Giỏ hàng
  • 1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Sai lầm khi nấu cơm bằng nồi cơm điện mà đa số ai cũng mắc phải

Nấu cơm bằng nồi cơm điện đã không còn xa lạ với mỗi gia đình, nhưng công việc tưởng như đơn giản ấy hóa ra lại có rất nhiều vấn đề cần được khắc phục để có thể nấu ra những bữa ăn ngon nhất và bảo vệ sức khỏe người sử dụng. Vậy SATO sẽ chỉ ra những sai lầm khi nấu cơm bằng nồi cơm điện mà đa số ai cũng mắc phải để mọi người tránh và để không làm mất đi các chất dinh dưỡng có trong gạo nhé.

Tiến hành vo gạo quá kỹ

Khi bạn nấu cơm, cần lưu ý không nên vo gạo quá kỹ bởi như thế có thể làm mất đi rất nhiều chất dinh dưỡng có trong gạo.

Nhiều người hay có thói quen vo gạo 4 - 5 lần nước đến khi nước gạo mất đi màu trắng đục và chỉ còn lại màu trắng trong. Và đây chính là một trong những nguyên nhân làm mất đi chất dinh dưỡng trong gạo, để giữ được lượng dinh dưỡng quý giá bạn chỉ nên vo 1 - 2 lần nước để loại bỏ hết bụi bẩn đi là được. Vì vitamin B1 chủ yếu ở ngoài hạt gạo, nên nếu bạn vo gạo kỹ quá khi nấu cơm sẽ bị mất đi dưỡng chất.

Sử dụng nước lạnh để nấu cơm

Việc sử dụng nước lạnh để nấu cơm sẽ khiến cho hạt gạo của bạn bị nở ra, các chất dinh dưỡng theo đó mà tan ra trong nước. Thay vào đó việc nấu cơm bằng nước sôi sẽ khiến lớp ngoài của hạt gạo bị co lại, tạo lớp màng bảo vệ hạt gạo không bị nứt vỡ. 

Vì thế, bạn hãy từ bỏ thói quen nấu cơm bằng nước lạnh mà nên thay bằng nước sôi để giúp hạt gạo thơm dẻo cũng như giúp giữ lại các chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, nấu cơm bằng nước sôi còn giúp rút ngắn quá trình cơm chín hơn rất nhiều lần nữa đấy.

Mở vung nồi ngay khi nồi cơm mới nhảy nút

Cách làm này sẽ khiến cho cơm bị nhão, mất ngon và nếu không muốn xới rồi bật lại chế độ nấu một lần nữa thì bạn có thể đợi thêm khoảng hơn 10 phút nữa nồi mới mở vung và xới đều lên là được. 

Cho ít nước hoặc quá nhiều nước

Nếu bạn không muốn ăn cơm quá nhão hoặc quá khô cứng, bạn nên chú ý lượng nước vừa đủ. Nếu muốn nấu cơm bằng gạo tẻ trắng tỷ lệ giữa gạo và nước là 1:1.2 - 1.4. Và thông thường mặt nước cao hơn mặt gạo từ 2 - 4 mm là vừa.

Tuy nhiên, bạn lưu ý tỷ lệ này cũng chỉ mang tính tương đối. Khi bạn mua gạo về cần nấu thử trước, ví dụ như 5 lạng gạo + 600ml nước, sau đó thì điều chỉnh dần cho phù hợp.

Không xới cơm trước khi ăn

Khi cơm đã chín nếu bạn không chủ động dùng đũa xới đều cho hạt cơm tơi ra thì đến khi ăn sẽ rất khó xới và có thể dính lại từng mảng với nhau. Đến khi cơm nguội thì muốn xới lại càng khó khăn vì cơm lúc này đã kết thành khối khó mà xới cho tơi lên được.

Trên đây SATO đã chỉ ra những sai lầm khi nấu cơm bằng nồi cơm điện mà đa số ai cũng mắc phải, vì thế bạn nên lưu ý những điều này trước khi nấu cơm giúp bữa ăn thêm ngon hơn nhé. Bên cạnh đó cần chọn nồi cơm chất lượng giúp việc nấu cơm trở nên dễ dàng hơn. Và nồi cơm điện SATO là một trong những sản phẩm đang rất được ưa chuộng nhất.

Mọi chi tiết sản phẩm xin vui lòng liên hệ:

+ Hotline: 1900545497 – 0942 000 666;

+ Truy cập website: satoviethat.com.vn.

SATO

 

 

Facebook Youtube Twitter Top