Giỏ hàng
  • 1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

5 Công thức nấu ăn ngon bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà

Nồi cơm điện là thiết bị gia dụng phổ biến với mọi gia đình hiện nay, giúp cho bữa cơm nhà bạn trở nên thơm ngon hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, ngoài chức năng chính là nấu cơm thì sản phẩm này còn có thể đem lại cho bạn rất nhiều món ăn ngon không kém khi chế biến trên các loại bếp thông dụng khác. Vậy hãy cùng SATO tìm hiểu 5 công thức nấu ăn ngon bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà cho bà nội trợ để biết được sản phẩm này đem lại những tiện ích gì nữa nhé.

SATO giới thiệu 5 món ngon được chế biến từ nồi cơm điện nhà bạn

* Chức năng nấu các món cháo

Bạn có thể sử dụng chiếc nồi cơm điện nhà mình để chế biến các món cháo bạn muốn mà không cần phải lịch kịch chuẩn bị nhiều dụng cụ nấu nướng như nồi, xoong… nấu trên bếp gas thông thường, dễ gây ra cảm giác nóng nực khó chịu khi vào bếp trong mùa hè này. Ngoài ra việc này còn giúp người nấu tiết kiệm thời gian, công sức, nhiên liệu khi nấu nướng của nhiều gia đình khi cứ phải đứng canh trên bếp như thường ngày.

Nấu cháo bằng nồi cơm điện đơn giản, tiết kiệm thời gian công sức cho người nấu

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 200 gram gạo ngon (có thể pha thêm gạo nếp để giúp cháo sánh ngon hơn);

- 50 gram – 100 gram thịt các loại;

- 5 gram nấm hương khô hoặc nấm tươi khác;

- Hành lá;

- Gia vị, dầu ăn…

Cách làm như sau:

- Bạn vo gạo thật sạch và ngâm trong nước khoảng 30 phút.

- Nấm đem ngâm nước sôi cho nở, bỏ phần cuống rồi cắt thành miếng mỏng, hành lá cũng rửa sạch thái sợi vừa, phần củ thì chẻ dọc.

- Tiếp đến rửa sạch thịt rồi cắt hoặc băm nhỏ, thêm chút muối rồi trộn đều, ướp thịt một lúc.

- Tiến hành đổ nước vào nồi cơm điện đun sôi, sau đó cho thêm gạo và một chút dầu ăn, đun đến khi cháo nhừ.

- Cho thịt đã ướp vào, khuấy nhanh nhưng lưu ý là nhẹ tay và đều.

- Sau đó bạn cho tiếp nấm vào, đun thêm khoảng 2 phút nữa rồi thêm hành lá vào, nêm nếm với ít muối và hạt nêm rồi rút điện ra là đã có món cháo thơm ngon bổ dưỡng nhé.

* Chế biến các món xôi

Nguyên liệu nấu:

+ Gạo nếp ngon: 400 gram;

+ Đỗ đen (xanh, đỏ, lạc ...): 120 gram;

+ Muối hạt: 1 thìa cà phê.

Nấu xôi bằng nồi cơm điện dẻo thơm hạt gạo

Cách làm:

- Đỗ đãi sạch, loại bỏ các hạt lép hoặc hạt đỗ bị nổi lên mặt nước, sau đó cho đỗ vào nồi với gấp 2 lần nước, đun sôi.

- Đỗ sôi khoảng 5 phút thì các bạn tắt bếp, bỏ toàn bộ phần nước luộc đỗ để khi nấu xôi không bị nồng và có vị hơi chát.

Sau đó các bạn thêm nước vào như cũ, thêm 1 thìa cà phê muối hạt vào và bật nút hầm khoảng 15 phút cho đậu chín mềm.

- Gạo nếp vo thật sạch, để ráo nước.

- Khi thấy đậu đã chín mềm các bạn cho gạo nếp vào nồi nấu cùng, giữ mức nước chỉ bằng mặt gạo để tránh xôi bị khô hoặc nát quá. Sau đó, để nồi cơm điện ở chế độ nấu như cơm thường cho đến khi hoàn tất.

- Khi nút báo hiệu xôi đã chín, các bạn rút phích điện và xới cho xôi tơi đều là được món xôi ngon để thưởng thức.

* Làm bắp rang bơ

Nguyên liệu cần có:

+ 150 gram hạt ngô;

+ Bơ;

+ 15ml dầu ăn;

+ 30 gram vani.

Làm bắp rang bơ đơn giản chỉ với chiếc nồi cơm điện chất lượng

Cách làm như sau:

- Bạn rửa thật sạch và lau thật khô lòng nồi cơm để giúp cho việc nổ bắp (rang bắp) được ngon hơn.

- Thoa một lớp dầu ăn vào dưới đáy nồi và bật chế độ “Cook”. Sau khoảng 1 phút thì bạn cho thêm bơ vào nấu khoảng 3 phút.

- Chuyển sang chế độ “Warm” và cho bắp hạt vào đảo đều, sau đó, đóng nắp nồi và bật “Cook”.

- Nấu được khoảng 3 phút, bạn mở nắp và đảo đều lần nữa, khi thấy bắp bắt đầu nổ, cho đũa vào đảo để toàn bộ số bắp nổ hết là đã hoàn thành xong món ăn ngon này.

* Làm bánh Pizza

Nguyên liệu chuẩn bị:

Phần bột bánh:

+ 500 gram bột mì;

+ 10 gram men nở’

+ 3 gram muối;

+ 280ml nước lọc;

+ 2 thìa cà phê dầu oliu.

Phần nhân bánh:

+1 thanh xúc xích;

+ 1 miếng pho mai lớn;

+ 15 gram chà bông;

+ 1 quả ớt chuông;

+ 1 quả cà chua;

+ 15ml nước sốt cà chua;

+ Một chút lá thơm oregano;

+ 1 thìa cà phê dầu ô liu.

Làm Pizza siêu ngon bằng nồi cơm điện

Cách làm:

- Làm vỏ bánh Pizza như sau: Bạn trộn đều bột, muối, và dầu oliu, sau đó dùng nước ấm hòa tan men và từ từ cho vào nhào thật đều tay. Khi bột mịn, dừng nửa tiếng.

- Tiếp đó bạn chia bột thành những phần nhỏ và cán mỏng sao cho đế bánh dày khoảng 2cm, đường kính bánh còn tùy thuộc vào dung tích nồi cơm điện nhà bạn.

- Lau nồi khô, bật cho nồi nóng, sau đấy cho bánh đã cán vào nồi, bật chế độ “Cooking

- Trong lúc đợi bánh vàng mặt, bạn hãy đem các nguyên liệu cắt miếng nhỏ, riêng ớt và cà chua nên xào xơ qua vừa chín tới.

- Lấy bánh ra khỏi nồi, lật mặt lại và phết sốt cà chua lên mặt bánh trước, sau đó lần lượt cho xúc xích, cà chua, ớt chuông, chà bông và sau cùng bào pho mai thành sợi, tiến hành rắc đều lên toàn bộ mặt bánh, tưới vào bánh dầu oliu và trải lá oregano đã xắt mịn lên cùng cho đều.

- Cho bánh vào nồi cơm điện để nướng trở lại, bật chế độ “Cooking” và nướng thêm khoảng 10 phút là bạn đã có một chiếc bánh Pizza thơm ngon không kém gì ngoài hàng rồi.

* Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu:

+ Trứng gà ta: 4 quả;

+ Bột mì: 100 gram;

+ Bột bắp: 50 gram;

+ Chanh, dầu ăn, sữa tươi.

Làm bánh bông lan thơm ngon chế biến bằng nồi cơm điện

Cách làm như sau:
+ Trộn đều hỗn hợp gồm lòng đỏ trứng gà, sữa tươi, vani bằng cây đánh trứng thông thường. Với cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện, bạn cố gắng đánh đều tay để lòng đỏ trứng tan ra hết, không còn vón cục.
+ Sử dụng bột mì và bột bắp đã trộn đều vào bát có lòng đỏ trứng vừa đánh tan rồi nhào bột thật kỹ đến khi có được hỗn hợp bột mềm mịn là được.
+ Dùng máy đánh trứng để đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm một ít muối vào đánh mạnh tiếp. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ đường vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng nổi bông cứng lên là được. Chia thành 3 phần đều nhau.
+ Cho từng phần hỗn hợp lòng trắng trứng vào tô có lòng đỏ trứng và bột rồi đánh đều tay sao cho hỗn hợp trở nên lỏng, mịn và mang màu vàng nhạt.
+ Sau đó bạn dùng giấy nướng lót dưới đáy nồi cơm điện chống dính rồi cho hỗn hợp bột, trứng đã chuẩn bị ở trên vào nồi, bật chế độ nấu (Cook) cho đến khi nồi tự nhảy lên nút giữ ấm (Warm) thì rút điện, lấy bánh ra sau khoảng 20 phút và thưởng thức.

Trên đây chính là 5 công thức nấu ăn ngon bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà cho các bà nội trợ, giúp chị em bỏ túi nhiều món ăn ngon hơn với sản phẩm tiện ích của nhà mình. Và nếu bạn quan tâm đến sản phẩm nồi cơm điện SATO, chất lượng uy tín, an toàn cho sức khỏe và có thể giúp bạn chế biến nhiều món ngon bổ dưỡng thì bạn vui lòng:

- Liên hệ Hotline: 1900545497 – 0942 000 666;

- Truy cập website: satovietnhat.com.vn.

SATO

 

 

 

 

Facebook Youtube Twitter Top