Giỏ hàng
  • 1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Lưu ý tuyệt đối giúp sử dụng lò vi sóng an toàn

Khi nấu ăn bằng lò vi sóng, bạn sẽ có thể nấu đa dạng các loại đồ ăn giúp tiết kiệm thời gian và bảo toàn các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm. Tuy nhiên sản phẩm này cần cẩn thận trong cách nấu mới giúp lò hoạt động được bền lâu và an toàn. Hôm nay SATO chia sẻ đến bạn những lưu ý tuyệt đối giúp sử dụng lò vi sóng an toàn.

Vị trí lắp đặt lò vi sóng

Lưu ý khi lắp đặt lò vi sóng, sản phẩm cần được đặt ở những nơi bằng phẳng, thăng bằng, nối dây tiếp đất cho thiết bị cần đảm bảo an toàn hệ thống điện. Bạn nên sử dụng nguồn điện riêng, ổ cắm nên kiểm tra chắc chắn và tốt nhất nên cắm cố định trên tường.

Vị trí lắp đặt lò vi sóng lý tưởng

Bạn không nên đặt lò vi sóng ở những nơi ẩm thấp hay trên mặt đất, không đặt gần bếp gas, tủ lạnh đề phòng trường hợp xấu xảy ra.

Dụng cụ nấu

Đồ bằng kim loại: Tuyệt đối không cho dụng cụ bằng kim loại vào lò, cũng như đồ sứ có hoa văn bằng kim loại. Bởi vì sóng viba không xuyên qua kim loại mà bị phản hồi lại sẽ gây xẹt tia lửa điện dẫn đến cháy nổ.

Không cho đồ kim loại vào lò vi sóng

Thức ăn bọc giấy bạc chỉ nên cho vào lò có chức năng nướng và chỉ sử dụng chức năng nướng, bạn lưu ý không được dùng chức năng vi sóng khi sử dụng giấy bạc.

Đồ nhựa

Dụng cụ nấu ăn hay đồ đựng thực phẩm bằng nhựa có thể bị nóng chảy và sinh ra chất độc hại khi ở trong lò vi sóng. Vì thế, cần xem xét kỹ các loại dụng cụ nấu ăn bằng nhựa có phải là dụng cụ chuyên dụng với lò vi sóng hay không trước khi đem vào sử dụng.

Chỉ nên dùng đồ nhựa chuyên dụng cho lò vi sóng

Đồ sứ

Chỉ nên dùng đồ sứ chuyên dụng cho sản phẩm, nhiều món đồ sứ có chứa chì rất độc hại khi dùng.

Thủy tinh

Chỉ dùng thủy tinh chịu nhiệt, thích hợp được việc có thể dùng trong lò vi sóng. Lưu ý bạn không cho đồ dùng bằng sản pha lê vào lò vi sóng vì một số loại pha lê có hàm lượng chì rất cao.

Thực phẩm

Thông thường các loại thực phẩm có màng mỏng như trứng, khoai lang, sò, ốc, … nên tiến hành chọc một lỗ nhỏ, hoặc tốt nhất là lột vỏ và cắt nhỏ trước khi cho vào lò vi sóng, vì khi nhiệt độ tăng thì thể tích bên trong các loại thực phẩm này cũng tăng lên gây phát nổ trong lò.

Lấy dao chọc một lỗ trên lớp màng mỏng của lòng đỏ

Vệ sinh lò vi sóng

Không nên sử dụng hóa chất có tính tẩy rửa mạnh để vệ sinh khoang lò, bạn lưu ý cần phải nhớ ngắt nguồn điện trước khi vệ sinh lò vi sóng. Lau chùi bên trong và bên ngoài lò bằng khăn mềm có thấm giấm hoặc nước cốt chanh là đủ nhé.

Nếu khoang lò của bạn ám mùi thức ăn thì hãy cho một chén nước pha nước cốt chanh vào trong lò, quay khoảng 5 đến 7 phút là được.

Lò vi sóng cao cấp tiện dụng SATO ST-VS02

Nên lựa chọn loại lò vi sóng chất lượng với đa chức năng nấu nướng tiện dụng, giúp các bà nội trợ nấu ăn ngon và an toàn hơn.

Lò vi sóng SATO mới ra mắt trên thị trường gia dụng nhưng đã được rất nhiều gia đình tin dùng bởi các tiện ích mà sản phẩm này mang lại. Nếu bạn muốn tìm hiểu về sản phẩm cũng như đồ gia dụng SATO thì có thể liên hệ:

* Hotline: 1900545497 – 0942 000 666;

* Website: satovietnhat.com.vn.

SATO

Facebook Youtube Twitter Top