Giỏ hàng
  • SATO VIỆT NHẬT - Nhà sản xuất đồ điện gia dụng hàng đầu Việt Nam!1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • SATO VIỆT NHẬT - Nhà sản xuất đồ điện gia dụng hàng đầu Việt Nam! SATO VIỆT NHẬT - Nhà sản xuất đồ điện gia dụng hàng đầu Việt Nam! SATO VIỆT NHẬT - Nhà sản xuất đồ điện gia dụng hàng đầu Việt Nam!
    Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Nguyên nhân nồi cơm không vào điện và cách khắc phục

Nồi cơm điện không vào điện khi nấu cơm là một trong những tình trạng các gia đình thường gặp, gây ra rất nhiều phiền toái và tốn thời gian của người dùng. Vì thế, biết được nguyên nhân và cách khắc phục sẽ giúp bữa cơm của gia đình thêm ngon hơn, tiết kiệm thời gian công sức cho mọi người.

Nguyên nhân

Phích cắm nồi cơm bị lỏng: Phích cắm điện nối với nồi cơm bị lỏng là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng không vào điện khiến cơm bị sống và nếu không để ý thì gạo có thể bị hỏng hết. Khi phích cắm bị lỏng, nguồn điện sẽ không được dẫn đến nồi cơm điện, do đó nồi cơm điện không hoạt động được. Vì thế, cần phải chú ý đến phích cắm nồi cơm bạn nhé.

Dây cắm nồi cơm bị hỏng

Dây cắm điện bị hỏng chắc chắn sẽ làm cho việc truyền tải điện năng gặp vấn đề. Việc này sẽ dẫn đến nồi cơm điện không vào điện, bên cạnh đó còn gây ra việc rò rỉ điện, có khả năng dẫn đến nguy hiểm cho người sử dụng và những người xung quanh.

Nguồn cấp điện năng yếu

Nguồn cấp điện năng yếu làm cho điện không thể truyền tới nồi cơm điện, do đó sẽ gây ra hiện tượng nồi không vào điện.

Lỏng cầu chì

Cầu chì có vấn đề sẽ dẫn đến việc truyền tải điện năng trong gia đình, vì vậy, nếu cầu chì nhà bạn bị lỏng thì hoạt động của các thiết bị điện cũng không được tốt. Và đối với nồi cơm điện thì đó chính là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng không vào điện.

Cách khắc phục

Kiểm tra phích cắm nồi cơm điện: Trước khi tiến hành nấu cơm, bạn nên kiểm tra phích cắm điện thật kĩ xem đã được cắm chắc chắn hay chưa. Bạn cũng cần lau chùi phích cắm điện sạch sẽ, tránh trường hợp bụi bẩn nhiều khiến phích không thể cắm chặt vào nồi cơm.

Sửa chữa dây cắm nồi cơm: Nếu dây cắm điện của nồi cơm bị hỏng, bạn nên mang nồi đến trung tâm bảo hành hoặc tiệm sửa chữa đồ điện gia dụng để tiến hành sửa chữa hoặc thay mới dây cắm điện. Bạn tuyệt đối không nên tự làm ở nhà nếu như chưa thành thạo các thao tác.

Khắc phục tình trạng nguồn điện yếu

Muốn giải quyết khi nguồn cấp điện yếu, bạn nên lắp đặt một chiếc ổn áp trong nhà. Bởi vì, tiện ích của ổn áp là làm ổn định điện áp đầu ra truyền tải cho các thiết bị điện, bên cạnh đó còn giúp bảo vệ các thiết bị điện khi gặp sự cố như quá tải, chập mạch…

Sửa chữa cầu chì bị lỏng

Trong trường hợp cầu chì nhà bạn bị lỏng, bạn nên nhanh chóng khắc phục bằng cách tháo cầu chì ra, sau đó lắp lại cho chặt. Và trong quá trình thực hiện, bạn cần ngắt nguồn điện để bảo đảm an toàn.

Trên đây chính là nguyên nhân nồi cơm không vào điện và cách khắc phục giúp nồi cơm của bạn hoạt động bình thường. Nếu bạn đang cần tìm hiểu về sản phẩm nồi cơm điện SATO chất lượng bạn vui lòng:

Liên hệ: 1900545497 – 0942 000 666

Hoặc truy cập website: satovietnhat.com.vn

SATO

Máy lọc nước SATO VIỆT NHẬT 2020