Giỏ hàng
  • 1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Bí quyết làm mứt dừa non bằng chảo chống dính

Trong những ngày cuối năm, các bạn có thể tự tay làm món mứt dừa các màu để đón tết và làm quà cho người thân. Mứt dừa non được xem là món ăn thơm ngon và quen thuộc với mỗi gia đình Việt vào dịp tết, vậy bạn đã biết cách chế biến món ăn này chưa?

Hãy cùng SATO tìm hiểu về bí quyết làm mứt dừa non bằng chảo chống dính, sản phẩm chuyên dụng và quen thuộc trong căn bếp mọi nhà nhé.

Nguyên liệu:

1kg cùi dừa non (không non quá);

- 600 - 700gr đường (không được cho ít đường hơn vì như thế món mứt sẽ bị nhạt);

- 50gr sữa đặc;

- Vani dạng bột (các loại ống nhỏ mua trong siêu thị);

- Một quả chanh.

Cách làm:

Bước 1: Dừa non mua về bạn cần gọt phần vỏ nâu bên ngoài, ngâm ngay vào chậu nước có vắt nửa quả chanh để dừa được trắng. Sau đó vớt ra thái dày gần bằng 1cm và không nên thái mỏng quá vì sau dừa còn teo lại.

Bước 2: Bạn rửa dừa đã cắt sợi cho vào chậu sạch có nhiều nước, đem rửa nhiều lần bao giờ thấy nước trong là được. Thông thường,  khoảng 8-10 nước là dừa trong, cần rửa để dừa bớt dầu sau này sẽ không tiết ra dầu làm chảy nước.

Bước 3: Chúng ta ướp dừa theo tỉ lệ sau: 1kg dừa với 600-700gr đường, tuyệt đối không được cho ít hơn tỉ lệ trên vì nếu chế biến thiếu đường khi sên dừa không kết tinh được. Thời gian ướp từ 1-2h hoặc lâu hơn khoảng 4h rồi mang ra sên.

Bước 4: Bạn chuẩn bị một chiếc chảo chống dính chuyên dụng.

Khi đổ dừa vào chảo, để lửa nhỏ, đến khi dừa bắt đầu sôi liu riu, gần cạn nước thì hoà 50-100gr sữa đặc cùng với một chút nước trắng đổ vào chảo dừa, cứ khoảng 5p đảo một lần, không nên đảo quá nhiều tránh lại đường. Bạn lưu ý, không nên cho sữa đặc sớm quá tránh cho mứt bị vàng.

Đến khi đảo bạn bắt đầu thấy hơi nặng tay, thấy đường bắt đầu có hiện tượng kết dính thì cho nhỏ lửa hơn nữa và đảo liền tay không rời (lưu ý nhất ở khâu này tránh dừa bị cháy). Đảo thêm chút nữa thì bạn nhấc chảo dừa ngay ra khỏi bếp, sau đó thêm một ống vani và đảo liền tay bên ngoài cho đường bông lên đến khi các hạt đường bám xung quanh sợi dừa là được và lúc này đường đã kết tinh và hoàn toàn bông trắng.

Tiếp đến bạn đổ mứt dừa ra một cái mâm hoặc một cái khay lớn, đi bao tay hợp vệ sinh vào bật quạt lên, dùng hai tay đảo mứt trước quạt (khâu này quan trọng nên mọi người chú ý, vì sẽ làm cho mứt không bị ướt, tay đảo mứt liên tục đến khi mứt khô hẳn). Vừa đảo vừa tách ra đến khi mứt nguội hẳn, nhưng nhớ là vẫn hong mứt trước quạt khoảng 2-3 tiếng để mứt khô ráo hẳn không bị chảy nước.

Nếu muốn làm mứt dừa đa sắc màu thì bạn có thể dùng các màu sau: lá nếp, trà xanh, cacao... cho mùi rất thơm để cho món mứt dừa trở nên hấp dẫn hơn.

Bạn có thể sử dụng các loại lá, cây để xay ra lọc lấy nước cốt cũng đổ vào ngâm với dừa ngay từ đầu (chỉ lấy nước cốt khoảng 100ml với công thức trên cho một loại màu, khi ngâm cùng với mứt sẽ tiết thêm ra nước thì các bạn cứ đổ vào sên, sau đó bớt lại một chút phần nước tiết ra khi nào mứt sền sệt thì đổ nốt vào sên tiếp để được màu đẹp hơn).

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món mứt dừa để đón tết và làm quà tặng người thân đó. Khi nắm trọn bí quyết làm mứt dừa non bằng chảo chống dính thì bạn có thể chế biến thường xuyên cho gia đình mình thưởng thức đó.

Chảo chống dính SATO đem đến cho bạn chất lượng và an toàn cho sức khỏe, sử dụng để chế biến mứt dừa non thì còn gì tuyệt vời hơn. Nếu bạn quan tâm đến chảo chống dính của SATO thì có thể truy cập website: satovietnhat.com.vn hoặc liên hệ Hotline: 1900545497 để được tư vấn và chọn mua sản phẩm phù hợp nhất cho gia đình nhé.

SATO

 

 

 

Facebook Youtube Twitter Top