Giỏ hàng
  • 1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Bật mí cách làm món kim chi cải thảo ngon chuẩn vị Hàn Quốc

Hàn Quốc là một đất nước xinh đẹp và nổi tiếng với nền ẩm thực vô cùng phong phú, một trong những món ăn quốc dân của đất nước này chính là kim chi cải thảo, được ăn cùng với đồ nướng hay nấu canh đều rất ngon. Vậy bạn đã biết cách chế biến món ăn ngon này chưa? Nếu chưa thì hãy để SATO bật mí cách làm món kim chi cải thảo ngon chuẩn vị Hàn Quốc. Các bà nội trợ nhanh tay đi chợ về làm kim chi cho cả nhà thưởng thức cùng các món nướng nhé.

Nguyên liệu đầy đủ để muối kim chi

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Cải thảo: 2-3 cây;

+ Muối biển: 500 gram;

+ Củ cải trắng, cà rốt, hành lá, lá hẹ;

+ Bột nếp: 20 gram, 300ml nước, 20 gram đường nâu;

+ Tỏi, gừng, 1/3 củ hành tây, nước mắm, 1/3 quả lê hoặc táo, tôm muối, bột ớt Hàn Quốc…

Chọn cải thảo tươi ngon và không bị dập nát

Hướng dẫn cách làm kim chi

Cải thảo đem cắt làm đôi, sau đó rửa qua nước lạnh cho cải ướt, lấy từng ít muối một rắc đều lên các bẹ lá cải thảo cho muối ngấm đều. Để khoảng 2 tiếng và cứ 30 phút bạn cần lật cải để muối ngấm đều hơn, như vậy cải thảo sẽ dẻo chứ không cứng như lúc đầu, sau 2 tiếng bạn đem rửa lại cho sạch, để cho ráo nước là được.

Bột nếp bạn đem sên lên cho đến khi thấy sền sệt thì dừng lại

Tiến hành nấu phần nước sốt, bạn cho nước, bột nếp vào nồi khuấy cho hòa tan rồi bật bếp lửa nhỏ vừa, khuấy liên tục cho đến khi nước bột nếp sôi lên thì cho đường khuấy đều để đường tan hết là tắt bếp, lưu ý để cho nguội mới sử dụng.

Nguyên liệu đem thái sợi, cắt khúc và gọt vỏ sạch sẽ

- Tỏi bạn đem bóc vỏ sạch rồi cắt làm đôi hoặc ba, hành lá và hẹ rửa sạch cắt khúc hơi dài, táo hoặc lê gọt vỏ cắt nhỏ cho dễ xay, cà rốt và củ cải nạo sợi, hành tây thái hạt lựu, gừng thái lát hoặc xắt nhỏ.

- Sau đó cho hành tây, lê, gừng vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

- Cho hỗn hợp vừa xay được ra bát to, thêm phần nước sốt đã nguội cùng với hành lá, hẹ, củ cải, cà rốt, bột ớt, muối tôm trộn đều nguyên liệu lại với nhau.

- Lưu ý để đảm bảo vệ sinh, bạn nên đeo bao tay và múc hỗn hợp sốt phết đều lên từng bẹ lá cải thảo, thoa đều cho cải ngấm đều gia vị, cứ như vậy bạn làm cho hết nguyên liệu.

Bạn cuốn kim chi cải thảo thành những cuộn tròn, xếp vào hộp và đậy nắp kín lại, sau khoảng 2-3 ngày là có thể ăn được, kim chi sau khi đã chua thì đem cất tủ lạnh ăn dần.

Món kim cải thảo ngon chuẩn Hàn Quốc

Thông thường, món kim chi cải thảo khi hoàn thành có vị đặc trưng rất ấn tượng, hơn nữa việc bạn tự làm ở nhà sẽ đảm bảo chất lượng vệ sinh hơn cho món ăn.

SATO đã bật mí cách làm món kim chi cải thảo ngon chuẩn vị Hàn Quốc rồi, bạn nên đi chợ ngay để chế biến món ăn ngon hấp dẫn này. Ngoài ra, còn có thể nấu món canh kim chi ba chỉ đậu hũ rất hấp dẫn cho cả gia đình thưởng thức nữa.

Chúc các bạn thành công!

SATO

Facebook Youtube Twitter Top