Giỏ hàng
  • 1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Bí quyết làm bánh bao ngọt tại nhà bằng nồi cơm điện

Có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc với món bánh bao nhân thịt, mà không hề biết rằng bánh bao nhân ngọt cũng rất ngon, mỗi loại sẽ ngon theo một cách riêng. Ngoài ra, tự làm bánh ở nhà sẽ giúp bạn bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và vừa thu được món ăn với chất dinh dưỡng cao. Hôm nay SATO sẽ chia sẻ bí quyết làm bánh bao ngọt tại nhà bằng nồi cơm điện nhé.

Nguyên liệu làm bánh bao ngọt

Vỏ bánh

– 400 gram bột mì;

– 10 gram men nở;

– 30 gram đường, muối;

– 150ml nước (có thể làm bằng sữa tươi)

Nhân sữa trứng

– 3 lòng đỏ trứng gà;

– 50 gram đường cát;

– 70ml nước cốt dừa;

– 100 gram sữa tươi;

– 30 gram bột ngô;

– 30 gram bơ;

– 1 ống vani.

* Dụng cụ nấu: Nồi cơm điện SATO.

Cách làm bánh bao

Bước 1: Bạn hòa tan men nở và đường trong 100ml nước ấm.

Bước 2: Tiếp đến cho bột mì vào 1 bát tô lớn, trộn đều với đường và muối.

Bước 3: Sau đó bạn đổ từ từ phần men nở vào bột, cho thêm một ít nước rồi dùng tay nhào thật kỹ cho đến khi bột mịn là được. Nếu thấy bột dính thì có thể cho thêm bột nhưng đừng nên cho quá nhiều sẽ bị khô.

Bước 4: Dùng một chiếc khăn ẩm sạch đậy thau bột lại và ủ khoảng 1 tiếng cho bột nở phồng.

Bước 5: Bạn cho lòng đỏ trứng và đường vào tô, tiếp đến đánh nhẹ tay cho tới khi đường và trứng hòa vào nhau.

Bước 6: Cho tiếp nước cốt dừa cùng sữa tươi và bột ngô vào tô trứng, bạn khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp trộn đều vào nhau.

Bước 7: Lọc hỗn hợp này qua rây sạch để loại bỏ vụn bột còn chưa tan.

Bước 8: Đun hỗn hợp trên lửa vừa, bạn nên liên tục dùng đũa khuấy đều hỗn hợp cho đến khi sánh lại, đừng nên để lửa quá to làm cho trứng chín sẽ lợn cợn, hỗn hợp dễ bị khét. Nếu thấy nhân bánh bị chín quá thì cho ra nồi khỏi lò, dùng cây đánh trứng quậy thật mạnh để hỗn hợp mịn.

Bước 9: Khi thấy hỗn hợp đã đặc sệt lại thì bạn tắt bếp, cho thêm bơ và vani vào khuấy đều. Nếu màu sắc nhân bánh còn nhợt nhạt thì có thể thêm vài giọt màu thực phẩm cho bắt mắt.

Lưu ý: nếu nhân bánh còn quá lỏng thì cho lên bếp nấu thêm từ 1 – 2 phút, nhân quá đặc thì cho thêm sữa.

Bước 10: Cho hỗn hợp nhân bánh vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho chúng đông lại

Bước 11: Sau khi bột đã nở, bạn vo bột thành từng viên tròn, cán dẹp đi rồi cho nhân sữa trứng đã đông lại vào giữa, vo tròn lại, cứ lập lại lần lượt cho hết phần bột và nhân.

Bước 12: Tiến hành cho bánh bao vào nồi cơm điện SATO hấp khoảng 30 phút, lấy thêm một ít giấm vào phần nước hấp để bánh được trắng, nên để lửa to sẽ giúp bánh nở tốt hơn bạn nhé.

Nồi cơm điện SATO giúp nấu nhiều món ngon cho gia đình bạn

Trên Đây SATO đã chia sẻ bí quyết làm bánh bao ngọt tại nhà bằng nồi cơm điện tiện ích, rút ngắn thời gian và có thể thoải mái tận dụng thời gian hấp bánh để làm những công việc khác. Ngoài ra, nhà bạn nên có nồi sản phẩm chất lượng như nồi cơm điện SATO giúp nấu ăn nhanh hơn và giá thành hợp lý, phù hợp với kinh tế của các gia đình.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm bạn vui lòng liên hệ Hotline: 19005454970942 000 666 hoặc truy cập website: satovietnhat.com.vn.

SATO

Facebook Youtube Twitter Top