Giỏ hàng
  • 1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nồi cơm điện

Nồi cơm điện là sản phẩm quen thuộc hỗ trợ các bà nội trợ rất nhiều trang việc chế biến ra những bữa cơm dẻo thơm, nóng hổi. Tuy nhiên khi được hỏi về việc có hiểu biết về cách thức hoạt động của sản phẩm tiện ích này không thì có không ít người còn mơ hồ. Vì thế hôm nay SATO cùng bạn sẽ tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nồi cơm điện để biết xem sản phẩm này tiện ích như thế nào nhé.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nồi cơm điện

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều loại nồi cơm điện như nồi cơm điện nắp gài, nồi cơm điện tử, nồi cơm điện cao tần… Tất cả những loại nồi này đều đã được cải tiến, ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại giúp cho việc nấu cơm của các gia đình trở nên nhanh và chất lượng hơn. Tuy nhiên có thể thấy hiện nay đa số các gia đình chọn sử dụng nồi cơm điện nắp gài làm người bạn đồng hành cho gia đình mình với giá cả phù hợp, dễ dàng sử dụng và đem lại nhiều tiện ích bất ngờ. Vậy ở bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về sản phẩm nồi cơm điện nắp gài tiện dụng nhé.

Nồi cơm điện nắp gài có công dụng chính là nấu cơm và hâm nóng cơm, nguyên lý hoạt động chính của nồi là dựa vào bộ phận role tự động ngắt điện và chuyển sang chế độ hâm khi đạt đến nhiệt độ nhất định.

Cấu tạo của nồi cơm điện nắp gài gồm có 5 bộ phận chính

* Vỏ nồi:

Tạo một lớp vỏ bọc bên ngồi nồi cơm điện, thường được làm bằng nhựa, một số loại nồi còn được làm bằng thép không gỉ.

- Giữ và giúp nhiệt độ trong nồi ổn định trong suốt lúc nồi đang hoạt động nấu, cũng như giữ ấm tốt hơn.

- Bảo toàn các bộ phận ở bên trong nồi cơm và giữ an toàn cho người sử dụng.

- Đặc biệt là vỏ nồi có họa tiết bên ngoài, thỏa mãn vẻ đẹp mỹ quan, thu hút khách hàng.

* Nắp nồi:

Bộ phận này khá khó vệ sinh, nhưng sẽ bảo đảm an toàn hơn. Ngoài ra, bạn có thể chọn loại tháo rời mặt trong được, để tiện cho việc vệ sinh nồi cơm điện.

* Thân nồi cơm điện:

- Đây là bộ phận giữ vai trò rất quan trọng, bảo vệ nồi tránh khỏi sự va đập từ bên ngoài, là bộ phận giữ nhiệt chính giúp cơm được ấm. Hiện nay, các loại nồi cơm điện điện cải cách hiện đại hơn, thân nồi sẽ thường có 3 lớp.

Thân nồi cơm điện được thiết kế sang trọng với chức năng giữ nhiệt cho nồi

+ Lớp trong cùng được tiếp xúc lòng nồi có tác dụng tỏa nhiệt tạo sức ấm đều cho nồi.

+ Lớp thứ 2 là lớp sứ cách nhiệt, có nhiệm vụ quan trọng là giữ nhiệt cho nồi cơm.

+ Cuối cùng là lớp vỏ nồi – lớp ngoài cùng, thường được trang trí nhiều họa tiết làm đẹp vẻ ngoài cho nồi cơm, làm từ thép chống gỉ và chịu nhiệt tốt.

* Mâm nhiệt:

- Để cơm trong nồi được chín đều thì mâm nhiệt là bộ phận tạo nhiệt chính cho nồi cơm điện.

- Một mâm nhiệt điện đạt tiêu chuẩn cần phải có các rãnh truyền nhiệt, giúp truyền nhiệt đều dưới đáy xoong. Đặc biệt, với thiết kế mâm nhiệt lớn, cơm sẽ được chín đều ngon hơn.

Mâm nhiệt lớn của nồi cơm điện SATO giúp truyền nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều

* Lòng nồi:

Là một bộ phận trực tiếp dùng để nấu cơm. Đến hiện nay, thiết kế lòng nồi có nhiều thay đổi, trở nên nhẹ hơn, được làm từ hợp kim nhôm siêu bền, tính chịu nhiệt tốt hơn. Và được phủ lớp chống dính cao cấp chuyên dụng  giúp bạn nấu cơm sẽ không bị dính nồi, hạt cơm đều hơn và dễ dàng cọ rửa sạch sẽ.

Nồi cơm điện SATO – Cho bữa cơm nhà bạn thêm trọn vẹn

Nhìn chung, tất cả loại nồi cơm điện đều có chung một nguyên lý hoạt động giống như trên. Nhưng sẽ có một chút khác giữa các loại nồi, đó là cách hoạt động của bộ điều khiển.

Trên đây SATO đã cùng bạn tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nồi cơm điện, sản phẩm tiện ích của mọi nhà. Nếu bạn quan tâm đến nồi cơm điện SATO thì bạn hãy truy cập website: satovietnhat.com.vn hoặc liên hệ Hotline: 1900545497 – 0942 000 666.

SATO

Facebook Youtube Twitter Top