Giỏ hàng
  • 1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Những nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Nhật Bản được biết đến không chỉ là một cường quốc về kinh tế mà con người nơi đây cũng có những đức tính vô cùng đáng quý, chính vì thế họ đã tạo nên vẻ đẹp cho đất nước xinh đẹp này. Ngoài ra, văn hóa ẩm thực nơi đây cũng là một nét đẹp trong truyền thống của họ, vậy hãy cùng SATO tìm hiểu những nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản để thấy đất nước này có nhiều điều thú vị vô cùng nhé.

Ẩm thực Nhật Bản đặc sắc ở chỗ không lạm dụng quá nhiều gia vị mà chú trọng làm nổi bật hương vị tươi ngon, tinh khiết tự nhiên đến từ món ăn họ chế biến. Hương vị có trong món ăn Nhật thường rất thanh tao, nhẹ nhàng và phù hợp với thiên nhiên theo từng mùa. Nếu bạn có cơ hội thưởng thức tất cả các món ăn tại đất nước này, chắc chắn bạn không thể nào bỏ qua những món ăn nổi tiếng sau đây.

SUSHI

Từ xa xưa, người Nhật đã biết cách ủ tôm, cá, hải sản vào nắm cơm để giữ được mùi vị thơm ngon vốn có của tốm cá. Khi tiến hành ủ, cơm thường được trộn với một chút giấm cho chua chua ngọt ngọt, và cũng chính vì như vậy mà cá ủ trong cơm được chuyển hóa thành món Sushi. Đến bây giờ, với việc sử dụng thêm các gia vị chế biến bổ trợ đã tạo nên hương vị nguyên chất, độ tươi ngon của các loại hải sản giàu protein này. Sushi cũng được xem là một món ăn thành công trong cách chế biến ẩm thực của người Nhật Bản.

Có lẽ khi nhắc đến ẩm thực Nhật Bản thì món Sushi là một trong những món ăn được nhiều người nhớ đến đầu tiên. Ở một góc độ nào đó có thể coi Sushi là một hình ảnh biểu tượng cho ẩm thực của Nhật Bản.

WASAGHI

Wagashi được biết đến là tên gọi chung của các món bánh truyền thống đến từ Nhật Bản lâu đời nay, bánh này được làm từ bột nếp, nhân đỗ và hoa quả, được trình bày vô cùng đẹp mắt, thường được dùng trong các tiệc trà đạo, tên gọi “Wagashi” có nghĩa là vẻ đẹp tự nhiên.

Vị dịu ngọt thanh nhẹ nhàng của bánh Wagashi sẽ làm giảm bớt vị chát của trà xanh, chính vì thế người ta luôn thưởng thức vào bữa trà, dùng với một cây xiên nhỏ. Bánh Wagashi cũng là biểu tượng của sự hiếu khách, người Nhật thường tặng nó trong các buổi lễ sinh nhật, lễ cưới… Wagashi được biết đến là tượng trưng cho sự hài hòa với thiên nhiên. Người làm Wagashi cũng luôn lấy cảm hứng từ thiên nhiên bốn mùa của đất trời, văn chương, nghệ thuật, thơ ca. Dựa vào mỗi mùa, những nghệ nhân làm bánh Wasaghi sẽ dùng những lọai nguyên liệu của từng mùa đó để cho chế biến ra những chiếc bánh Wagashi thơm ngon, độc đáo, như các loại bánh Sakura Mochi và bánh Kashiwa Mochi chỉ có vào mùa xuân.

TEMPURA

Món ăn này biết đến là món ăn nổi tiếng thứ 2 sau sushi, nhưng có điều khác biệt vì đây lại là món ăn có xuất xứ từ châu Âu. Món Tempura được du nhập vào Nhật Bản từ thời Edo, được người truyền giáo Bồ Đào Nha đem đến, và sau một thời gian xuất hiện tại Nhật Bản, món Tempura đã được cải biến lại để phù hợp với khẩu vị của người Nhật.

Tempura là món ăn được yêu thích trong ẩm thực của Nhật Bản gồm các loại hải sản, rau, củ tẩm bột mì rán ngập trong chảo dầu. Điều làm nên sự khác biệt giữa Tempura với các món có tẩm bột rán khác chính là ở bột, dầu và nước chấm lẫn gia vị ăn kèm. Những thành phần chính dùng để chế biến món Tempura là các loại hải sản, và phổ biến nhất chính là tôm, mực, cá cùng một số loại rau củ như bí ngô, cà dái dê, khoai lang, lá tía tô, ớt ngọt, đỗ ván. Với đầu óc sáng tạo và ưa thích sự hoàn mỹ, người Nhật đã cải biến món Tempura theo nhiều cách khác nhau và trang trí cũng đẹp mắt hơn, Tempura được sử dụng như một món ăn nhẹ trong bữa ăn của người Nhật.

RƯỢU SAKE

Đối với người Nhật Bản, rượu Sake không chỉ là một loại đồ uống trong bữa ăn, nó còn mang ý  nghĩa văn hóa – tôn giáo đặc biệt ở chỗ nó không chỉ là cầu nối giữa người với người mà còn là cầu nối giữa con người với thần linh.

Nét độc đáo của rượu Sake Nhật Bản so với nhiều loại rượu danh tiếng khác trên thế giới được bắt nguồn từ vị trí địa lý cách biệt của Nhật Bản. Trải qua nhiều thế kỷ, con  người Nhật vẫn giữ vững được phương pháp làm rượu Sake đặc trưng của mình như một nét văn hóa riêng và không hề bị pha trộn. Rượu Sake có thể uống khi nguội, khi ấm hoặc thậm chí khi nóng tùy theo mùa và theo loại Sake, nhưng thông thường thì khi mùa đông về, người ta hay uống Sake nóng.

SATO đã chia sẻ đến bạn những nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản rồi, bạn thấy món ăn Nhật có phải rất hấp dẫn không nào? Nếu bán quan tấm đến các món ăn Nhật thì chắc chắn sẽ cần những đồ gia dụng chất lượng để chế biến món ăn. Vậy bạn có thể liên hệ Hotline: 1900545497 hoặc truy cập website: satovietnhat.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất nhé.

SATO

Facebook Youtube Twitter Top