Giỏ hàng
  • 1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Bí quyết làm món cháo lươn thơm cay bằng nồi áp suất

Bên cạnh những món ăn được du nhập từ nhiều nền ẩm thực khác nhau trên thế giới thì những món ăn dân dã của người Việt vẫn chiếm trọn tình cảm trong các bữa ăn của mỗi gia đình. Vào những ngày trời se lạnh như thế này, cùng gia đình thưởng thức món cháo lươn dân giã mang đậm nét đẹp truyền thống của quê hương, thơm ngon ấm bụng lại đầy đủ các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào?

SATO chia sẻ bí quyết làm món cháo lươn thơm cay bằng nồi áp suất cho mùa đông này giúp bạn bỏ túi thêm một công thức nấu ăn ngon nữa nhé.

Món cháo lươn được nấu bằng nồi áp suất

Có thể bạn chưa biết, món cháo lươn này đề cao sự hài hòa, tính tế, những gia vị mang tính dương kết hợp với nguyên liệu mang tính âm để tạo nên một món ăn truyền thống ngon và bổ dưỡng. Nghệ thuật nằm ở chỗ món ăn này đã khéo léo kết hợp giữa thịt lươn và nghệ, tuy rằng đơn giản nhưng lại đem đến một món ăn ngon khó cưỡng cho những người thưởng thức.

Nguyên liệu làm món cháo lươn

+ 500 gram lươn đồng;

+ 100 gram gạo tẻ;

+ 100 gram gạo nếp;

+ 1 quả ớt sừng;

+ Hành tăm, hành lá, rau răm, 2 củ nghệ tươi;

+ Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, muối, ớt bột… vv.

* Dụng cụ nấu cháo lươn: Nồi áp suất SATO.

Cách làm

Bước 1: Bạn cho lươn vào rổ rồi xóc đều với muối, sau đó rửa cho thật sạch nhớt ở lươn, mổ bụng rồi bỏ ruột. Tiếp đến bạn cho lươn đã sơ chế vào nồi và luộc chín rồi vớt ra để nguội. Khi lươn đã nguội, tiến hành lọc lấy thịt còn phần xương cho vào nồi ninh lấy nước nấu cháo.

Lựa chọn lươn tươi ngon và làm sạch, khử tanh

Bước 2: Bạn cho gạo tẻ và gạo nếp vào chảo và rang vàng, sau đó bỏ gạo đã rang vào cùng nước ninh xương lươn và cho vào nồi áp suất, đun đến khi gạo chín và nở bung. Dùng muỗng vớt hết lớp bọt bên trên, nêm thêm 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt sao cho cháo có vị nhạt, tiếp tục đun với nồi áp suất.

Bước 3: Nghệ cần rửa sạch, loại vỏ và giã nhỏ vắt lấy nước cốt. Hành tăm đem bóc vỏ, đập dập, hành lá, rau răm cùng đem rửa sạch, cắt nhỏ. Còn lại ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch, cắt lát, trộn với khoảng 3 thìa nước mắm ngon để ăn kèm với cháo lươn.

Bước 4: Bạn cho dầu ăn vào chảo nóng, phi hành tăm thơm lên rồi cho lươn vào xào. Cho thêm vào lươn 2 thìa nước cốt nghệ, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa ớt bột. Sau đó. tiếp tục xào nhẹ tay trong 5 phút để lươn ngấm gia vị rồi tắt bếp.

Bước 5: Khi cháo được ninh với nồi áp suất đã nhừ, bạn cho lươn đã xào vào nồi khuấy nhẹ và đều tay, nêm nếm lại cho vị cho vừa ăn, cho vào nồi chút hành lá và rau răm. Xong bạn múc cháo ra và thưởng thức là được rồi đó.

Nồi áp suất SATO chất lượng

SATO vừa bật mí bí quyết làm món cháo lươn thơm cay hấp dẫn cho mùa lạnh này rồi, bạn hãy chế biến món ăn ngon này cho cả nhà thưởng thức nhé. Và để không phải canh chừng khi nấu cháo mà vẫn có thời gian làm những việc khác thì bạn nên có cho mình chiếc nồi áp suất SATO đến một trong những thương hiệu gia dụng hàng đầu Việt Nam.

* Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline: 1900545497 – 0942 000 666;

* Truy cập website: satovietnhat.com.vn.

SATO

Facebook Youtube Twitter Top