Giỏ hàng
  • 1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Những sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng máy xay sinh tố

Máy xay sinh tố là một thiết bị nhà bếp quen thuộc với tất cả các gia đình, cách sử dụng tương đối đơn giản nên mọi người có thể chế biến nhiều đồ uống hay xay các loại hạt. Tuy nhiên, nếu như chúng ta sử dụng sai cách và sai mục đích thì có thể gây ảnh hường đến sức khỏe của mọi người và làm hỏng máy nhanh hơn. Vì thế, SATO sẽ chỉ ra những sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng máy xay sinh tố mà mọi người hay mắc phải để biết cách xử lý nhé.

Dùng để xay cháo cho trẻ em

Rất nhiều bà mẹ dùng máy xay sinh tố để xay và trộn lẫn các loại rau củ hoặc thịt vào cơm cháo cho trẻ ăn cực kỳ phổ biến. Theo quan điểm truyền thống từ xưa cho rằng nó sẽ giúp trẻ được nạp nhiều chất dinh dưỡng và bớt kén ăn hơn, tuy nhiên thì hiện nay các chuyên gia lại không khuyến khích điều này.Trên thực tế, việc xay nhuyễn đồ ăn sẽ khiến bé có phản xạ nuốt, bỏ qua giai đoạn nhai thức ăn, vì thế dịch vị sẽ không được kích thích, khiến bé cảm thấy chán ăn, từ đó bỏ ăn nhiều hơn. Hơn nữa, do không hấp thu được món cháo "thập cẩm", trẻ sẽ phản ứng bằng cách nôn ọe, gây ra những tổn thương ở đường thực quản và dạ dày của bé. Chính vì vậy, các bà mẹ cần phải khuyến khích con ăn các món "cứng" phù hợp theo từng độ tuổi, thay vì cứ cố tìm cách xay nhuyễn thức ăn.

Tiến hành xay cùng lúc nhiều nguyên liệu

Ngoài thói quen trên, còn có nhiều chị em nội trợ cho cả thực phẩm sống và chín vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn cùng lúc, sau đó đun nấu lại nhằm tiết kiệm thời gian. Theo ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng, làm như vậy rất không đảm bảo vì rất dễ thức ăn sống chưa thực sự chín kỹ, dẫn đến nguy cơ bị nhiễm khuẩn và ngộ độc thức ăn. Một vấn đề khác là khi xay, nhiều người cho tất cả các nguyên liệu vào cùng một lúc mà không hề biết rằng cách làm này không đúng vì máy xay sinh tố không thể xay đều các nguyên liệu có độ cứng, mềm khác nhau, do đó bạn cần cho các củ quả cứng vào trước, sau đó mới đến các nguyên liệu mềm.

Quên kiểm tra lưỡi xay đã chặt chưa trước khi cắm điện

Khi bạn cho luôn thực phẩm vào máy xay mà không kiểm tra xem các bộ phận đã lắp ráp chính xác, trùng khớp hay chưa là một sai lầm khá phổ biến. Nếu xảy ra trường hợp tệ nhất, điều này sẽ làm máy bị vỡ vỏ nhựa, đỡ hơn một chút mòn bánh răng giữa thân máy và cối máy xay, ảnh hưởng đến khả năng sử dụng và tuổi thọ của thiết bị.

Vệ sinh máy xay bằng nước nóng

Theo lẽ đương nhiên, nước nóng sẽ có tác dụng diệt khuẩn tốt hơn nước lạnh, và về lý thuyết nó sẽ giúp máy xay sinh tố trở nên sạch hơn. Tuy nhiên, khi nhiệt độ cao sẽ khiến phần cối xay dễ bị nứt vỡ và làm chất liệu nhựa bị biến đổi, làm phát sinh mùi khó chịu và thậm chí là một số chất gây hại cho cơ thể. Do đó, lựa chọn tốt nhất là hãy rửa máy xay sinh tố bằng nước lạnh, kết hợp với một số chất tẩy rửa phù hợp.

Máy xay sinh tố SATO thiết kế sang trọng, trẻ trung

Trên đây, SATO đã chỉ ra những sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng máy xay sinh tố mà phần lớn các bà nội trợ mắc phải, vì thế nếu muốn bảo vệ sức khỏe của mọi người trong gia đình thì bạn cần phải lưu ý những điểm trên. Ngoài ra bạn cũng nên lựa chọn máy xay sinh tố chất lượng như máy xay sinh tố SATO để sử dụng, với thiết kế hiện đại và sang trọng, không sản sinh chất độc hại thì sản phẩm này đang được rất nhiều gia đình Việt tin dùng.

* Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm bạn vui lòng liên hệ Hotline: 1900545497 - 0942 000 666 hoặc truy cập website: satovietnhat.com.vn.


SATO

Facebook Youtube Twitter Top