Giỏ hàng
  • 1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Những điều tuyệt đối cấm kị khi sử dụng lò vi sóng

Với những công dụng tuyệt vời mà lò vi sóng mang lại cho cuộc sống thì đây được xem là một trong những sản phẩm không thể thiếu cho căn bếp của mỗi gia đình. Tuy nhiên đây cũng chính là một thiết bị gia dụng cần được sử dụng đúng cách tránh gây ra những rủi ro không đáng có. Vậy bạn đã biết làm thế nào để hạn chế những vấn đề xảy ra với sản phẩm tiện ích này chưa? Nếu chưa thì hãy cùng SATO tìm hiểu những điều tuyệt đối cấm kị khi sử dụng lò vi sóng dưới đây nhé.

Bạn không nên rán thức ăn trong lò vi sóng

So với các thiết bị gia dụng thông thường thì lò vi sóng không thể sử dụng để rán đồ ăn, vì khi ở nhiệt độ cao dầu mỡ bị bắn ra ngoài dễ gây nguy hiểm cho người và gay ra lửa. Cần lưu ý rằng khi đang hoạt động mà lò bị cháy thì bạn tuyệt đối không được mở cửa lò ra mà phải ngắt nguồn điện sau đó mới mở cửa.

Không cho các vật dụng kim loại vào lò

Đây là một điều cấm kỵ trong khi sử dụng sản phẩm lò vi sóng, vì khi sử dụng những vật dụng kim loại này có thể gây ra cháy nổ, chập điện, làm hỏng lò… gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Không được dùng vật kim loại trong lò

Không đưa đồ nhựa thông thường vào lò vi sóng

Tất cả các loại đồ thủy tinh, sứ, sành, nhựa đều có thể sử dụng trong lò vi sóng nhưng không phải loại đồ nhựa nào cũng có thể dùng đâu bạn nhé. Vì nhựa không chuyên dụng sẽ gây hại cho sức khỏe, không an toàn như loại nhựa được đặc chế để sử dụng cho lò vi sóng.

Cửa lò bị mở khi đang hoạt động

Bạn có biết nếu không đóng kín cửa lò thì sẽ có tác hại gì không? Khi cửa lò không được đóng kín thì sóng viba sẽ bị phát tán nhiều ra ngoài mà không bị cản lại, kép dài tình trạng này có thể gây hại cho sức khỏe của con người. Bên cạnh đó khi đang nấu mà mở cửa lò có thể sẽ bị bắn thức ăn hay dầu mỡ vào người dễ gây bỏng.

Thực phẩm được giã đông bằng lò vi sóng không được cho lại vào tủ lạnh

Nếu bạn làm như thế thì lượng vi khuẩn hoạt động gấp nhiều lần và thực phẩm của bạn cũng không nấu tươi ngon được như lúc đầu. Trong trường hợp này bạn nên chia nhỏ thực phẩm ra, ăn bao nhiêu lấy ra từng đó và cho vào lò thôi, vừa an toàn lại bảo đảm độ ngon có trong thịt, cá bạn muốn ăn.

Tiến hành đun sôi nước trong lò vi sóng

Đây là thói quen của một số người, tuy nhiên bạn không nên làm theo vì lò vi sóng hay xảy ra tình trạng sôi sau, đến khi người dùng mở ra lấy nước mới sôi và bắn, dễ gây bỏng nguy hiểm cho người sử dụng. Vậy để an toàn hơn, bạn nên đậy nắp hoặc cũng có thể sử dụng thêm một mẹo nhỏ là để thêm vào cốc nước muỗng hay que khuấy bằng gỗ, nhựa để có thể phân tán bớt nhiệt lượng.

Bạn nên đậy nắp vào cốc trước khi đun nước bằng lò vi sóng nhé

Đặt lò vi sóng trên nóc lò nướng hay tủ lạnh

Có nhiều gia đình muốn tiết kiệm diện tích nên hay để lò trên nóc tủ lạnh trên lò nướng, điều này tuyệt đối không nên. Điều này có thể làm giảm tuổi thọ của các thiết bị điện tử, ngoài ra lò vi sóng cũng dễ gây cháy nổ nên bạn cần tìm chỗ để lò hợp lý.

Vị trí để lò vi sóng hợp lý, an toàn

Trên đây SATO đã chia sẻ đến bạn những điều tuyệt đối cấm kị khi sử dụng lò vi sóng để bảo vệ an toàn, sức khỏe cho người dùng, đồng thời để mọi người cẩn thận hơn giúp kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.

Lò vi sóng SATO ST-VS01

Cần tìm sản phẩm dễ dàng sử dụng, an toàn cho sức khỏe của người dùng như chiếc lò vi sóng SATO cao cấp, sang trọng với thiết kế hiện đại, tích hợp đầy đủ các chức năng ưu việt, giúp các chị em nội trợ chế biến món ăn ngon hơn. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm bạn có thể truy cập website: satovietnhat.com.vn hoặc liên hệ Hotline: 1900545497 để được tư vấn và chọn mua sản phẩm phù hợp nhất.

SATO

Facebook Youtube Twitter Top