Giỏ hàng
  • SATO VIỆT NHẬT - Nhà sản xuất đồ điện gia dụng hàng đầu Việt Nam!1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • SATO VIỆT NHẬT - Nhà sản xuất đồ điện gia dụng hàng đầu Việt Nam! SATO VIỆT NHẬT - Nhà sản xuất đồ điện gia dụng hàng đầu Việt Nam! SATO VIỆT NHẬT - Nhà sản xuất đồ điện gia dụng hàng đầu Việt Nam!
    Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Thế nào là xuất xứ hàng Việt Nam?

Những ngày qua, thông tin về hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ đã gây hoang mang dư luận, hàng loạt những thông tin trái chiều được nhiều người chia sẻ, thị trường tiêu dùng trong nước chịu sự chi phối mạnh của những thông tin này. Người tiêu dùng đặc biệt quan tâm đến quyền lợi của mình, họ cần được biết chính xác những thông tin về sản phẩm mà họ muốn mua. Nguồn gốc xuất xứ hàng hóa được làm rõ sẽ chứng minh cho sự tin tưởng mà người dùng dành cho thương hiệu. Vậy thế nào là xuất xứ hàng Việt Nam? Bạn hãy theo dõi bài phân tích dưới đây của SATO để tìm hiểu rõ hơn về khái niệm này.

Thế nào là xuất xứ Việt Nam?

Với mức sống ngày càng tăng cao thì nhu cầu của người dùng cũng sẽ như vậy, trước khi họ lựa chọn một sản phẩm, điều đầu tiên họ quan tâm và tìm hiểu đó chính là nguồn gốc, xuất xứ thương hiệu của sản phẩm đó. Tuy nhiên, giữa đầy rẫy những sản phẩm với đa dạng mẫu mã trên thị trường thì việc xác định được xuất xứ hẳn là điều không dễ dàng bởi nạn hàng giả hàng nhái diễn ra thường xuyên. Gắn liền với vấn đề này thì việc làm giả, làm nhái tem mác cũng trở nên ngày càng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của thương hiệu chân chính.

Chúng ta có thể hiểu rằng, hàng hóa của Việt Nam là các loại hàng hóa có xuất xứ thuần túy hoặc được sản xuất toàn bộ tại Việt Nam, hàng hóa có xuất xứ không thuần túy hoặc không được sản xuất toàn bộ tại Việt Nam nhưng trải qua công đoạn gia công, chế biến cuối cùng tại Việt Nam làm thay đổi cơ bản tính chất của hàng hóa.

Vậy bạn cần hiểu như thế nào là hàng hóa có xuất xứ thuần túy?

Bạn có thể hiểu như sau, ví dụ bạn thấy một đôi giày được ghi nhãn “made in Vietnam” nhưng chưa chắc đôi giày đó đã có chứng nhận xuất xứ là hàng Việt Nam. Và đúng nghĩa mà nói thì đôi giày chỉ được phép ghi nhãn “made in Vietnam” khi nó thể hiện được một phần cho công đoạn cuối cùng được sản xuất tại Việt Nam. Bạn nên nhớ, các hoạt động gia công, chế biến đơn giản hoàn toàn không được coi là hàng Việt Nam. Hoặc bạn có thể hiểu dễ dàng hơn khái niệm “xuất xứ Việt Nam” đang thể hiện là một doanh nghiệp có nhà máy sản xuất tại Việt Nam, tạo nên thương hiệu trong nước phục vụ người tiêu dùng với tối thiểu 30% linh kiện, nguyên liệu được chế biến và sản xuất tại Việt Nam.

Thương hiệu có nhà máy sản xuất phần lớn các linh kiện tại Việt Nam

Thương hiệu gia dụng SATO, một trong những thương hiệu uy tín, cung cấp các sản phẩm gia dụng tiện ích, chất lượng đến mọi nhà. Thương hiệu có nhà máy sản xuất tại Việt Nam, sản xuất linh kiện, sản xuất khuôn mẫu cũng các chi tiết khác phần lớn được sản xuất tại nhà máy SATO. Vì thế, các sản phẩm mà SATO sản xuất ra như nồi cơm điện, nồi áp suất, máy lọc nước… đều được đánh giá cao về mặt chất lượng cũng như minh bạch trong việc sản xuất hàng hóa. Chính vì lẽ đó, các mặt hàng mà SATO cung cấp là hàng hóa có xuất xứ Việt Nam, phù hợp với yêu cầu pháp lý mà Thông tư quy định.

Hiện nay, rất nhiều nhãn hiệu tự nhận hàng hóa mình sản xuất là hàng Việt Nam với mục đích để được hưởng thuế ưu đãi, điều này chính là chiêu “đánh lừa” người tiêu dùng cũng như không đáp ứng các yêu cầu xuất xứ hàng Việt Nam mà Thông tư đưa ra. Hậu quả của việc làm này chính là đánh mất niềm tin nơi người tiêu dùng, không công bằng cho những doanh nghiệp hoạt động sản xuất nghiêm túc, tuân thủ pháp lý, ngày đêm cống hiến những sản phẩm chất lượng cho người dùng. Vì lẽ đương nhiên, nếu người dùng không tin tưởng, họ sẽ có cái nhìn không mấy thiện cảm với những mặt hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng vì họ đánh đồng những mặt hàng này là những sản phẩm không đạt tiêu chuẩn pháp lý.

SATO – Hàng Việt Nam, chất lượng cao

Việc xác định nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa có ý nghĩa quan trọng đối với người tiêu dùng và các doanh nghiệp sản xuất trong nước. Bởi hiện nay có rất nhiều nhãn hiệu sử dụng các linh kiện sản xuất của nước ngoài, tiến hành lắp ráp trong nước và coi đó là hàng Việt Nam, điều này hoàn toàn không đúng so với quy định mà Thông tư Chính phủ đã đưa ra. Một trong những biện pháp cần thiết nhất đó là các nhà sản xuất hãy chứng minh chất lượng, làm rõ ràng nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm mình, minh bạch trong mọi việc để người tiêu dùng cảm thấy được tôn trọng. Bài viết trên đây, SATO đã phân tích cho bạn hiểu thế nào là hàng xuất xứ Việt Nam, hy vọng bài viết sẽ bổ ích và giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.

SATO

 

 

 

Máy lọc nước SATO VIỆT NHẬT 2020