Giỏ hàng
  • 1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Sai lầm khi nấu cơm mà hầu như ai cũng mắc phải

Nấu cơm tưởng là chuyện dễ dàng nhất nhưng nó lại đòi hỏi những yêu cầu tối thiểu để không ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Để nấu được một nồi cơm ngon, có đầy đủ các chất dinh dưỡng, các bà nội trợ cần tránh những sai lầm khi nấu cơm mà hầu như ai cũng mắc phải mà SATO chia sẻ dưới đây để có được những bữa cơm dẻo thơm, vẹn tròn dinh dưỡng cho cả nhà mình nhé.

Nồi cơm điện SATO – Nấu siêu nhanh, siêu tiết kiệm, siêu bền

* Nấu cơm bằng nước lạnh

Việc sử dụng nước lạnh để nấu cơm trở nên rất phổ biến ở nhiều gia đình. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, nấu cơm bằng nước nóng sẽ tốt hơn nấu cơm bằng nước lạnh. Điều này được mọi người áp dụng cho cả nồi cơm điện hay nồi gang đun bếp gas hoặc bếp củi. Bởi vì nước sôi sẽ giúp cho hạt gạo nhanh chín hơn khiến thời gian nấu cơm ngắn đi vừa làm hạt gạo chín đều và dẻo hơn nhờ các chất dinh dưỡng ít bị mất.

Bên cạnh đó việc nấu cơm bằng nước lạnh sẽ khiến hạt gạo bị trương lên và các chất dinh dưỡng đồng thời cũng tan ra trong nước. Nếu bạn nấu cơm bằng nước nóng, lớp ngoài của hạt gạo sẽ co nhanh lại và tạo thành lớp màng bảo vệ giúp hạt gạo không bị vỡ nứt, từ đó các chất dinh dưỡng sẽ được giữ lại. Nấu cơm bằng nước sôi, sau đó đậy vung giữ nhiệt, tránh cho gạo tiếp xúc với không khí sẽ khiến lượng vitamin B1 sẽ được giữ lại nhiều hơn 30% so với cách nấu bằng nước lạnh đấy nhé.

* Vo gạo quá kỹ

Công đoạn vo gạo là một công đoạn rất quan trọng. Nhiều bà nội trợ cho rằng càng vo gạo kỹ thì càng tránh được bụi bẩn, vi khuẩn. Tuy nhiên, bạn có biết việc này lại làm mất đi những chất dinh dưỡng trong hạt gạo?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn chỉ nên vo gạo nhẹ nhàng, tiến hành cho nước vào nồi cùng với gạo, bạn hãy dùng tay khuấy đều để bụi bẩn, trấu nổi lên trên bề mặt, dùng tay nhẹ nhàng sàng lọc để lấy sạn, cuối cùng đổ nước đó đi. Lưu ý tránh vò xát gạo vào nhau sẽ làm mất đi nhiều dưỡng chất trong hạt gạo. Thông thường bạn chỉ nên vo nước khoảng 2 lần và lưu ý là chỉ khuấy kỹ lần đầu tiên. Phần nước đầu này bạn có thể đem bón cây hoặc rửa mặt đều tốt vì sẽ có nhiều chất dinh dưỡng.

* Mở vung nồi ngay khi vừa nảy nấc

Nồi bằng nồi cơm điện sẽ tự động nhảy từ chế độ nấu sang chế độ hâm nóng khi nước  cạn. Trong trường hợp này bạn không nên mở vung ngay lúc này mà nên để chế độ hâm nóng khoảng 5-10 phút, sau đó mới mở vung và xới cơm ăn. Nếu mở ngay khi cơm vừa chín, phần cơm trên vẫn còn hơi nhão, bạn nên để thêm một chút để hạt cơm se lại, ăn sẽ thơm và ngon hơn. Khi nồi cơm nảy nút báo nấu xong, chuyển sang giữ ấm, bạn cũng có thể mở vung nồi, dùng đũa đảo đều và đậy nắp lại để ủ đến khi nào ăn.

* Để cơm ở chế độ giữ ấm quá lâu

Khi bạn để nồi ở chế độ giữ ấm, mâm nhiệt vẫn truyền một lượng nhiệt nhỏ vào đáy nồi giúp cho cơm luôn ấm. Nhưng việc này đồng thời khiến cho cơm dần mất đi lượng nước trong hạt, nhất là lớp cơm dưới đáy, khiến cơm bị khô. Bạn hãy thử để cơm tầm 5, 6 tiếng sẽ thấy dù cơm còn giữ được độ ấm nhưng sẽ bị khô, hạt cơm rời rạc, không còn ngọt dẻo, thậm chí cháy cơm.

Nồi cơm điện SATO – Phong cách Nhật, hạnh phúc Việt

Trên đây chính là những sai lầm khi nấu cơm mà hầu như ai cũng mắc phải, bạn nên tránh những trường hợp này để giữ cho cơm ngon hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm nồi cơm điện SATO, một trong những thương hiệu sản xuất đồ gia dụng hàng đầu Việt Nam hiện nay.

* Mọi chi tiết về sản phẩm bạn vui lòng truy cập website: satovietnhat.com.vn hoặc liên hệ Hotline: 1900545497 – 0942 000 666.

SATO

 

Facebook Youtube Twitter Top