Giỏ hàng
  • 1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Bỏ túi công thức nấu cháo thịt bằm bổ dưỡng bằng nồi cơm điện

Cháo thịt bằm là món ngon vừa dễ ăn, công đoạn chế biến lại nhanh gọn rất thích hợp để các bà nội trợ thay đổi thực đơn bữa sáng cho cả gia đình. Đây là món ăn ngon không chỉ tốt cho sức khoẻ mà còn tiết kiệm được thời gian công sức nấu nướng, nhất là trong mùa nóng này, khi bạn chỉ cần vài phút đồng hồ sơ chế đơn giản các loại nguyên liệu để nấu là đã có món cháo ngon. Ngoài ra, trong khoảng thời gian chờ cháo chín bạn cũng có thể làm được rất nhiều việc từ lau dọn nhà cửa và chăm sóc gia đình mình. Bạn hãy bỏ túi công thức nấu cháo thịt bằm bổ dưỡng bằng nồi cơm điện của SATO nhé, đảm bảo gia đình bạn sẽ có được một món ăn sáng bổ dưỡng hấp dẫn đấy.

Cháo thịt bằm là món cháo bổ dưỡng thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

Sơ chế:

+ Gạo nếp ngon đem vo sạch, rồi ngâm nước nửa tiếng cho nở và để rổ: 100 gram;

+ Gạo tẻ cũng vo như gạo nếp: 100 gram;

+ Thịt heo xay: Khoảng 100 gram, lưu ý nên chọn thịt ba chỉ xay vừa nạc vừa mỡ sẽ ngon hơn;

+ Rau xà lách bạn nhặt lá, bỏ cuống, rửa sạch, để ráo nước: 1 nhánh;

+ Hành hoa: 1 nhánh mang đi rửa sạch và xắt nhỏ thành khúc tầm 1 cm;

+ Hành khô đã bóc vỏ, xắt nhuyễn: 1 củ;

+ Gia vị như nước mắm, muối, tiêu xay, bột nêm, bột ngọt,…

+ Dầu ăn: 1 thìa cà phê.

* Dụng cụ hỗ trợ: Nồi cơm điện.

Cách nấu cháo thịt bằm bằng nồi cơm điện

- Trong lúc chờ đợi cháo chín mềm, bạn tiến hành ướp thịt heo với gia vị trong khoảng 30 phút. Và bạn có thể cho gia vị theo công thức như sau là một chút hành khô băm nhuyễn, muối ăn 1/2 thìa cà phê, hạt tiêu xay 1/3 thìa cà phê, có thể thêm bột nêm tùy khẩu vị. Sau thời gian ướp gia vị, bạn cho chảo chống dính có dầu đun nóng, cho thịt băm cùng nấm vào xào chín sơ.

- Cháo trắng chín mềm đủ độ, nồi chuyển về chế độ “Warm”, bạn cho hỗn hợp thịt và nấm đã xào chín riêng vào nồi nấu chung, nhấn nút “Cook” lần nữa. Lưu ý là bạn nên khuấy đều để cháo không dính dưới đáy nồi gây cháy, khét nhé, sau khi khuấy xong thì đậy nắp lại để nấu tiếp.

- Khi hỗn hợp cháo thịt bằm sôi lại lần nữa, bạn chuyển nồi về nút “Warm”.

Với cách nấu cháo thịt bằm bằng nồi cơm điện khi đến công đoạn này có thể nêm nếm gia vị lần nữa cho vừa ăn, rồi múc ra cho mọi người thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm:

Khi bạn dùng nồi cơm điện để nấu cháo, bạn không cần lo nóng nực như khi nấu ở những thiết bị nhà bếp thông thường khác và tận dụng thời gian để chế biến món khác, hoặc làm việc khác rất tiện lợi.

Cháo thịt băm được nấu bằng nồi cơm điện tiện dụng

Cháo chín mềm nhừ và tan nhẹ trên đầu lưỡi, không còn vị nguyên hạt gạo. Cách nấu cháo thịt bằm bổ dưỡng bằng nồi cơm điện có thể áp dụng khi chế biến điểm tâm sáng, đây là món ăn ngon cho bé dễ hấp thụ, hoặc có thể dùng cho người ốm bệnh mau phục hồi sức khỏe rất tốt. Tuy nhiên, khi bạn muốn nấu cháo cho bé ăn, bạn lưu ý không dùng hạt tiêu hay hành nhé. Hãy tùy sở thích của bé mà nêm nếm gia vị cho phù hợp. Bên cạnh đó, nếu nấu cháo ăn dặm cho trẻ dưới 1 tuổi thì bạn cần phải xay thịt và các nguyên liệu thật nát nhuyễn, đồng thời, nên để ý không cần dùng bất cứ gia vị nêm nếm nào khi chế biến thức ăn dặm cho con.

Nồi cơm điện SATO giúp mẹ nấu ăn ngon hơn

Trên đây SATO đã hướng dẫn bạn bỏ túi công thức nấu cháo thịt bằm bổ dưỡng bằng nồi cơm điện, cho thực đơn bữa sáng của gia đình bạn được đa dạng phong phú hơn. Bạn nên lựa chọn cho mình chiếc nồi cơm điện chất lượng tốt như nồi cơm điện SATO để có thể dễ dàng chế biến nhiều món ngon cho gia đình mình nhé.

* Chi tiết sản phẩm vui lòng liên hệ  Hotline: 1900545497 – 0942 000 666 hoặc truy cập website: satovietnhat.com.vn.

SATO

 

Facebook Youtube Twitter Top