Giỏ hàng
  • 1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Sự đặc biệt của Sushi – Món ăn truyền thống tại Nhật Bản

Nhật Bản nổi tiếng là đất nước có nền kinh tế vững mạnh, ngoài ra còn thu hút du khách trên thế giới bởi nền ẩm thực đa dạng phong phú. Khi nhắc đến nền văn hóa ẩm thực Nhật Bản chắc hẳn chúng ta sẽ nhớ đến ngay món ăn đậm đà hương vị truyền thống nơi đây là món Sushi. Đây được xem là món ăn đặc trưng được các đầu bếp Nhật chế biến khéo léo với những yêu cầu khắt khe về sự tinh tế, đẹp mắt lẫn kỹ thuật phối hợp nhuần nhuyễn. Hãy cùng SATO tìm hiểu những thông tin có thể bạn chưa biết về hương vị đa dạng cũng như cách bày trí bắt mắt khiến thực khách khó cưỡng lại được sự đặc biệt của Sushi, món ăn truyền thống tại Nhật Bản.

Sự đặc biệt của Sushi – Món ăn truyền thống tại Nhật Bản

Sushi phát triển như thế nào trong nền ẩm thực Nhật Bản?

Món ăn này không nghiễm nhiên trở nên phổ biến và trở thành biểu tượng cửa đất nước mặt trời mọc như bây giờ. Vào khoảng đầu thế kỷ 19, người dân Nhật Bản chỉ biết đến các dịch vụ thức ăn nhanh do sự hối hả của của sống mà họ dường như không có bất kì khoảng thời gian dư giả nào cho việc thưởng thức ăn uống. Do đó, sau khi bếp trưởng có tên Yohei Hanaya đã sáng tạo ra một món ăn đảm bảo tiêu chí nhanh, ngon, bổ và chất lượng mang tên Sushi thì được người Nhật ưa chuộng hơn với những nắm cơm nhỏ kết hợp cùng hải sản tươi sống hoặc những cuộn cơm trộn với rau củ, hải sản và rong biển được cắt khoanh mang theo rất tiện lợi. Kể từ đó, người Nhật có thói quen chọn nó cho bữa ăn của mình bởi vì sushi không những đảm bảo dinh dưỡng mà còn không lo béo phì như các thức ăn nhanh của phương Tây. Sushi được xem là một kiệt tác lớn trong nền ẩm thực Nhật Bản.

Món ăn này hấp dẫn thực khách bằng cách nào?

Để làm nên những miếng Sushi hấp dẫn, đúng vị, đẹp mắt không phải là một điều dễ dàng. Điều này đòi hỏi ở người đầu bếp sự chuyên nghiệp, khéo léo, họ phải trải qua ít nhất 7 năm để rèn luyện sử dụng dao, lựa chọn nguyên liệu và kỹ thuật trong từng khâu chế biến.

Khâu quan trọng đầu tiên chắc chắn là việc lựa chọn nguyên liệu. Cơm nhất định phải được nấu từ loại gạo dẻo, hạt đảm bảo vừa mềm vừa tạo nên sự kết dính và được nấu chín cùng nước tinh khiết. Bạn có thể sử dụng nồi cơm điện SATO, một trong những dòng sản phẩm rất được ưa chuộng sử dụng công nghệ tiên tiến Nhật Bản để đem đến cho người tiêu dùng sản phẩm vô cùng chất lượng. Nước tinh khiết phù hợp nhất chính là nước hydrogen, tốt cho sức khỏe và làn da phụ nữ, chống lão hóa da… Máy lọc nước SATO Hydrogen Pro là sự kết hợp hoàn hảo giữa máy lọc nước RO tiên tiến và lõi lọc hydrogen tạo ra nguồn nước sạch tinh khiết để bạn nấu cơm làm Sushi ngon hơn nhé.

Đối với các loại hải sản phải đáp ứng độ tươi, nhất là lúc vừa bắt như vậy sẽ giữ được độ dinh dưỡng cũng như hương vị nguyên chất rất cao khi thưởng thức. Loại hải sản được ưa chuộng nhất được đánh bắt từ vùng duyên hải bởi độ tươi ngon và đậm đà chất dinh dưỡng của nó. Chính vì thế mà những yêu cầu khắt khe đó đã tạo nên một nền ẩm thực Nhật Bản được bạn bè thế giới đánh giá cao.

Khi tiến hành chế biến, để giữ được vị ngon đặc trưng và độ tinh khiết, các đầu bếp thường sử dụng dụng cụ làm từ gỗ. Từ kỹ thuật thái hải sản, rau củ và cuộn cơm đòi hỏi người đầu bếp phải thật sự khéo léo. Bên cạnh đó, để món ăn trở nên bắt mắt và đa dạng hơn, họ còn sáng tạo ra cách trang trí nắm cơm, rau củ theo hình dáng nghệ thuật, kết hợp cùng màu làm từ nguyên liệu tự nhiên rất bắt mắt.

Ngoài ra, Sushi còn hấp dẫn thực khách khắp nơi trên thế giới bởi sự đa dạng về thể loại. Có rất nhiều loại Sushi, tên của mỗi loại được phân biệt qua cách chế biến, nguyên liệu và trình bày.

Thưởng thức Sushi như thế nào?

Nền ẩm thực Nhật Bản tuy rất phong phú đa dạng nhưng cũng không kém phần cầu kỳ và đòi hỏi tương đối cao về tiêu chuẩn thẩm mỹ lẫn chất lượng, do đó việc thưởng thức các món ăn, đặc biệt là Sushi của xứ sở hoa anh đào không phải là việc đơn giản. Hầu hết các thực khách hay ăn kèm món này cùng wasabi, gừng ngâm chua và nước tương. Tuy nhiên, để có thể thưởng thức vị ngon tuyệt của nó, cách dùng là rất quan trọng. Bạn lưu ý chỉ nên chấm phần bề mặt của hải sản vào nước tương để khi đưa vào miệng mới cảm nhận được chút vị chua, chút vị mặn cùng vị ngậy đặc trưng của hải sản. Đặc biệt, không ăn nhiều hay lạm dụng wasabi nếu bạn không muốn mất đi hương vị của miếng Sushi bởi vị cay nồng của nó.

Nồi cơm điện SATO – Giúp bạn làm Sushi nhanh chóng và đơn giản

Trên đây chính là sự đặc biệt của Sushi, món ăn truyền thống tại Nhật Bản, bạn nên lựa chọn nồi cơm điện chất lượng để nấu cơm dẻo ngon và không làm mất đi dinh dưỡng có trong gạo. Nồi cơm điện SATO, sản phẩm gia dụng tiện ích đến từ thương hiệu gia dụng hàng đầu Việt Nam sẽ giúp bạn chế biến cơm dẻo thơm để làm món Sushi ngon nhất nhé.

* Mọi chi tiết về sản phẩm bạn vui lòng gọi đến Hotline: 1900545497 – 0942 000 666 hoặc truy cập website: satovietnhat.com.vn.

SATO

Facebook Youtube Twitter Top