Giỏ hàng
  • 1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Những thói quen ăn uống độc đáo của người Nhật

Nền ẩm thực Nhật Bản từ xưa đến nay đều rất đa dang và phong phú, ngoài ra trên bàn ăn của người Nhật yêu cầu tính thẩm mỹ và cách ăn vô cùng độc lạ mà chỉ nơi đây mới có. Vậy bạn có biết đất nước mặt trời mọc này có phong cách ăn uống gì mới lạ không? Hãy cùng SATO tìm hiểu những thói quen ăn uống độc đáo của người Nhật để biết được họ thưởng thức bữa ăn như thế nào nhé.

Những thói quen ăn uống độc đáo của người Nhật

Khi vào bữa ăn, người Nhật chủ yếu dùng bàn thấp, ngồi bệt với đệm trên sàn “tatami” thay vì bàn ghế kiểu phương Tây. Họ cũng tránh bước vào đệmcủa người khác khi ngồi vào bàn để thể hiện sự tế nhị cũng như sự tôn trọng của mình đối với bữa ăn.

Và thông thường, khăn ướt “oshibori” được đưa cho mỗi người sau khi ngồi vào bàn, loại khăn này chỉ dùng để lau tay chứ không dùng để lau mặt. Người Nhật bắt đầu bữa ăn bằng cụm từ “itadakimasu”, có nghĩa tiếng Việt là “tôi biết ơn nhận được”. Hai bàn tay họ đan vào nhau, một cái gật đầu nhẹ để mời mọi người dùng bữa và thể hiện lòng thành đối với người đã làm ra món ăn.

Trong bữa ăn của người Nhật thì những bát nhỏ đựng thức ăn riêng sẽ được để ở gần các thực khách. Khi ăn món chung, họ sẽ lật đầu đũa hoặc sử dụng đũa chuyên dụng gắp thức ăn để đảm bảo vệ sinh. Người dân của đất nước mặt trời mọc cũng có cách cầm đũa rất riêng khi những chiếc đũa phải song song trên ngón trỏ và dưới ngón cái.

Bạn cần biết rằng việc thổi mũi, ợ hơi, âm thanh nhai thức ăn được coi là hành vi bất lịch sự ở Nhật Bản. Ngoài ra, việc không ăn hết sạch thức ăn trong bát của mình sẽ được cho là phí phạm thức ăn và không coi trọng những thứ đã từ bỏ mạng sống của mình vì bữa ăn của bạn. Nếu bạn không thể ăn món gì, hãy nói trước với nhà hàng để không vi phạm những điều trên.

Bạn đừng bắt đầu uống rượu cho đến khi mọi người ở bàn đang ăn uống và đeo kính để chào buổi uống. Thông thường, người Nhật thường bắt đầu buổi uống bằng từ “kampai” (uống cạn), cụm từ quen thuộc được sử dụng vào thời điểm bắt đầu các buổi tiệc mừng.

Sau bữa ăn thì vị trí, cách sắp xếp các món ăn trên bàn ăn sẽ được để lại như lúc ban đầu bao gồm cả nắp đậy món ăn, đũa, giấy ăn… Cuối cùng, bữa ăn sẽ kết thúc bằng cụm từ “gochisosama deshita” - Nghĩa là cảm ơn vì bữa tiệc. Điều này ngụ ý sự tỏ lòng biết ơn không chỉ đối với đầu bếp mà còn với những nguyên liệu được tiêu thụ.

Khi uống đồ uống có cồn, họ thường phục vụ lẫn nhau thay vì uống đồ uống của riêng mình. Người Nhật sẽ thường xuyên chú ý kiểm tra ly của người khác và đổ đầy khi thấy ly đã cạn. Nếu ai đó muốn rót vào ly của bạn, bạn lưu ý nên uống một vài hớp trong ly rồi hãy đưa lại cho họ.

Qua bài viết trên bạn đã biết những thói quen ăn uống độc đáo của người Nhật là gì chưa nào? Bên cạnh đó, người Nhật vô cùng quan tâm đến chất lượng của các sản phẩm gia dụng để nấu bữa ăn đảm bảo sức khỏe. Thương hiệu gia dụng SATO, thương hiệu gia dụng của người Việt luôn ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất để cho ra đời những sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn cho sức khỏe.

* Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm bạn vui lòng truy cập website: satovietnhat.com.vn hoặc liên hệ Hotline: 1900545497 – 0942 000 666.

SATO

 

Facebook Youtube Twitter Top