chỉ lấy thịt để nấu thịt đông cũng được.

Bước 2: Bắt đầu ướp thịt gà với 1 thìa mắm, 1 thìa cà phê muối và 1 chút hạt tiêu và để từ 15 - 20 phút. Lưu ý, hạt tiêu là thành phần không thể thiếu cho món thịt gà nấu đông này vì nó tạo nên mùi vị cho món thịt đông trở nên thơm ngon hơn.

Bước 3: Bạn cho thịt gà vào nồi xào qua khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị, rồi đổ mộc nhĩ và nấm hương vào nồi đun cùng, sau đó cho thêm chút hạt tiêu và muối xào khoảng 5 phút.

Bước 4: Mộc nhĩ, nấm hương bạn đem rửa sạch và ngâm với nước cho nở. Sau đó, cắt phần cuống và thái mộc nhĩ (tùy sở thích, có thể thái vừa phải miếng mộc nhĩ cho dễ ăn), nấm hương bạn để nguyên cả cái. Cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch và tỉa hoa.

Bước 5: Đổ nước dùng xương bạn vừa ninh vào nồi gà đã xào, cho lượng nước vừa đủ để gà chín mềm. Nước sôi thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, bạn cũng có thể cho thêm 1 ít chân gà hoặc miếng bì lợn để gà dễ đông.

Bước 6: Khi thịt gà đã chín thì múc ra bát, bạn nên chuẩn bị sẵn 1 bát hoặc chiếc khuôn thái vài miếng cà rốt tỉa hình hoa để dưới đáy bát và rắc thêm chút hạt tiêu cho đẹp mắt rồi múc thịt lên trên đó. Để nguội sau đó bọc lại cất và tủ lạnh để qua đêm, món thịt gà nấu đông sẽ đông lại và hôm sau là ăn được.

Lưu ý nhỏ: Nếu ngày xưa món này chỉ được nấu vào mùa đông vì chỉ khi lạnh thì thịt mới đông lại và ăn ngon thì ngày nay khi cuộc sống được nâng cao và không phải chờ đời đến ngày Tết mới được ăn. Vì với cách bảo quản trong tủ lạnh thì bạn có thể chế biến món này bất cứ lúc nào kể cả vào mùa hạ.

Với món thịt gà nấu đông này, bạn có thể ăn kèm với dưa hành hoặc dưa món sẽ tăng hương vị cho món ăn thêm hấp dẫn. Chúc bạn ăn ngon với món thịt gà nấu đông này nhé!

SATO đã hướng dẫn bạn cách làm món thịt gà nấu đông cho ngày tết, bạn có thể chế biến chiêu đãi cả nhà trong dịp tết này hoặc những ngày đông lạnh đang về nhé. Bạn có thể sử dụng bộ nồi đúc SATO để chế biến món thịt gà nấu đông này cho thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn nhé. Mọi thông tin xin liên hệ website: satovietnhat.com.vn hoặc liên hệ Hotline: 1900545497 để được tư vấn và chọn mua sản phẩm ưng ý nhé.

SATO

 

Facebook Youtube Twitter Top