Giỏ hàng
  • 1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Bí quyết cách làm món cá kho riềng ngon bằng nồi áp suất

Món cá kho riềng chắc chắn đã không còn xa lạ với người dân Việt Nam, đây là một món ăn truyền thống và được rất nhiều gia đình yêu thích. Tuy nhiên, mỗi một vùng miền lại có chút biến tấu khác nhau về gia vị để cho hợp với khẩu vị, và độ thơm ngon của món ăn này thì không có thay đổi. Hãy cùng SATO tìm hiểu bí quyết cách làm món cá kho riềng ngon bằng nồi áp suất nhé.

Nguyên liệu làm món cá kho riềng chuẩn ngon

+ Cá trắm cắt khúc: 500g (có thể dùng cá quả);
+ Riềng củ;
+ Hành, thì là, rau răm;
+ Gia vị: ớt, đường, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu xay nhỏ…

Cách làm

Cá đem rửa sạch và cắt khúc, lưu ý bạn cần làm sạch bằng muối, rượu để cá bớt mùi tanh nhé. Sau đó, thịt ba chỉ đem rửa sạch thái khúc dày khoảng 2cm, ướp cùng một chút gia vị cho ngấm đều. Tiếp đến riềng bạn cũng đem rửa sạch, cạo vỏ và thái lát một lửa, đem xay nhuyễn nửa còn lại.

Đem xếp riềng miếng vừa thái lát xuống đáy nồi, sau đó xếp cá lên phía trên, tiếp theo xếp lớp thịt ba chỉ, cho thêm một chút nước vào riềng xay, vắt lấy nước cốt rồi đổ lên cá, sau đó bạn cho cả phần riềng xay vào cá.

Cho hỗn hợp gia vị gồm xì dầu, nước mắm, bột ngọt, ớt và nước hàng vào nồi cá, sau đó cho cá vào nồi áp suất điện kho và để thời gian khoảng 30 phút.

Khi cá đã được bạn đem cá ra đĩa và thưởng thức nhé, bạn nên ăn cá kho riềng với món cơm nóng hổi, nhất là trong những ngày lạnh giá này của miền Bắc thì chế biến món ăn thơm ngon này cho cả nhà là tuyệt vời nhất rồi.

Để có nồi cá kho thơm ngon chuẩn vị thì phải kể đến chiếc nồi áp suất SATO chất lượng và bền bỉ lại an toàn cho người sử dụng. Nếu nhà bạn chưa sở hữu sản phẩm tuyệt vời này thì hãy tìm hiểu nồi áp suất SATO bằng cách:

* Truy cập website: satovietnhat.com.vn;

* Liên hệ Hotline để đặt hàng nhanh nhất: 1900545497 – 0942 000 666.

SATO

Facebook Youtube Twitter Top