Giỏ hàng
  • 1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Bật mí cách làm món thịt bọc trứng cút giòn ngon hấp dẫn

Chắc hẳn bạn sẽ thấy món ăn này nghe rất lạ và chưa được thưởng thức bao giờ đúng không. Việt Nam có rất nhiều món ăn ngon, chỉ cần khéo léo mix chúng lại với nhau để tạo ra một món ăn hoàn toàn khác. Trứng cút là loại thực phẩm quen thuộc với hàm lượng dinh dưỡng khá cao, giá thành cũng khá rẻ giúp chế biến các món ăn ngon và làm phong phú thêm cho bữa cơm hàng ngày của gia đình bạn. SATO sẽ bật mí đến bạn cách làm món thịt bọc trứng cút giòn ngon hấp dẫn nhé.

Món trứng cút bọc thịt giòn ngon

Nguyên liệu chế biến

- Trứng cút: 15 - 20 quả;

- Thịt nạc thăn: 250 gram;

- Bột chiên giòn: 1 gói;

- Bột chiên xù: 1 gói;

- Rau mùi: 50 gram;

- Trứng gà ta: 2 quả;

- Gia vị: Hành khô, hạt nêm, tỏi, bột ngọt, nước mắm, muối, dầu ăn, tiêu bột, tương ớt…

* Dụng cụ: Chảo chống dính SATO.

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu

– Trứng cút: Bạn cần rửa sạch, luộc chín với nước sôi có pha ít muối, sau đó vớt trứng ra để nguội rồi bóc sạch vỏ.

– Hành khô, tỏi: Bóc vỏ sạch, rửa và băm nhỏ.

– Thịt thăn: Rửa sạch, băm nhỏ sau đó ướp thịt với  hành khô, tỏi băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa bột tiêu trong 20 phút để thịt băm ngấm gia vị. Bạn lưu ý không nên cho dầu ăn vào ướp thịt bởi dầu ăn mặc dù giúp thịt nhanh ngấm gia vị hơn nhưng nó lại làm thịt bị tơi, khiến cách làm thịt viên trứng cút chiên giòn khó khăn hơn.

– Trứng gà ta: Đánh tan đều với một chút muối.

– Rau mùi: Nhặt rau rửa sạch, để ráo nước.

– Bột chiên giòn, bột chiên xù: để 2 loại này ra 2 chiếc đĩa khô  khác nhau, trộn vào đĩa bột chiên xù ½ thìa hạt nêm.

Các bước làm thịt viên bọc trứng cút:

Bước 1:

– Bạn chia phần thịt băm đã ướp gia vị ra thành 15 - 20 phần bằng nhau tương ứng với 15 – 20  quả trứng cút, sau đó cho 3 thìa dầu ăn ra chén nhỏ, thoa một ít dầu ăn lên tay, tiếp đến lấy từng phần thịt cho vào lòng bàn tay, đè dẹp xuống rồi cho quả trứng cút vào giữa, vo tròn thật khéo léo để thịt băm có thể ôm trọn bao quanh phủ hết quả trứng cút là được, thực hiện lần lượt cho đến hết số lượng trứng cút.

Bước 2:

– Cho một lượng dầu vừa đủ vào chảo chống dính SATO sao cho khi chiên ngập mặt thịt viên trứng cút, đun dầu sôi già rồi vặn lửa nhỏ, đem từng viên thịt bọc trứng cút lăn qua đĩa bột chiên giòn rồi nhúng vào bát trứng gà đánh tan, tiếp tục lăn qua đĩa bột chiên xù, thực hiện 2 lần như thế rồi mới thả vào chảo để chiên rán.

Bước 3:

– Khi bạn thấy thịt viên trứng cút đã chín tới, chuyển sang màu vàng ruộm đẹp mắt là đạt yêu yêu cầu rồi, sau đó bạn cho chúng vào giấy thấm dầu 10 phút, sau đó mới bày ra đĩa nhé. Tiếp đến bạn cho hỗn hợp sốt mayonnaise và tương ớt ra đĩa để dùng kèm nhé.

SATO vừa bật mí cách làm món thịt bọc trứng cút giòn ngon hấp dẫn rồi, các bà nội trợ chỉ cần đi chợ mua nguyên liệu và chế biến cho cả gia đình mình thưởng thức thôi. Và bạn đừng quên, để có món thịt bọc trứng cút giòn ngon bạn cần có chiếc chảo chất lượng như chảo chống dính SATO, nếu bạn quan tâm đến sản phẩm gia dụng này bạn có thể truy cập:

* Website: satovietnhat.com.vn;

* Hotline: 1900545497 – 0942 000 666.

Chúc bạn thành công nhé!

SATO

Facebook Youtube Twitter Top